น้ำท่วมฉับพลันในอินโดฯ พัดสะพานถล่ม ดับ 9 เจ็บ 17

คัดลอก URL แล้ว

เมื่อวันจันทร์ (20 ม.ค.) อับดุล มาลิก (Abdul Malik) หัวหน้าศูนย์ค้นหาและกู้ภัยจังหวัดเบิงกูลู (Bengkulu) ทางตะวันตกของอินโดนีเซีย ระบุว่าขณะนี้ทีมกู้ภัยสามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุสะพานในจังหวัดพังถล่มได้ทั้งหมด 9 ราย และยังเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายอีก 1 ราย

สำนักงานรับมือภัยพิบัติแห่งชาติ (National Disaster Management Agency) รายงานว่าสืบเนื่องจากฝนที่ตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันพัดถล่มสะพานในอำเภอคาอูร์ (Kaur) จังหวัดเบิงกูลู เมื่อเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

เฮรู (Heru) โฆษกสำนักงานรับมือภัยพิบัติ (Disaster Management Agency) ของจังหวัด เปิดเผยว่ามีประชาชนที่รอดชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ดังกล่าว 17 ราย

“เรากู้ร่างเหยื่อในอุบัติเหตุครั้งนี้ได้ 9 ราย ส่วนเป้าหมายของเราในตอนนี้คือหาผู้สูญหายอีก 1 ราย” อับดุลให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัว

ทีมกู้ภัยกำลังดำเนินการค้นหาผู้สูญหายบริเวณพื้นที่ท้ายน้ำ โดยระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากศูนย์ค้นหาและกู้ภัยของจังหวัดกว่า 100 คน ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สำนักงานรับมือภัยพิบัติจังหวัด ตลอดจนเหล่าอาสาสมัครในการค้นหา

“การค้นหาจะครอบคลุมพื้นที่ไกลประมาณ 27 กม. โดยเริ่มจากสะพานและสิ้นสุดบริเวณปากแม่น้ำ” มาลิกกล่าว
เขาเสริมว่าแม้ทีมกู้ภัยจะนำเรือยางและเรือชนิดลำเรือแข็งออกมาใช้ ทว่ากระแสน้ำในแม่น้ำที่เชี่ยวกรากเป็นอุปสรรคในการค้นหา “กระแสน้ำไหลเชี่ยวต่อเนื่องหลายวันหลังฝนตกหนัก และนั่นคืออุปสรรคของเราในตอนนี้” อับดุลกล่าว
อากุส วิโบโว (Agus Wibowo) โฆษกสำนักงานรับมือภัยพิบัติแห่งชาติ กล่าวว่าฝนที่ตกหนักเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดภัยพิบัติครั้งนี้

ทั้งนี้ สำนักงานอุตุนิยมวิทยา ภูมิอากาศวิทยา และธรณีฟิสิกส์ของอินโดนีเซีย (Indonesian Meteorology, Climatology and Geophysics Agency) ออกมาเตือนว่าอาจมีฝนตกปริมาณมากในหลายพื้นที่ของอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์


แท็ก: NEWS
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน
X