ข่าวจังหวัดระยอง ข่าวสดวันนี้ ผ้าขาวม้า ผ้าซิ่น โรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยา

ชื่นชม! นักเรียนเมืองระยอง นุ่งซิ่น-ผ้าขาวม้าคาดเอว หิ้วปิ่นโต ร่วมกิจกรรมกับโรงเรียน

เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Piyapat Boonprakorb ได้มีการเผยแพร่ภาพแปลกตา แต่ช่างงดงามกินใจ เมื่อนักเรียนชาย-หญิงของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ต่างพร้อมใจกันสวมผ้าแบบไทย ๆ คืบรองเท้าแตะ หิ้วปิ่นโตมาโรงเรียนเพื่อเข้ากิจกรรมที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น โดยภาพได้เผยให้เห็นว่า นักเรียนหญิงของโรงเรียนดังกล่าว นักเรียนหญิงนุ่งผ้าซิ่น…

Home / NEWS / ชื่นชม! นักเรียนเมืองระยอง นุ่งซิ่น-ผ้าขาวม้าคาดเอว หิ้วปิ่นโต ร่วมกิจกรรมกับโรงเรียน

ประเด็นน่าสนใจ

  • โลกออนไลน์ได้ส่งต่อภาพประทับใจ นักเรียนหญิงนุ่งผ้าซิ่น นักเรียนคาดผ้าขาวม้า หิ้วปิ่นโตร่วมกิจกรรมทำบุญกับทางโรงเรียน
  • ยกเป็นภาพสวยงามน่ารัก และสนับสนุนให้มีขึ้นทุกโรงเรียน

เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Piyapat Boonprakorb ได้มีการเผยแพร่ภาพแปลกตา แต่ช่างงดงามกินใจ เมื่อนักเรียนชาย-หญิงของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ต่างพร้อมใจกันสวมผ้าแบบไทย ๆ คืบรองเท้าแตะ หิ้วปิ่นโตมาโรงเรียนเพื่อเข้ากิจกรรมที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น

โดยภาพได้เผยให้เห็นว่า นักเรียนหญิงของโรงเรียนดังกล่าว นักเรียนหญิงนุ่งผ้าซิ่น สวมรองเท้าแตะ และถือปิ่นโต ส่วนนักเรียนชายนั้นไม่น้อยหน้าใช้ผ้าขาวม้าคาดเอวมาโรงเรียนยื่นเข้าแถวตอนหนึ่งเป็นระเบียบอยู่ในโรงเรียน เพื่อรอร่วมกิจกรรมที่คณะครูได้จัดขึ้น ซึ่งผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า

นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ โรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง พร้อมใจกัน “นุ่งซิ่น ผ้าขาวม้าคาดเอว สะพายกระเป๋า หิ้วปิ่นโต ใส่รองเท้าแตะ เดินแถวเรียงหนึ่ง สุดทางฝัน นัดพบกันที่ศาลาศรีสมพร”
วันพุธที่ ๑๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนส่งต่อ พร้อมเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างชื่นชม พร้อมยกให้เป็นภาพสุดน่ารัก และประทับใจ เพราะไม่เคยเห็นโรงเรียนไหนทำแบบนี้มาก่อน

ขณะเดียวกันก็เรียกร้องสนับสนุนให้การแต่งกายลักษณะนี้ขยายไปทุกโรงเรียนทั่วประเทศ เพื่อเป็นการสืบสานความงามแบบไทย ๆ ตลอดไป โดยกำหนดให้วันที่ต้องสวมผ้าไทยแบบปกติ หันมาแต่งกายแบบนี้แทน

X