กทม. สั่งเปิดเรียนพรุ่งนี้ 437 แห่ง

คัดลอก URL แล้ว

วันที่ 22 ม.ค.2563 ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม. แถลงว่า ในวันนี้ สถานการณ์ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ในอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครดีขึ้นกว่าเมื่อวานนี้ ในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร

จากเมื่อวานที่กล้วยพื้นที่อยู่ในระดับสีส้ม-เหลือง วันนี้สภาพอากาศกลับมาอยู่ในระดับสีเขียว จำนวน 12 จุดด้วยกัน และยังคงมีสีเหลืองและส้มอีก 25 จุดด้วยกัน

ซึ่งจากการคาดการณ์สภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า ในช่วง 1-2 วันนี้ กระแสลมจะแรงขึ้นกว่าวันนี้ ทำให้ปริมาณฝุ่นละอองในอากาศสะสมได้น้อยลง และส่งผลให้สภาพอากาศดีขึ้นว่าเดิม

แม้ว่า จะยังคงมีปริมาณฝุ่นละอองอยู่บ้างก็ตาม ในวันพรุ่งนี้น่าจะดีขึ้น ทางกรุงเทพฯ จึงให้โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครเปิดทำการเรียนการสอนในวันพรุ่งนี้ จำนวน 437 แห่ง เปิดทำการเรียนการสอนตามปรกติ

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่ใกล้สอบ O-NET หากหยุดเรียนเป็นเวลานาน อาจกระทบต่อเด็กนักเรียนจำนวนกว่า 280,000 คน

นอกจากนี้ โฆษกกรุงเทพฯ ยังได้กล่าวว่า ทางกรุงเทพมหานคร ยังได้จัดมาตรการให้ข้าราชการ พนักงานของกรุงเทพมหานคร ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการบริการประชาชน ให้สามารถเปลี่ยนเวลาทำงาน จาก 08.00-16.00 น. เป็น 10.00-18.00 น. ได้ เพื่อเก็บการลดปริมาณการจราจรในช่วงชั่วโมงเร็วด่วน เพื่อลดการปล่อยมลพิษในอากาศอีกด้วย

ส่วนการดำเนินการกวดขันจับกุมรถที่ปล่อยมลพิษเกินค่ามาตรฐาน หรือปล่อยควันดำ ตั้งแต่วันที่ 3-21 ม.ค. สามารถจับกุมรถได้ 7,400 กว่าคัน เฉพาะเมื่อวาน (21ม.ค.63) สามารถจับได้ถึง 605 คัน


แท็ก: NEWS
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน
X