คลิปเสียง ธนาธร พรรคอนาคตใหม่

ธนาธร โฟนอิน เรียกร้องสื่อปล่อยคลิปขอโทษ ชี้กลางรายการ จริยธรรมตกต่ำ น่าเสียดาย

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการข่าวภาคกลางวันของสถานีโทรทัศน์ที่ปล่อยคลิปเสียงที่กำลังเป็นประเด็น ระบุใครฟังก็รู้ว่าเป็นของปลอม ตอกย้ำเรื่องจริยธรรมกลางรายการ พร้อมเรียกร้องให้ออกมาขอโทษ และกรณีแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครอีก  “ผมไม่คิดว่าสื่อมวลชนที่มีคุณภาพจะเอาคลิปแบบนี้มาออกรายการ การที่เนชั่นเอาคลิปนี้ออกมาก็แสดงให้เห็นว่าจริยธรรมของเนชั่นตกต่ำลง ผมเสียดายสื่ออย่างเนชั่นที่นำคลิปนี้มาออกรายการครับ” นายธนาธรกล่าวในรายการ เมื่อผู้ดำเนินรายการถามว่า ส่วนตัวได้คุยกับคุณทักษิณบ้างหรือเปล่าครับ นายธนาธรตอบว่า…

Home / NEWS / ธนาธร โฟนอิน เรียกร้องสื่อปล่อยคลิปขอโทษ ชี้กลางรายการ จริยธรรมตกต่ำ น่าเสียดาย

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการข่าวภาคกลางวันของสถานีโทรทัศน์ที่ปล่อยคลิปเสียงที่กำลังเป็นประเด็น ระบุใครฟังก็รู้ว่าเป็นของปลอม ตอกย้ำเรื่องจริยธรรมกลางรายการ พร้อมเรียกร้องให้ออกมาขอโทษ และกรณีแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครอีก 

“ผมไม่คิดว่าสื่อมวลชนที่มีคุณภาพจะเอาคลิปแบบนี้มาออกรายการ การที่เนชั่นเอาคลิปนี้ออกมาก็แสดงให้เห็นว่าจริยธรรมของเนชั่นตกต่ำลง ผมเสียดายสื่ออย่างเนชั่นที่นำคลิปนี้มาออกรายการครับ” นายธนาธรกล่าวในรายการ

เมื่อผู้ดำเนินรายการถามว่า ส่วนตัวได้คุยกับคุณทักษิณบ้างหรือเปล่าครับ นายธนาธรตอบว่า ไม่ควรผลักภาระในการพิสูจน์มาให้ตน

“ผมได้พูดเรื่องนี้ออกอากาศไปหลายครั้งแล้ว ผมคิดว่าสื่อที่มีคุณภาพมันไม่ควรจะผลักภาระในการพิสูจน์ให้กับผู้ถูกกล่าวหา ตอนนี้สิ่งที่เนชั่นกำลังทำคือผลักภาระพิสูจน์ข้อกล่าวหานี้มาให้ผม ผมก็ยืนยันว่าสื่อที่มีคุณภาพ ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ควรจะต้องออกมาขอโทษ ผมขอเรียกร้องให้เนชั่นแสดงความรับผิดชอบต่อผมและประชาชนที่รับข้อมูลข่าวสารนี้ และผมขอเรียกร้องต่อไปไม่ว่ากับผมหรือคนอื่น กรณีแบบนี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นอีก”

ในเวลาต่อมา นายธนาธรในโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัว มีข้อความว่า “ผมขอย้ำอีกครั้งว่า เราต้องออกจากการเมืองแบบเดิมที่ทำให้ประเทศติดหล่ม การเมืองที่ดีจะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มีสื่อมวลชนที่มีคุณภาพ เราต้องช่วยกันสร้างการเมืองที่สร้างสรรค์เพื่อประเทศไทยที่มีอนาคต”

X