ไวรัสโคโรนา

[ไวรัสโคโรนา – 5 ก.พ.] ผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,186 / ยอดผู้หายป่วย +93

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

 • ยอดผู้ติดเชื้อ รวม 24,541 ราย เพิ่มใน เยอรมัน-เวียดนาม-มาเก๊า-ฮ่องกง แห่งละ 1 ราย จีนเพิ่ม 3,186 ราย
 • ผู้ติดเชื้อในเวียดนามหายแล้วรวม 3 ราย

18.00

ฮ่องกง พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 21 ราย


16.20

สมเด็จฯ ฮุนเซ็น ถึงปักกิ่งแล้ว

สมเด็จฯฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เดินทางถึงกรุงปักกิ่งแล้ว โดยเป้าหมายในครั้งนี้ เพื่อเจรจาขอเดินทางเข้าไปยังอู่ฮั่นเพื่อพบกับชาวกัมพูชา ที่ติดค้างอยู่ภายในเมือง


16.00

สรุปยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต-หายป่วย รอบบ่ายวันนี้

สรุปตัวเลขภาพรวมไวรัสโคโรน่าในช่วงครึ่งวันที่ผ่านมา ส่วนเปอร์เซ็นต์ของการเสียชีวิต อยู่ 2% และ เปอร์เซ็นต์ของการหายป่วย อยู่ 3.7%


13.40

นทท.-ลูกเรือบนเรือสำราญ 2 ลำยังคงถูกควบคุมโรค

ขณะมีเรือสำราญ 2 ลำ ที่มีการควบคุมโรคระบาด โดยลำแรกคือ เรือ Diamond Princess Cruise จอดอยู่ที่ อ่าว Yokohama ญี่ปุ่น ลำนี้ มีคนอยู่บนเรือราว 3,700 ราย ยืนยันติดเชื้อไวรัสโคโรน่าแล้ว 10 ราย และทางการญี่ปุ่นยังคงตรวจสอบผู้โดยสารราว 2600 คน และลูกเรืออีกราว 1000 คน โดยกำหนดควบคุมโรคไว้ทั้งหมด 14 วัน

ส่วนอีกลำหนึ่ง เป็นเรือ World Dream Cruise ในขณะนี้ถูกกักกันโรคอยู่ที่ฮ่องกง พร้อมผู้โดยสาร 1800 คน โดยในขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด


13.40

สปป. ลาว ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ

สำหรับสถานการร์เชื้อไวรัสโคโรนาใน สปป.ลาว ล่าสุดทางการลาวตรวจผู้ที่เข้าข่ายไปแล้ว 13 ราย ยังไม่พบเชื้อแต่อย่างใด ทั้งหมดให้ผลเป็น Negative


13.00

สธ. แถลง สรุปผู้ป่วยหายแล้ว 9 ราย

หลังจากที่ผลแล็บในการทดสอบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ของคนขับแท็กซี่ที่เป็นผู้ติดเชื้อจากคนสู่คนรายแรกในไทย ได้รับการยืนยันว่า ไม่พบเชื้อแล้ว ทางกระทรวงสาธารณสุขก็ได้ สรุปยืนยันยอดผู้ที่หายป่วยจากโรคเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 9 ราย และยังมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีก 16 ราย


12.40

ฟิลิปปินส์ – ออสเตรเลีย พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

ฟิลิปปินส์ ยืนยันผู้ติดเชื้อรายที่ 3 เป็นหญิงชาวจีน อายุ 60 ปี ส่วนทางด้านของออสเตรเลีย พบผู้ติดเชื้อไวรัสเพิ่มอีก 2 ราย ซึ่งเดินทางมาจากจีน ด้วยสายการบิน China Southern Airlines เที่ยวบินที่ CZ663 จาก Guangzhuo เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา


12.20

คนขับแท็กซี่ที่ติดเชื้อไวรัส หายแล้ว

ในระหว่างการแถลงข่าวในวันนี้ ทางกระทรวงสาธารณสุขได้นำคนขับแท็กซี่ หนึ่งในผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ที่ได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว มาร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย โดยคุณหมอผู้รักษาได้ระบุว่า

28 ม.ค. มีอาการไข้-ไอ-เหนื่อย และพบว่าติดเชื้อ nCoV จากนั้นถูกส่งตัวไปยังสถาบันบำราศฯ ซึ่งทางสถาบันก็ดูแลจนหายดี โดยในเคสนี้เป็นเคสที่ดีมาก เนื่องจากคนในครอบครัวไม่มีใครติดเชื้อเลย

ทางด้าน คนขับแท็กซี่ ยืนยันแข็งแรงดีแล้ว วิ่งรอบกระทรวงได้ ซึ่งในทีแรกไม่คิดว่าจะติด และคิดถึงครอบครัว วิตกกังวลมาก และขอขอบคุณผอ.สถาบันบำราศฯ ที่โทรมาพูดคุยปลอบใจ ดูแลตลอด

ฝากถึงคนขับแท็กซี่ด้วยกัน หันมาดูแลตัวเอง เพราะเป็นด่านแรกที่พบนทท. ขอให้ใส่หน้ากาก, หรือให้นทท.ใส่

ปรกติในบ้าน ถ้ามีใครในบ้านเป็นหวัด ก็จะมีการแยกเครื่องใช้ ใส่หน้ากาก แยกแม้แต่ขันน้ำล้างหน้า ไม่ออกไปคุยกับใคร แยกตัวออกมา ซึ่งทำให้เชื้อ ไม่แพร่ไปยังคนอื่นเลย

ที่ติดเชื้อ ก็ไม่โทษนักท่องเที่ยวจีนแต่อย่างใด เพราะถือว่าทุกคนเป็นพี่น้องกัน ส่งกำลังใจ ให้ชาวอู่ฮั่นทุกวัน เพราะตนเองก็ยังหายได้


12.00

แถลงรายงานประจำวัน

ที่กระทรวงสาธารณสุข ได้มีการแถลงข่าวประจำวันโดยมีประเด็นสำคัญดังนี้

 • ผู้ป่วยที่หายและกลับบ้านแล้ว เพิ่ม 1 ราย
 • รวมผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว 9 ราย
 • เหลือรักษาอยู่ใน รพ. 16 ราย
 • ยืนยันยอด ผู้ติดเชื้อในไทย ยังคงอยู่ที่ 25 ราย

11.40

Thai Lion Air ให้คนไทยในจีนบินกลับไทยฟรี

ทางสายการบิน Thai Lion air ยินดีที่จะรับคนไทยในจีนที่ยังเหลืออยู่ และอยากกลับไทย สามารถขึ้นเครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 5-8 ก.พ. (ซึ่งคาดว่าจะมีต่อเวลา) วันนี้ก็มีหลายสิบคนแล้ว ซึ่งทาง Thai Lionair ระบุว่า ยังคงเปิดให้คนไทยอยากกลับบ้านติดต่อที่สายการบินได้เลย

ข้อกำหนดของThai Lion Air

 • สัญชาติไทย ถือพาสปอร์ตไทย
 • ติดต่อจองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ ไลอ้อน เเอร์ คอลเซ็นเตอร์ โทร 02 2529 9955 หรือที่ อีเมล์ flyhome@lionairthai.com
 • โดยผู้ประสงค์จะเดินทางจะต้องแจ้งล่วงหน้า 24 ชม.
 • มีสุขภาพเเข็งเเรง ไม่มีประวัติไปอู่ฮั่น หรือพื้นที่เสี่ยงอื่นๆ
 • หรือไม่มีความเสี่ยงติดไวรัสโคโรนา
 • ผ่านการคัดกรองของจีน
 • สำรองที่นั่งได้เที่ยวเดียวเท่านั้น
 • ที่นั่งฟรี 30 ที่ ต่อ 1 เที่ยวบิน

11.40

ญี่ปุ่นส่งเที่ยวบินที่ 4 ไปรับคนญี่ปุ่นกลับจากอู่ฮั่น ซึ่งในไฟลท์นี้จะรับชาวญี่ปุ่น ราว 200 คน


11.00

แถลงอัปเดต คนไทยทั้ง 138 คนจากอู่ฮั่น

โดยในการแถลงได้ระบุว่า คนไทยทั้ง 138 คน มีสุขภาพดี กำลังใจดีขึ้น ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง มีทีมหมอดูแลอยู่ / อาหาร 4 มื้อ ซึ่งวันพรุ่งนี้ จะให้ทางญาติมาเยี่ยมได้ ผ่าน Video Call ที่ห้องเยี่ยม ตั้งแต่เวลา 09.30-20.30 ซึ่งหากจะนำของเยี่ยมมาด้วย ก็สามารถนำมาได้ โดยจนท. จะนำไปให้

สำหรับในประเด็นของการพบการตากเสื้อผ้าที่ระเบียงกลุ่มผู้ที่เดินทางกลับมานั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพูดคุย แจ้งข้อมูลให้แล้ว และทางจนท. มีโรงซักผ้าไว้อยู่แล้ว ซึ่งมีการควบคุมตามมาตรฐาน

ประเด็นข้อสงสัย กรณีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยด้วยรถร้อน มีการเปิดหน้าต่างนั้น ทางเจ้าหน้าที่ระบุว่า เชื้อไวรัสโคโรนา ไม่สามารถแพร่กระจายได้เอง ต้องอาศัยสารคัดหลั่งเป็นตัวนำ ซึ่งทำให้เชื้อไม่สามารถแพร่กระจายได้ไกล อีกทั้งเชื้อไวรัสเมื่อโดนอากาศแห้ง-ร้อน แบบในบ้านเรา ก็จะตายอย่างรวดเร็ว

ดังนั้น ในการเคลื่อนย้ายเมื่อวานนี้ จึงมีการวางแผนเลือกเส้นทางที่ไม่ผ่านถนนสายหลัก ใช้เส้นทางเลียบชายหาด ซึ่งมีอากาศถ่ายเทได้ดี

นอกจากนี้ รถที่ใช้รับส่งเมื่อวานนี้ ยังมีมาตรการการจัดการฆ่าเชื้อ โดยการล้างทำความสะอาด ตากแดดไว้อีกด้วย ส่วนจนท. ทุกนายก็มีการจัดการการล้างเชื้อตามมาตรฐานทุกอย่าง ขอให้ประชาชนมั่นใจได้

ในขณะนี้ จนท. แพทย์-พยาบาล มีจัดทีมไม่ต่างจากในโรงพยาบาลทั่วไป ในการดูแลทั้ง 138 คน นอกจากนี้มีเตรียมพร้อมพร้อมไว้ทั้ง รพ. หลัก รพ.ใกล้เคียงเป็น Plan A, Plan B ไว้แล้ว ในกรณีมีความจำเป็นเร่งด่วน


11.30

ญี่ปุ่นส่งเครื่องบินไฟลท์ที่ 4 รับชาวญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นส่งเที่ยวบินที่ 4 ไปรับคนญี่ปุ่นกลับจากอู่ฮั่น ซึ่งในไฟลท์นี้จะรับชาวญี่ปุ่น ราว 200 คน


10.30

ผู้ติดเชื้อบนเรือ Diamond Princess Cruise ทั้ง 10 คนประกอบไปด้วย

 • ชาวอเมริกัน 1 ราย
 • ลูกเรือชาวฟิลิปปินส์ 1 ราย
 • ชาวญี่ปุ่น 3 ราย
 • ชาวฮ่องกง 3 ราย
 • ชาวออสเตรเลีย 2 ราย

10.00

ผู้ติดเชื้อบนเรือ Diamond Princess Cruise ทั้ง 10 คนประกอบไปด้วย

 • ชาวอเมริกัน 1 ราย
 • ลูกเรือชาวฟิลิปปินส์ 1 ราย
 • ชาวญี่ปุ่น 3 ราย
 • ชาวฮ่องกง 3 ราย
 • ชาวออสเตรเลีย 2 ราย

08.40

เกาหลีใต้พบติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย

เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อ #ไวรัสโคโรนา เพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 18 ราย

 • เคสที่ 17 : ชาย วัย 38 เดินทางไปสิงคโปร์ 18-24 ม.ค. ก่อนมีอาการ 4 ก.พ.
 • เคสที่ 18 : หญิง อายุ 21 ลูกสาวของ เคสที่ 16

โดยในขณะนี้ ทางการเกาหลีใต้กำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวนโรคว่า ทั้งสองรายนี้ เดินทางไปที่ใดบ้าง เพื่อนำผู้สัมผัสใกล้ชิด มาตรวจค้นหาเชื้อต่อไป


08.00

ญี่ปุ่น พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 10 คน

ญี่ปุ่น พบผู้ติดเชื้อ 10 รายบนเรือท่องเที่ยวลำเดียวกับที่พบนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงติดเชื้อเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยในขณะนี้ นักท่องเที่ยว-ลูกเรือบนเรือกว่า 3700 คน ยังคงถูกควบคุมโรคอยู่บนเรือลำดังกล่าว ตั้งแต่เมื่อวาน เพื่อตรวจคัดแยกโรค

ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่น รวมทั้งสิ้น 33 ราย


07.30

ทางการจีนแจ้งยอดผู้ติดเชื้อ 24,324 ราย

ทางการจีนแจ้งยอดผู้ติดเชื้ออย่างเป็นทางการในประเทศจีน จำนวน 24,324 ราย และไต้หวัน มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 1 ราย รวมเป็น 11 ราย

ส่วนยอดผู้หายจากอาการป่วยนั้น เพิ่มขึ้นเป็น 892 รายแล้ว


06.30

เคสที่ #18 ในฮ่องกง

ทางการฮ่องกง รายงานเคสผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ รายล่าสุดว่า เป็นชายวัย 25 ปี ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยที่อายุน้อยที่สุดในฮ่องกง

รวมยอดผู้ติดเชื้อในฮ่องกงจำนวนทั้งหมด 18 ราย เสียชีวิต 1 ราย (วานนี้)


06.50

เวียดนามหายแล้ว 3 ราย จีนติดเชื้อเพิ่มอีก 3 พัน

ยอดผู้หายจากโรคในเวียดนามเพิ่ม รวมเป็น 3 ราย ยอดผู้ติดเชื้อในจีนเพิ่มขึ้น 3,181 ราย รวมยอดผู้ป่วยทั้งหมดทั่วโลกในขณะนี้ 23,864 ราย

ยอดผู้เสียชีวิต 492 ราย เพิ่มขึ้น 65 ราย ในขณะที่ยอดผู้หายป่วยจากโรคนี้ รวมทั้งสิ้น 757 ราย เพิ่มขึ้น 93 ราย

อัตราการเสียชีวิตอยู่ที่ 2.1%


06.00

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่

ยอดผู้หายจากโรค เพิ่ม 93 ราย

 • เวียดนาม 1 ราย
 • จีน 92 ราย

ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่ม 93 ราย

 • เยอรมัน เพิ่ม 1 ราย
 • ฮ่องกง เพิ่ม 1 ราย
 • มาเก๊า เพิ่ม 1 ราย
 • เวียดนาม เพิ่ม 1 ราย

รวมผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 20,708 ราย (รอตัวเลขจากทางการจีนในเช้าวันนี้)


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม บริจาคฉากกั้นอลูมิเนียม แก่ รพ.สนาม สู้วิกฤติโควิด-19

ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม บริจาคฉากกั้นอลูมิเนียม แก่ รพ.สนาม สู้วิกฤติโควิด-19

จากผลกระทบการแพร่ระบาดของไวรัส โคโรน่า หรือ โควิด -19 อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีจำนวนของผู้ป่วยเพิ่มขึ้น และบุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานอย่างหนักหน่วง ทุกภาคส่วนได้ร่วมด้วยช่วยกันเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือนักรบในชุดกราวน์เหล่านี้มาโดยตลอด ฉากกั้นอลูมิเนียม ใช้ในการตรวจคนไข้ป้องกันไม่ให้สัมผัสคนไข้โดยตรง บริษัท ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม จำกัด…

สรุปรวมสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 COVID-19 ตั้งแต่วันแรก

สรุปรวมสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 COVID-19 ตั้งแต่วันแรก

เปลี่ยนช่องทาง เกาะติดสถานการณ์ COVID-19 ได้ที่นี่ [โควิด-19] วันที่ 22 เมษายน 2563 14.30 น. ประเทศที่มีผู้ป่วยเพิ่มมากกว่า 1000 ราย สหรัฐฯ…

สรุปรวมสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 COVID-19 ตั้งแต่วันแรก

สรุปรวมสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 COVID-19 ตั้งแต่วันแรก

เปลี่ยนช่องทาง เกาะติดสถานการณ์ COVID-19 ได้ที่นี่ [โควิด-19] วันที่ 14 เมษายน 2563 14.30 น. ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากกว่า 1000 ราย สหรัฐฯ…

อนุทิน ประกาศแจกหน้ากากอนามัยฟรี เริ่ม 2 มี.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข

อนุทิน ประกาศแจกหน้ากากอนามัยฟรี เริ่ม 2 มี.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข

จากปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ภายหลังประชาชนแห่ซื้อมาใช้เพื่อป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาบอกว่า หน้ากากอนามัยยังเพียงพอต่อความต้องการ หากประชาชนจะซื้อมาใช้ก็สามารถไปติดต่อได้ที่กรมการค้าภาย กระทรวงพาณชิย์นั้น ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายอนุทิน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแจ้งว่า ในวันจันทร์ที่ 2…

ผีน้อยในเกาหลีใต้ แห่เข้าคิว หนีไวรัสโควิด19 ด้าน กต. ยันไม่ขึ้นบัญชีดำ

ผีน้อยในเกาหลีใต้ แห่เข้าคิว หนีไวรัสโควิด19 ด้าน กต. ยันไม่ขึ้นบัญชีดำ

จากกรณีที่มีภาพของแรงงานไทย ที่หลบหนีไปขายแรงงานในประเทศเกาหลีใต้ (ผีน้อย) ได้แห่มาต่อคิวที่สถานทูตไทยในเกาหลีใต้ เพื่อขอเดินทางกลับประเทศ หลังจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด19 ที่เกาหลีใต้ได้ระบาดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้นั้น นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า การรายงานตัวดังกล่าวเป็นไปตามมาตรการของเกาหลีใต้ ซึ่งปัจจุบัน ทางการเกาหลีใต้มีมาตรการให้ชาวต่างชาติที่พำนักอยู่เกินวีซ่า…

ชาวเน็ตจี้รัฐกักตัวผีน้อยกลับไทย ด้าน บิ๊กป้อม ระบุทำไม่ได้ แนะสังเกตตัวเองที่บ้าน

ชาวเน็ตจี้รัฐกักตัวผีน้อยกลับไทย ด้าน บิ๊กป้อม ระบุทำไม่ได้ แนะสังเกตตัวเองที่บ้าน

ความคืบหน้าจากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า แรงงานไทยที่เข้าไปทำงานแบบผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ ได้เข้ายื่นขอความจำนงกับสถานกงสุลของไทยในเกาหลีใต้เพื่อขอเดินทางกลับประเทศ หลังจากเชื้อไวรัสโควิด19 ได้ระบาดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้นั้น วันนี้ (3 มี.ค.2563) ผู้คนในโลกออนไลน์ได้พากันติดแฮชแท็ก #ผีน้อย เรียกร้องให้รัฐบาลหาวิธีการรับมือหลังจากคนกลุ่มนี้เดินทางกลับถึงประเทศไทย โดยเฉพาะเพจ Drama-addict ที่ได้โพสต์ข้อความเสนอแนะวิธีการดูแลคนกลุ่มนี้ ด้วยการยึดเอาออสเตรเลียโมเดล…

ประกาศเลื่อนจัดงาน “The Great India Education Fair ครั้งที่ 13”

ประกาศเลื่อนจัดงาน “The Great India Education Fair ครั้งที่ 13”

The Great India Education Fair ครั้งที่ 13 หรือ มหกรรมงานศึกษาต่อประเทศอินเดีย ครั้งที่ 13 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7-8 มีนาคม 2563…

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ แถลงขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ป้องกันโควิด-19 อย่างหนัก!

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ แถลงขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ป้องกันโควิด-19 อย่างหนัก!

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี ได้เผยแพร่แถลงการณ์ เรื่อง กรณีการบริหารจัดการการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ดังนี้ สืบเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ด้วยโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเป็นโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย สังกัดมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีหน้าที่ในการเตรียมความพร้อมรับการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019…

นายกฯ งดตอบเรื่องการเมือง ขู่ตุนหน้ากากอนามัยมีโทษหนัก

นายกฯ งดตอบเรื่องการเมือง ขู่ตุนหน้ากากอนามัยมีโทษหนัก

ที่ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่ายืนยันไม่ตอบเรื่องการเมืองอะไรทั้งสิ้น ดังนั้นใครเตรียมคำถามอะไรไว้ตนก็จะไม่ตอบ โดยจะให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาโควิด-19 รวมทั้งมาตรการต่างๆ ในการรองรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น กรณีที่มีการเสนอให้เปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญเพื่อพิจารณานำปัญหากรณีนักศึกษาจัดการชุมนุมทางการเมืองนั้น ย้ำว่าเป็นเรื่องของสภา อย่างไรก็ตามกระแสข่าวการปรับ ครม.…