ข่าวสดวันนี้

“ปารีณา”​ ยืนยันไม่ได้รุกป่า พร้อมจะสู้คดีถึงที่สุด

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมากล่าวภายหลังคณะกรรมการกฤษฎีกาตีความการถือครองที่ดินจำนวน 682 ไร่ว่ายังคงเป็นพื้นที่ป่าสงวน ว่า ขอรอทนายความออกมาชี้แจง ขณะนี้อยู่ในขั้นการศึกษารายละเอียด และจะออกมาแถลงข่าวพร้อมกันอีกครั้ง ส่วนที่ ส.ป.ก. ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินวันนี้ นางสาวปารีณา…

Home / NEWS / “ปารีณา”​ ยืนยันไม่ได้รุกป่า พร้อมจะสู้คดีถึงที่สุด

ประเด็นน่าสนใจ

  • คณะกรรมการกฤษฎีกาตีความ พื้นที่ น.ส.ปารีณาครอบครอง ยังคงเป็นพื้นที่ป่าสงวน
  • ด้าน น.ส. ปารีณา ย้ำไม่ได้รุกป่า และขอสู้ให้ถึงที่สุด
  • ย้ำไม่ขอตอบอะไรมาก เพราะเป็นเรื่องของคดี รอคุยทางทนายก่อน

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมากล่าวภายหลังคณะกรรมการกฤษฎีกาตีความการถือครองที่ดินจำนวน 682 ไร่ว่ายังคงเป็นพื้นที่ป่าสงวน ว่า ขอรอทนายความออกมาชี้แจง ขณะนี้อยู่ในขั้นการศึกษารายละเอียด และจะออกมาแถลงข่าวพร้อมกันอีกครั้ง

ส่วนที่ ส.ป.ก. ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินวันนี้ นางสาวปารีณา ยังยืนยันไม่ขอชี้แจงอะไร เพราะต้องรอทนาย ถ้ามีข้อสงสัยให้สอบถามนายทศพล เพ็งส้ม ทีมกฎหมายพรรคพลังประชารัฐ ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องนี้อยู่

โดยจะต่อสู้คดีให้ถึงที่สุดและเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้บุกรุกที่ โดยย้ำว่าเรื่องนี้เป็นข้อกฎหมาย ใครทำอะไรไป ต้องรับผิดชอบ หลังจากนี้จะตอบคำถามอะไรกับสื่อก็ต้องระมัดระวัง ใครพูดอะไรที่ผิดก็จะฟ้อง ส่วนตนเองก็จะระมัดระวัง ที่ทำไปทั้งหมดก็เพื่อปกป้องตัวเอง

ขณะที่นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้เผยถึงการส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรังวัดที่ดินที่ น.ส.ปารีณาครอบครองจำนวน 682 ไร่ ว่าอาจจะต้องใช้เวลา เพราะ น.ส.ปารีณา ไม่มาชี้นำเพื่อให้เจ้าหน้าที่รังวัด

แต่ทั้งนี้ ยืนยันว่า เราต้องดำเนินการทุกอย่าง อย่างรอบคอบถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างใดๆ ซึ่งเมื่อทางสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตีความออกมาแล้ว ต่อไปนี้กรมป่าไม้ก็จะดำเนินการเต็มที่ ส่วนทางผู้ครอบครอง จะยื่นคำแย้ง หรือมีหลักฐานอะไรแสดงความชอบธรรมเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปทางพนักงานสอบสวนได้

X