ขอนแก่น ณเดชน์ คูกิมิยะ ณเดชน์เลือกตั้ง เลือกตั้ง เลือกตั้ง62 เลือกตั้งขอนแก่น ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

สาวๆ รอกรี๊ด “ณเดชน์” ใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ขอนแก่น

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com“ “ณเดชน์” ใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ขอนแก่น ขณะที่การแจกจ่ายหีบบัตร-บัตรและอุปกรณ์การจัดการเลือกตั้ง ส่งมอบให้กับทุกหน่วยเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 มี.ค.2562…

Home / NEWS / สาวๆ รอกรี๊ด “ณเดชน์” ใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ขอนแก่น

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com

“ณเดชน์” ใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ขอนแก่น ขณะที่การแจกจ่ายหีบบัตร-บัตรและอุปกรณ์การจัดการเลือกตั้ง ส่งมอบให้กับทุกหน่วยเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 มี.ค.2562 นางกฤษณา แสนสอาด รองปลัดเทศบาลนครขอนแก่น ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งขอนแก่นเขต 1 ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมการจัดหน่วยเลือกตั้งที่ 103 ชุมชนการเคหะ เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังการแจกจ่ายบัตรเลือกตั้ง หีบบัตรและอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดการเลือกตั้งเสร็จสิ้นครบถ้วนแล้ว

โดยที่กำลังเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยต่างช่วยกันเร่งจัดโต๊ะ การขึงตาข่ายและเชือกกั้นแนวเขตเลือกตั้งรวมไปถึงการจัดโต๊ะ-เก้าอี้สำหรับการจัดการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ ( 24 มี.ค.) โดยได้มีการซักซ้อมทำความเข้าใจในขั้นตอนการดำเนินงานประจำหน่วยที่ต้องเป็นไปตามระเบียบและกฎหมายการเลือกตั้ง

โดยเฉพาะในหน่วยเลือกตั้งที่ 103 แห่งนี้ที่ กกต.เขต 1 คาดว่าจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นหน่วยเลือกตั้งที่มีรายชื่อของนายณเดชน์ คูกิมิยะ ดารานักแสดงชื่อดัง และนางสุดารัตน์ คูกิมิยะ มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในการเลือกตั้ง ส.ส.ในครั้งนี้ด้วย

นางกฤษณา แสนสอาด ผู้อำนวยการการเลือกตั้งขอนแก่น เขต 1 กล่าวว่า ขณะนี้การตรวจนับบัตร หีบบัตร และอุปกรณ์สำหรับการจัดการเลือกตั้ง นั้นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งนั้นได้ดำเนินการตรวจนับและตรวจรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางคณะกรรมการฯได้มีการส่งมอบอุปกรณ์ต่างๆให้กับหน่วยเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 1 เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ เขตเลือกตั้งที่ 1 ในการเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งรวม 155,026 คน มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 185 หน่วยเลือกตั้ง แยกเป็นในเขตเทศบาลนครขอนแก่น 124 หน่วยเลือกตั้ง,ต.เมืองเก่า 29 หน่วยเลือกตั้ง และ ต.บ้านเป็ด 32 หน่วยเลือกตั้ง

ขณะนี้การดำเนินงานในขั้นตอนต่างๆนั้นพร้อมแล้วทั้งหมด ซึ่ง กกต.ประจำเขต จะลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในรอบสุดท้าย ในช่วงเย็นของวันนี้ ช่วงเวลากลางคืนและในช่วงเช้า เพื่อให้การจัดการเลือกตั้งนั้นพร้อมในภาพรวมทั้งหมด ทั้งนี้ยังคงเน้นย้ำในเรื่องของการกระทำที่ไม่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ซึ่งบริเวณด้านหน้าหน่วยเลือกตั้งทุกหน่วยนอกจากจะมีการติดป้ายประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง,รายชื่อผู้สมัครแล้ว ยังคงมีการติดประกาศข้อห้ามต่างๆที่ผิดกฎหมายเลอืกตั้งเพื่อแจ้งเตือนประชาชนที่มีสิทธิ์เลือกตั้งได้รับทราบอีกด้วย

ผอ.กต.ขอนแก่น เขต 1 กล่าวต่ออีกว่า สำหรับหน่วยเลือกตั้งที่ 103 ที่มีดารานักแสดงชื่อดังจะมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งนั้น ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยนั้นปฎิบัติหน้าที่ตามระเบียบอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะในเรื่องของการถ่ายภาพ และการเข้ามาในพื้นที่ของการเลือกตั้ง มั่นใจว่าในการเลือกตั้งคั้งนี้ทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและจะสามารถที่จะประกาศผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการได้ในเวลาไม่เกิน 21.00 น.

X