ขนขยะทิ้ง ขยะ ลอบขนขยะ

ผู้ว่าฯ อัศวิน ซุ่มจับทุจริตลอบขนขยะ จากสมุทรสาครทิ้งโรงกำจัดขยะหนองแขม

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ได้ซุ่มจับทุจริตลอบขนขยะจากสมุทรสาครทิ้งโรงกำจัดขยะหนองแขม เตรียมดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยตนได้นำกำลังตำรวจ 191 ซุ่มจับกุมรถขยะที่ไม่ใช่รถของกทม. ลักลอบขนขยะจากที่อื่นมาทิ้งภายในโรงกำจัดขยะมูลฝอยหนองแขม ซึ่งตนได้ส่งคนไปเฝ้าดูไว้หลายวันแล้ว เพราะพบความผิดปกติในการใช้จ่ายงบประมาณในการกำจัดขยะ ซึ่งต้องจับให้ได้คาหนังคาเขา การจับกุมครั้งนี้ สามารถยึดรถได้…

Home / NEWS / ผู้ว่าฯ อัศวิน ซุ่มจับทุจริตลอบขนขยะ จากสมุทรสาครทิ้งโรงกำจัดขยะหนองแขม

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีคนลอบขนขยะจากสมุทรสาครทิ้งโรงกำจัดขยะหนองแขม
  • ผู้ว่าฯ อัศวินเผย สามารถยึดรถได้ 9 คัน
  • การกระทำเช่นนี้ส่งผลให้ ทางกทม.ได้รับความเสียหาย เพราะต้องจ่ายค่าจ้างขนขยะส่วนเกินเหล่านี้ไปกำจัด

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ได้ซุ่มจับทุจริตลอบขนขยะจากสมุทรสาครทิ้งโรงกำจัดขยะหนองแขม เตรียมดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

โดยตนได้นำกำลังตำรวจ 191 ซุ่มจับกุมรถขยะที่ไม่ใช่รถของกทม. ลักลอบขนขยะจากที่อื่นมาทิ้งภายในโรงกำจัดขยะมูลฝอยหนองแขม

ซึ่งตนได้ส่งคนไปเฝ้าดูไว้หลายวันแล้ว เพราะพบความผิดปกติในการใช้จ่ายงบประมาณในการกำจัดขยะ ซึ่งต้องจับให้ได้คาหนังคาเขา

การจับกุมครั้งนี้ สามารถยึดรถได้ 9 คัน เป็นรถขนขยะจากจังหวัดสมุทรสาครที่ลักลอบนำขยะมาทิ้งโดยไม่ผ่านเครื่องชั่งน้ำหนักจากจำนวนรถขนขยะเถื่อนทั้งหมด 30 คันต่อวัน คันละ 5 ตัน รวมเป็นขยะ 150 ตันต่อวัน

ทำให้กทม.ได้รับความเสียหายที่ต้องจ่ายค่าจ้างขนขยะส่วนเกินเหล่านี้ไปกำจัดเป็นเงินกว่า 1 แสนบาทต่อวัน หรือตกปีละ 30-40 ล้านบาท ซึ่งคนขับรถขนขยะก็รับว่าทำแบบนี้มา 4-5 ปีแล้ว

บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มันเป็นกระบวนการทุจริตโกงกินชาติบ้านเมืองที่ยอมไม่ได้ ผมไม่รู้ว่าทำกันมากี่เดือนกี่ปีแล้ว แต่ที่แน่ๆ มีเจ้าหน้าที่ของกทม.รู้เห็นกับการทุจริตในครั้งนี้ด้วย ซึ่งจะมีการตรวจสอบย้อนหลังทั้งหมดและเอาผิดกับท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง รวมถึงข้าราชการและเจ้าหน้าที่กทม.ทุกคนที่ร่วมทุจริตให้ถึงที่สุด