ขนยาเสพติด รถขนยาเสพติด รถพยาบาลขนยาเสพติด

รวบผู้บงการขนยาเสพติด โดยใช้รถพยาบาล

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ป.ป.ส. จับกุมผู้บงการลักลอบขนยาเสพติด โดยใช้รถพยาบาล หรือ รถกู้ภัยลำเลียงยาไอซ์เกือบ 400 กิโลกรัม และสามารถสกัดการส่งไอซ์ 1.5 ตัน ไปต่างประเทศ
  • เบาะแสที่นำไปสู่การจับกุมครั้งนี้ บางส่วนมาจากการแจ้งของประชาชนผ่านสายด่วน 1386

นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) และศูนย์รักษาความปลอดภัย (ศรภ.) จับกุมบุคคลที่อยู่เบื้องหลังในการลักลอบส่งออกไอซ์ข้ามชาติได้ 2 ราย

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนกันยายน 2561 สำนักงาน ป.ป.ส. สนธิกำลังกับหน่วยงานภาคีได้สกัดจับขบวนการลำเลียงไอซ์จากชายแดนภาคเหนือ โดยใช้รถพยาบาล/รถหน่วยกู้ภัยอำพรางในการลำเลียง โดยจับผู้ต้องหาได้ 7 คน ยึดไอซ์ 398 กิโลกรัม และคีตามีนอีก 81 กิโลกรัม ในพื้นที่ จ.พะเยา

แต่ทั้งหมดเป็นเพียงผู้รับจ้างลำเลียง จึงสืบสวนสอบสวนและขยายผลนำไปสู่การขออนุมัติหมายจับ นายพเยาว์ และ น.ส.สุรีรัตน์ ผู้สั่งการและทำหน้าที่ควบคุมการลำเลียงจากภาคเหนือไปยังพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้

ในระหว่างการติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ทราบว่า นายพเยาว์ กำลังเตรียมการลำเลียงไอซ์จำนวนมากเข้าประเทศไทยทางชายแดนด้านตะวันตก ประกอบกับเบาะแสเพิ่มเติมจากประชาชนผ่านสายด่วน 1386

ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถยึดไอซ์ประมาณ 1,500 กิโลกรัม พร้อมกับผู้ต้องหา 1 คน ในโกดังแห่งหนึ่งย่าน จ.ปทุมธานี เมื่อเดือน มิถุนายน ปีที่แล้ว ซึ่งยาไอซ์จำนวนดังกล่าวกำลังจะถูกส่งไปยังต่างประเทศโดยทางเรือ

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ตำรวจได้จับกุม นายพเยาว์ และ น.ส.สุรีรัตน์ ที่หลบหนีไปอยู่ จ.นครปฐม จากนี้จะตรวจสอบและยึดอายัดทรัพย์สินควบคู่กันไป และจะติดตามจับบุคคลอื่นที่ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ป.ป.ส. จับยาไอซ์ 210 กก. ซุกซ่อนในโซฟา หวังตบตาเจ้าหน้าที่

ป.ป.ส. จับยาไอซ์ 210 กก. ซุกซ่อนในโซฟา หวังตบตาเจ้าหน้าที่

ป.ป.ส. แถลงจับกุมผู้ต้องหาขนยาไอซ์ 210 กิโลกรัม แอบซุกซ่อนมาในโซฟา หวังตบตาเจ้าหน้าที่

รวบหนุ่มซุกยาไอซ์ 3 กก. ส่งจากไทยไปสิงคโปร์ ผ่านทางเครื่องบิน

รวบหนุ่มซุกยาไอซ์ 3 กก. ส่งจากไทยไปสิงคโปร์ ผ่านทางเครื่องบิน

วานนี้กระทรวงยุติธรรม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงจับกุมหนุ่มชาวสิงคโปร์ ลักลอบขนยาเสพติด เป็นยาไอซ์ 3 กก. ถูกส่งจากประเทศไทยไปยังประเทศสิงคโปร์ ผ่านทางเครื่องบิน

คดีหญิงไทย 7 คน ขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่น ป.ป.ส. เตือน! อย่าเห็นแก่การได้เที่ยวฟรี

คดีหญิงไทย 7 คน ขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่น ป.ป.ส. เตือน! อย่าเห็นแก่การได้เที่ยวฟรี

จากกรณีที่ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลว่ามีหญิงไทย 7 คนถูกศุลกากรญี่ปุ่น ประจำท่าอากาศยานฟูกูโอกะ ถูกจับกุมในฐานะนำยาเสพติดรวมกว่า 1 กิโลกรัมเข้าประเทศญี่ปุ่น เมื่อปลายเดือนกันยายน 2562 ที่ผ่านมา ทางด้านสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (สำนักงาน ป.ป.ส.) ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย…

ผู้กอง “ธรรมนัส” จ่อฟ้องกลับสื่อนอก หลังขุดปมขนยาเสพติด

ผู้กอง “ธรรมนัส” จ่อฟ้องกลับสื่อนอก หลังขุดปมขนยาเสพติด

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิง เฮอรัลด์ ของประเทศออสเตรเลีย เสนอข่าวเกี่ยวกับ ร.อ.ธรรมนัส เกี่ยวพันในคดียาเสพติดว่า รับทราบและอ่านข่าวแล้ว แต่ไม่ขอชี้แจงอะไรในวันนี้ และคงไม่ตอบโต้อะไร เพราะเขาไม่เข้าใจระบบ ส่วนการประชุมครม.วันที่…

ป.ป.ส. เตือนประชาชน ระวังตกเป็นเหยื่อแก๊งขนส่งยาเสพติด

ป.ป.ส. เตือนประชาชน ระวังตกเป็นเหยื่อแก๊งขนส่งยาเสพติด

พ.ต.ต. สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เตือนประชาชน ระวังตกเป็นเหยื่อนักค้ายาเสพติด ฉวยโอกาสขนส่งยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายผ่านพัสดุไปรษณีย์ ภายหลังพบกรณีผู้รับ-ส่งผู้โดยสารและขนส่งพัสดุ ถูกควบคุมตัว หลังผู้โดยสารแอบขนยาเสพติด พร้อมอาวุธปืน เป็นเหตุให้ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย…

โป๊ะแตก!! กระบะพลิกคว่ำ พบยาบ้าตกกระจายนับแสนเม็ด ยาไอซ์อีก 5 กก.

โป๊ะแตก!! กระบะพลิกคว่ำ พบยาบ้าตกกระจายนับแสนเม็ด ยาไอซ์อีก 5 กก.

พ.ต.อ.สุเมธ ปุณสีห์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.อ.เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบเหตุรถกระบะพลิกคว่ำตกลงไปในป่าข้างทาง ริมถนนสายเอเชีย เส้นทางขาขึ้นภาคเหนือ หลักกิโลเมตรที่ 34 เขต…

X