เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ไวรัสโคโรนา ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

พระราชวังต้องห้าม ปิดไร้กำหนด สกัดไวรัสโคโรนา

พิพิธภัณฑ์พระราชวังหรือพระราชวังต้องห้าม สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมชื่อดัง ณ ใจกลางนครหลวงปักกิ่งของจีน ตัดสินใจปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. เป็นต้นไป เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ แถลงการณ์จากพิพิธภัณฑ์ฯ เมื่อวันพฤหัสบดี (23 ม.ค.) ระบุว่าหากมีกำหนดกลับมาเปิดให้บริการจะแจ้งให้ประชาชนทราบอีกครั้ง ขณะเดียวกันสถานที่สาธารณะที่สำคัญหลายแห่ง…

Home / NEWS / พระราชวังต้องห้าม ปิดไร้กำหนด สกัดไวรัสโคโรนา

ประเด็นน่าสนใจ

  • พิพิธภัณฑ์พระราชวังหรือพระราชวังต้องห้าม ปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. เป็นต้นไป
  • เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา

พิพิธภัณฑ์พระราชวังหรือพระราชวังต้องห้าม สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมชื่อดัง ณ ใจกลางนครหลวงปักกิ่งของจีน ตัดสินใจปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. เป็นต้นไป เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

แถลงการณ์จากพิพิธภัณฑ์ฯ เมื่อวันพฤหัสบดี (23 ม.ค.) ระบุว่าหากมีกำหนดกลับมาเปิดให้บริการจะแจ้งให้ประชาชนทราบอีกครั้ง

ขณะเดียวกันสถานที่สาธารณะที่สำคัญหลายแห่ง รวมถึงพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจีน หอสมุดแห่งชาติจีน พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติจีน และคฤหาสน์กงหวังฝู่ ต่างดำเนินมาตรการเดียวกันเพื่อยับยั้งเชื้อไวรัสดังกล่าว

ทั้งนี้ จำนวนผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในจีนอยู่ที่ 830 ราย กระจายตัวอยู่ในภูมิภาคระดับมณฑล 29 แห่งทั่วประเทศ ขณะที่มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วรวม 25 ราย เมื่อนับถึงเที่ยงคืนของวันพฤหัสบดี (23 ม.ค.)

X