ข่าวสดวันนี้ ร้านศรณ์ อาหารใต้

เปิดภาพอาหารใต้ ติดดาวมิชลินสตาร์ อยากกินต้องจองล่วงหน้า

ประเด็นน่าสนใจ

  • อาหารปักษ์ใต้ของไทยได้รับ 2 ดาว มิชลิน
  • ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน “ศรณ์” ซ.สุขุมวิท 26 เขตคลองเตย
  • ความพิเศษของร้านนี้นอกจากได้ดาวมิชลินสตาร์แล้ว การจะได้กินไม่ใช่เรื่อง่าย เพราะต้องจองคิวล่วงหน้าเป็นเดือน

เชฟไอซ์-ศุภักษร จงศิริ และ เชฟยอด-ยอดขวัญ อยู่พุ่มพฤกษ์ สองเพื่อนชี้เชฟแนวหน้าของไทย ได้จับมือกันเปิดร้าน “ศรณ์” ร้านอาหารปักษ์ใต้ไทยขนาดแท้

ที่นำเสนอความหลากหลายทางชีวภาพ และความร่ำรวยทางวัฒนธรรม ผ่านอาหารใต้รสจัดจ้าน จนสามารถคว้า “2 ดาว มิชลิน” และเข้าสู่ทำเนียบมิชลินไกด์ในปี 2563 สำเร็จ

โดยการได้ 2 ดาว มิชลิน มาครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเฟชและทีมงานได้ใส่ใจทุกรายละเอียดของอาหารแต่ละชนิด เพราะวัตถุดิบที่ใช้มาจากเกษตรกร ชาวสวน ชาวนา ชาวประมงจากภาคใต้ ที่มีอย่างจำกัดในแต่ละวันโดยตรง แถมในทุกๆ เช้าตั้งแต่ 9 โมงเช้า

ทีมงานก็ต้องมานั่งตำพริกแกงด้วยครกสดๆ คั้นกะทิด้วยมือ เคี่ยวอาหารด้วยเตาถ่าน คั่วมะพร้าว คั่วถั่วสดใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย อันเป็นเบื้องหลังอาหารในจานที่ถูกเสิร์ฟให้ลูกค้า

ด้าน นายศุภักษร หรือ เชฟไอซ์ ระบุว่า  “ตนเองเป็นลูกหลานชาวใต้ และในฐานะเชฟ ตนเองปรุงอาหารด้วยหัวใจ เป็นการสืบทอดเจตนารมณ์มาจากรุ่นปู่ รุ่นย่า

ที่ทำอาหารด้วยความใส่ใจและให้เวลา ให้ความสำคัญ มอบให้กับครอบครัว ได้รับประทานทุกเช้า  ตนจึงตั้งใจอย่างมากที่จะทำอาหารทุกเมนูออกมาด้วยความใส่ใจ และให้เวลากับมันอย่างเต็มที่”

การได้ลิ้มชิมรสชาดของอาหารใต้จากร้าน ศรณ์ นี้ใช้ว่าจะสามารถทานกันได้ง่าย เพราะวัตถุดิบที่นำมาทำมีอยู่จำกัด ทำให้ต้องเปิดรับผู้คนที่อยากกินต้องเข้าคิวจองล่วงหน้าถึงจะสามารถเข้ามารับประทานได้

โดยการเสิร์ฟอาหารใต้ของ ร้านศรณ์ เป็นเซ็ตเมนูแบบเดียว ในสไตล์ Your Southern Thai Food Experience ที่เชฟจะคัดสรรเมนูให้เราเลย โดยถึงแม้จะเลือกเมนูเองไม่ได้ (แต่บอกเชฟได้ให้ปรับลดความเผ็ดลงได้)

ประกอบด้วยอาหาร 22 คอร์ส นับตั้งแต่ออร์เดิร์ฟ จานเล็ก จานน้อย ที่ล้วนแต่เป็นซิกเนเจอร์แบบอยากขอซ้ำแต่เสียใจด้วย มีให้เท่านั้นจริงๆ จนถึงจานหลัก และปิดรายการด้วยขนมหวาน ราคา 3,200+ บาท

ร้านศรณ์ เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลาด้วยกัน คือ มื้อกลางวัน (Lunch) วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-14.00 น. มื้อเย็น (Dinner) เวลา 18.00-20.00 น. ทั้งนี้ปิดวันสงกรานต์ และวันจันทร์
หากผู้สนใจอยากลองสัมผัสชิมรสชาดร้านมิชลินสตาร์ สามารถสั่งจองคิวได้ที่ 099-081-1119 หรือเข้าไปสอบถามที่ร้าน บริเวณ ซ.สุขุมวิท 26 เขตคลองเตย ได้

WRITER

RELATED

วิธีทำ “ตูปะซูตง” หรือ “หมึกต้มหวาน” อาหารพื้นเมืองภาคใต้

วิธีทำ “ตูปะซูตง” หรือ “หมึกต้มหวาน” อาหารพื้นเมืองภาคใต้

แจกสูตร ตูปะซูตง หรือ หมึกต้มหวาน เมนูพื้นเมืองภาคใต้ที่ค่อนข้างหาทานได้ค่อนข้างยาก

10 เมนู “อาหารใต้” รสเด็ด หรอยจังฮู้!

10 เมนู “อาหารใต้” รสเด็ด หรอยจังฮู้!

รวบรวมเมนูเด็ด อาหารใต้ มาเรียกน้ำย่อย และถ้าใครอยากทานมีลายแทงร้านแนะนำให้ด้วย

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…