แฟรนไชส์ 5 ดาว ทางรอดอีกทางของนักลงทุน

คัดลอก URL แล้ว

การลงทุนในภาวะที่เศรษฐกิจอยู่ในช่วงวิกฤตเช่นนี้ นักลงทุนควรจะต้องครุ่นคิดให้รอบคอบ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเริ่มต้นเป็นเจ้าของกิจการ ด้วยประสบการณ์ที่มีไม่มากนักอาจทำให้ตัดสินใจผิด และทำออกมาได้ไม่ดีอย่างที่ตั้งเป้า 

“เต้ย กุลวัฏ แซ่จึง” นักธุรกิจไฟแรงวัย 28 ปี ได้ตัดสินใจผันตัวจากงานด้านการจัดซื้อในโรงงานอุตสาหกรรม ที่ได้เงินเดือนกว่า 30,000 บาท มาลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์กับแบรนด์ 5 ดาว แบบเต็มตัว และขยายกิจการไปได้มากถึง 5 สาขา โดยใช้เวลาเพียง 9 เดือนเท่านั้น เดิมทีคุณเต้ยแค่มีความคิดว่าหากทำอาชีพเดิมเงินเดือนจะถึง 100,000 บาท ได้จะต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 10 ปี คุณเต้ยจึงหารายได้เสริมโดยการทำร้านขายของด้วยตัวเอง

“เริ่มแรกก็ไปขายปลาหมึกครับ ทำปลาหมึกแล้วส่งขาย เป็นปลาหมึกปิ้งเนี่ยแหละครับ ตอนนั้นมีสองสาขา พอเรามาขายจริงมันค่อนข้างขยายสาขายาก โตยากครับ ท่าทางจะรวยอย่างที่ไว้คิดยาก เลยตัดสินใจเลิกครับ”

เมื่อคุณเต้ยได้ลองทำด้วยตัวเองแล้วจึงได้รู้ว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดแล้วเลิกไป ก่อนจะตัดสินใจค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะกับคนที่เงินทุนน้อย ต้องการความมั่นคงแบบเขา จนได้พบ และเลือกลงทุนกับแบรนด์ 5 ดาว คุณเต้ยจึงได้ใช้เงินเก็บ 50,000 บาท มาลงทุนเปิดร้านสาขาแรก

“หลังจากที่ผมเปิดสาขาแรกใช่ไหมครับ ขายไปได้แค่เดือนเดียว รู้สึกว่ายอดขายปังมากก็เลยเร่งเปิดสาขาสองต่อเลย เริ่มจากชานมไข่มุกที่กัลปพฤกษ์ แล้วตามด้วยชานมไข่มุกที่แม็คโครบางบอน และไก่เป็นสาขาที่สามที่แม็คโครบางบอน เราเป็นคนที่ทุนไม่ค่อยมาก พอเราเปิดสามสาขาแรกไปได้ เราก็เอากำไรจากส่วนนี้ หมุนเข้ามาเปิดสาขาที่สี่ และสาขาที่ห้าต่อเลย”

คุณเต้ยได้บอกเหตุผลที่ทำให้มียอดขายที่ดี เอาไว้ว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือ อาหารต้องอร่อย สะอาด รักษาคุณภาพที่ดี มีเมนูที่หลากหลายให้เหมาะกับลูกค้าทุกเพศทุกวัย แบรนด์ 5 ดาว จึงตอบโจทย์ทำให้เขาขายได้ง่ายขึ้น

“เราอาจจะเห็นว่าร้าน 5 ดาว มีแค่ไก่ย่าง ไก่จ๊ออะไรแบบนี้ใช่ไหมครับ แต่ว่าปัจจุบันนี้มีเมนูอาหารค่อนข้างหลากหลาย นอกจากไก่ย่าง ไก่จ๊อ ยังมีไก่ทอด ยังมีไก่ป๊อป มีนักเก็ต มีเฟรนช์ฟรายส์ และก็มีเบอร์เกอร์ด้วยครับ พอมีหลากหลายเมนูก็ตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย ทำให้ขายได้ง่ายขึ้นกว่า เมื่อก่อนเยอะเลยครับ” 

แบรนด์ 5 ดาว มีการสนับสนุนในด้านโฆษณาเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์กับผู้บริโภคทั่วประเทศในทุกช่องทางทั้ง Website, Facebook และ Line ให้ลูกค้าได้รู้จักกับสินค้า 5 ดาว อีกทั้งยังมีการติดต่อผู้ให้บริการ Food Delivery อย่าง GET และ Grab เพื่อเพิ่มช่องทางที่ตอบโจทย์กับลูกค้ายุคใหม่ ทำให้เพิ่มยอดขายไปได้อีก

เพื่อให้ง่ายขึ้นเราจึงขอสรุปข้อดีของธุรกิจ 5 ดาว แบบสั้น ๆ เป็นแนวทางในการตัดสินใจให้กับผู้ที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจ ว่าทำไมแฟรนไชส์ 5 ดาว ถึงจะสามารถตอบโจทย์ให้กับนักลงทุนรุ่นใหม่ได้

อยากเริ่มทำธุรกิจทำไมต้อง 5 ดาว?

1.ใช้เงินทุนไม่มากก็เป็นเจ้าของกิจการได้
เพราะการลงทุนแฟรนไชส์กับ 5 ดาว ใช้เงินทุนแค่เพียง 50,000 บาท โดยในงบประมาณนี้คุณจะได้ทั้ง หน้าร้าน, วัตถุดิบบิลแรก แล้วยังรวมค่าที่ กับค่ามัดจำเอาไว้ในส่วนนี้ทั้งหมด 

2.มีการ Support ที่ดี
แบรนด์ 5 ดาวนั้น มีการ support กับคนที่มาลงทุนในทุกส่วน ทั้งการจัดหาทำเลในการจัดตั้งหน้าร้าน ดูแลคุณภาพทั้งในเรื่องของสินค้า และบริการ 

3.เป็นแบรนด์ที่เข้าถึงผู้บริโภค
แบรนด์ 5 ดาว สามารถเข้าถึงกับผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึงทุกช่องทางทั้ง Website, Facebook และ Line อีกทั้งยังมีการติดต่อผู้ให้บริการ Food Delivery อย่าง GET และ Grab เพื่อเพิ่มช่องทางให้ตอบโจทย์กับผู้บริโภคยุคใหม่

4.มีเมนูที่หลากหลาย
นอกจากไก่ย่างแล้ว แบรนด์ 5 ดาว ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ไก่จ๊อ ไก่ทอด
ไก่ป๊อบ นักเก็ต เป็นต้น ทำให้สามารถขายสินค้าได้หลากหลายกับคนทุกเพศทุกวัย 

5.ขยายสาขาง่าย
ไม่ใช่เรื่องยากที่จะขยายสาขากับ 5 ดาว เพราะเมื่อคุณเริ่มเปิดสาขาแรกจนมีกำไร ก็จะสามารถนำผลกำไรไปเป็นเงินทุนในการขยายสาขาต่อ ๆ ไปได้ เพราะใช้เงินทุนไม่เยอะอยู่แล้ว

การจะเริ่มต้นทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้นั้นอย่างแรกเลยที่คุณควรจะต้องมีก็คือ “ความกล้า” ถ้าหากคุณมีหัวคิด มีไอเดีย แต่คุณไม่กล้าที่จะเริ่มสักทีก็จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น อย่างที่สองคือ “ความกระตือรือร้น” ที่จะรวย ที่จะพัฒนาตัวเอง และกิจการให้ดีขึ้นไปอีก 

สำหรับใครที่อ่านบทความนี้แล้วอยากจะเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจกับห้าดาวแล้วละก็ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fivestar.in.th และสอบถามรายละเอียดโทร
02-800-8000 หรือ แอดไลน์ @FiveStarClass


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Chanachai B.

Senior Creative Curation / Content Creator & Producer @MThai's Chill Talk, MThai ลอง Talk, ฟังหูไว้ ทอล์ก, etc.

RELATED

เยี่ยมชมบูธ “ลอนดรี้บาร์” ในงาน Smart SME EXPO 2021

เยี่ยมชมบูธ “ลอนดรี้บาร์” ในงาน Smart SME EXPO 2021

นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (กลาง) ให้เกียรติร่วมชมบูธ “ลอนดรี้บาร์” (LaundryBar) แบรนด์ร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง อันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในงาน Smart…

สูตร ไก่ย่างขมิ้น เนื้อนุ่มกลิ่นขมิ้นหอมฟุ้ง

สูตร ไก่ย่างขมิ้น เนื้อนุ่มกลิ่นขมิ้นหอมฟุ้ง

ไก่ย่างหอมๆ ก็ต้องผ่านการหมักกับสมุนไพรไทยหลายชนิดอย่าง ไก่ย่างขมิ้น เข้มข้นไปด้วยตะไคร้ ขิง และพริกไทย และตามด้วยผงขมิ้นที่ขาดไม่ได้

มหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ครั้งที่ 34 กับธุรกิจชั้นนำกว่า 200 แบรนด์ ที่น่าลงทุน!

มหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ครั้งที่ 34 กับธุรกิจชั้นนำกว่า 200 แบรนด์ ที่น่าลงทุน!

กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่รับปี 2020 สำหรับ งานมหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ (THAILAND FRANCHISE EXPO) ครั้งที่ 34  ภายใต้การนำทีมของ นายวีระเดช ชูแสงกิจ ผู้บริหาร บริษัท จี…

สูตร ซี่โครงไก่แดง แทะเพลินจนเหลือแต่กระดูก

สูตร ซี่โครงไก่แดง แทะเพลินจนเหลือแต่กระดูก

ตอนเด็กจะอยู่เป็นประจำ ซี่โครงไก่แดง ย่างหอมๆ ติดไม้เล็กน้อย มันคือความฟินสุดเกินจะบรรยาย หากใครนึกถึงบรรยากาศเก่าๆ อยากลองทำกินเองเรามีวิธีทำมาแจก หากทำแล้วเวิร์ค ก็ลองนำไปทำขายดู อิ่มแถมได้อาชีพด้วย สูตร ซี่โครงไก่แดง แทะเพลินจนเหลือแต่กระดูก ส่วนผสม พริกไทยขาว…

เคล็ดลับ!! สูตรหมักไก่ย่าง ให้อร่อย มีขั้นตอนการทำดังนี้…

เคล็ดลับ!! สูตรหมักไก่ย่าง ให้อร่อย มีขั้นตอนการทำดังนี้…

เดินผ่านร้านไก่ย่างในเวลาที่หิว ช่างทรมานใจเหลือเกิน ได้กลิ่นควันหอมๆ และกระติกข้าวเหนียวร้อนๆ ควันโขมง เลยอยากทำกินเองให้มันจุใจไปเลย ทำกินกันในครอบครัวคงจะอร่อยไม่น้อย เริ่มในวันสงกรานต์นี้ กับสูตรและเคล็ดลับการหมักไก่ย่างให้อร่อย เราไปดูขั้นตอนและวิธีทำกันเลย เคล็ดลับ!! สูตรหมักไก่ย่าง ให้อร่อย มีขั้นตอนการทำดังนี้… ส่วนผสม…

แฟรนไชส์สุดฮอต สำหรับนักลงทุนมือใหม่

แฟรนไชส์สุดฮอต สำหรับนักลงทุนมือใหม่

จัดอันดับ 10 ธุรกิจแฟรนไชส์สุดฮอต สำหรับนักลงทุนมือใหม่ การเริ่มต้นทำธุรกิจของนักลงทุนมือใหม่ ต้องเริ่มจากอะไร ? การวางแผนที่ยอดเยี่ยม-ดีพร้อม ทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม สินค้าและบริการ แหล่งเงินลงทุน รวมถึงการสร้างแบรนเป็นของตัวเอง ซึ่งการลงทุนทำธุรกิจต้องใช้หลากหลายปัจจัยเข้ามาเป็นส่วนประกอบ ดังนั้นหลายๆคน จึงขจัดปัญหาเหล่านี้…

10 แฟรนไชส์น้องใหม่ โดนใจว่าที่เถ้าแก่

10 แฟรนไชส์น้องใหม่ โดนใจว่าที่เถ้าแก่

ยลโฉม 10 แฟรนไชส์น้องใหม่ ที่เตรียมฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ เหล่าเถ้าแก่น้อย และเถ้าแก่ใหญ่ทั้งหลาย มีทั้งอาหารญี่ปุ่น กวดวิชา กาแฟ ไส้กรอก ไปจนถึง หุ่นยนต์!!! MThai News รวบรวม 10 แฟรสไชส์น้องใหม่…

จับตา! ธุรกิจไหนเป็นดาวเด่น ‘แฟรนไชส์’ ปี 58

จับตา! ธุรกิจไหนเป็นดาวเด่น ‘แฟรนไชส์’ ปี 58

จับตาสถานการณ์ธุรกิจแฟรนไชส์ปี 58 ในสภาวะเศรษฐกิจยังไม่ชัวร์ ธุรกิจไหนไปได้สวย ธุรกิจไหนเป็นดาวรุ่ง ไปดูกัน ก้าวเข้าสู่ปีพศ.2558 ปีแพะที่ใครหลาย ๆ คนอยากให้เป็น ‘แพะทองคำ’ ซะเหลือเกิน หลังจากที่กว่าจะข้ามผ่าน ‘ปีม้าป่วย’ มาได้…

X