ธนินท์ เจียรวนนท์

เจ้าสัวธนินท์ เล็งตั้งโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย ช่วยปชช. หลังเกิดขาดแคลน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เผยเป็นหน้าที่ของซีพี ที่ต้องช่วยเหลือคนไทย
  • คาดแล้วเสร็จใน 5 สัปดาห์
  • มาตรการนี้แจกฟรีเพื่อแพทย์ และประชาชนในการสู้ไวรัสโควิด-19

รายงานข่าวแจ้งว่า นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด หรือที่รู้จักกันในนาม เจ้าสัวธนินท์ ได้ออกมาประกาศว่า เตรียมจะทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท เพื่อสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อช่วยแก้ปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด19

โดยนายธนินท์ เจียรวนนท์ เผยว่า มาตรการนี้ เป็นหน้าที่ของเครือซีพีในการทำเพื่อคนไทย เพื่อต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะใช้ศักยภาพของเครือข่ายการลงทุนที่มีอยู่ทั่วโลก

จัดหาเครื่องจักร และวัตถุดิบที่ได้มาตรฐานสุขอนามัย มาผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อแจกจ่ายฟรีแก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลที่มีความจำเป็นและประชาชนทั่วไปที่ขาดโอกาสในการเข้าถึง คาดว่าโรงงานดังกล่าวจะสร้างเสร็จภายใน 5 อาทิตย์

เครือเจริญโภคภัณฑ์เกิดและเติบโตในประเทศไทยมาจนเกือบครบ 100 ปีแล้ว เราเข้าใจในช่วงนาทีที่ยากลำบากนี้ ดังนั้นเราจึงตั้งใจที่จะทำเพื่อประเทศไทยอย่างดีที่สุด ทั้งนี้หลังเข้าสู่ภาวะปกติ โรงงานนี้จะดำเนินการโดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะมอบให้กับศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลจุฬาฯ ต่อไป


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

‘เจ้าสัวธนินท์’ ลาออกประธานบอร์ด ‘ซีพีออลล์’ ตั้งลูกชายคนโต ‘สุภกิต เจียรวนนท์’ ขึ้นแทน

‘เจ้าสัวธนินท์’ ลาออกประธานบอร์ด ‘ซีพีออลล์’ ตั้งลูกชายคนโต ‘สุภกิต เจียรวนนท์’ ขึ้นแทน

(9 พ.ค.62) บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท พิจารณารับทราบการแจ้งขอลาออกของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและกรรมการบริษัท โดยมีผลวันที่…

ธนินท์ เจียรวนนท์ ประกาศลาออก จากประธานบอร์ดซีพีเอฟ

ธนินท์ เจียรวนนท์ ประกาศลาออก จากประธานบอร์ดซีพีเอฟ

บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร เผย ธนินท์ เจียรวนนท์ ประกาศลาออกจากประธานบอร์ดแล้ว รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (24 เม.ย. 2562) บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF) ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า  นายธนินท์ เจียรวนนท์…

X