ผลการเลือกตั้ง อนาคตใหม่ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 : อนาคตใหม่ส่งตัวแทนจี้ กกต. เผยผลคะแนนรายหน่วย เชื่อพรรคควรได้คะแนนมากกว่านี้

คัดลอก URL แล้ว

พรรคอนาคตใหม่ส่งตัวแทนเรียกร้องให้ กกต. เผยผลคะแนนรายหน่วย เชื่อพรรคควรได้คะแนนมากกว่านี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 มีนาคม 2562 ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนสมาชิกพรรค และนายพิจารณ์ เชาว์พัฒนวงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้มอบหมายจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้าไปยื่นหนังสือต่อ กกต. ขอให้เปิดเผยข้อมูล 4 ข้อ รวมถึงขั้นตอนการส่งคะแนนทางอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่จากหน่วยเลือกตั้งถึงการเชื่อมโยงข้อมูลกับสื่อต่างๆ บริษัท และงบประมาณที่จัดทำระบบ 

ทางนี้พรรคอนาคตใหม่ขอใช้สิทธิ์ของประชาชน ในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารตามมาตรา 11 ตามพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการปี 2540 ซึ่งเป็นข้อมูลที่อยู่ในความครอบครองของ กกต.มีรายการดังต่อไปนี้

1.ผลการเลือกตั้งในแต่ละหน่วยทั่วราชอาณาจักร

2.จำนวนผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในแต่ละหน่วยทั่วราชอาณาจักร

3.จำนวนผู้มาเลือกตั้งในแต่ละหน่วยทั่วราชอาณาจักร 

4.จำนวนบัตรเลือกตั้งที่ทาง กกต.ได้ส่งไปในแต่ละหน่วยทั่วราชอาณาจักร

 

ซึ่งรูปแบบที่ผู้ร้องต้องการให้ทาง กกต. เปิดเผยข้อมูลทั้งสี่ข้อคือการเปิดเผยผ่านทางอิเล็คทรอนิกส์  ให้สาธารณะชนสามารถเข้าถึงได้ เพื่อทำให้ผลการเลือกตั้งมีความโปร่งใสมากขึ้น ซึ่งจะเป็นผลดีต่อ กกต. เอง 

นอกจากนี้ไกลก้อง ไวทยการ กล่าวฝากไปยังสื่อมวลชนให้สืบหาข้อมูลว่าบริษัทใด เป็นผู้รับจ้างการทำระบบรายงานผลการเลือกตั้ง ที่ทำหน้าที่ส่งต่อข้อมูลจาก กกต. ไปยังเว็บสื่อมวลชน โดยทางผู้ร้องทราบมาว่าการเชื่อมต่อข้อมูลแบบ Real Time นี้จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น เนื่องจาก กกต. ได้รับงบประมาณที่มาจากภาษีประชาชนมาทำระบบอยู่นี้แล้ว

ทั้งนี้ทางพรรคได้รับการแจ้งปัญหาเกี่ยวกับการเลือกตั้ง อาทิ ประชาชนถูกทำให้เข้าใจว่าพรรคอนาคตให้ได้มีการยุบพรรคไปแล้ว บางหน่วยมีการใช้กระดาษปิดทับข้อมูลของผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงฐานคะแนนที่ผิดพลาด บัตรเสีย บางเขตขานเป็นบัตรดี บัตรดี ขานเป็นบัตรเสีย เป็นบัตรดี 

ซึ่งนอกจากนี้มีรายละเอียดอีกมากมาย โดยทางพรรคอนาคตใหม่ อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูล และจะยื่นต่อ กกต. ต่อไป เบื้องต้นพบปัญหาประมาณ 10 เขต ซึ่งจะมีการเลือกตั้งซ่อมไหม นั้นต้องดูเป็นรายเขตต่อไป แต่อย่างไรก็ตามทางพรรคเชื่อว่าอนาคตควรจะได้รับคะแนนมากกว่านี้ 


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

ทรัมป์แถลง ระบุ ตนเป็นฝ่ายชนะ หากนับคะแนนถูกต้อง

ทรัมป์แถลง ระบุ ตนเป็นฝ่ายชนะ หากนับคะแนนถูกต้อง

ทรัมป์ออกแถลง ระบุการเลือกตั้งไม่โปรงใส หากมีการนับคะแนนที่ถูกต้องตนเองชนะได้อย่างง่ายดาย

เกาะติดผลการเลือกตั้ง ปธน. สหรัฐฯ – 5 พ.ย.

เกาะติดผลการเลือกตั้ง ปธน. สหรัฐฯ – 5 พ.ย.

ใกล้จะได้รู้ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯ กันแล้วว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะได้นั่งเก้าอี้ประธานาธิบดีอีกสมัยหรือไม่

ไม่เชยจ่ะ! ช่อ พรรณิการ์ จัด ชุดผ้าไทย ไฉไลเข้าสภา

ไม่เชยจ่ะ! ช่อ พรรณิการ์ จัด ชุดผ้าไทย ไฉไลเข้าสภา

นอกจากจะใส่แบรนด์เนมและแบรนด์ไทยเก๋ ๆ แล้ว วันนี้ โฆษกสาวสายแฟ ช่อ พรรณิการ์ อนาคตใหม่ ช่วงนี้ เธอยังได้จัด ลุคกาสะลอง ฟีเว่อร์ ฉ่ำๆ ฟูเทิร์นเบาๆ ก่อนเข้าสภา…

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

เมื่อการเลือกตั้งสิ้นสุดไปแล้วแต่ป้ายหาเสียงยังคงอยู่และกลายเป็นขยะจำนวนมหาศาลแต่ยังดีที่มีคนไทยหัวใสใช้พวกมันมาใช้ทำเป็นกระเป๋าโดยใช้ชื่อว่า WHY NOT Signature Tote Bag ซึ่งประกาศจุดยืนชัดเจนในการใช้ป้ายไวนิลหาเสียงในปี 2019 ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์ของการเลือกตั้งประเทศไทยมาตัดเป็นกระเป๋าให้ประชากรไทยได้ใช้กันถ้วนหน้า  แน่นอนว่าต้องมีการแก่งแย่งตบตีกับซาเล้งอย่างดุเดือดเลือดพล่านจึงทำให้ประเป๋าคอลเลคชั่นนี้กลายเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่างช่วยไม่ได้ แถมการตัดเย็บและดีไซน์ก็ไม่ได้ไก่กาเพราะมีระดมความคิดมาอย่างดี สนนราคาอยู่ที่ใบละ 1,290 บาทเท่านั้น ใครสนใจตามจกกันได้ที่…

“ธีรัจชัย” ส.ส.อนาคตใหม่ ยื่นหนังสือร้องประธานสภา กรณีให้ลงคะแนนใหม่

“ธีรัจชัย” ส.ส.อนาคตใหม่ ยื่นหนังสือร้องประธานสภา กรณีให้ลงคะแนนใหม่

ที่สัปปายะสภาสถาน​ รัฐสภาใหม่​ (เกียกกาย)​ นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และโฆษกกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ได้ยื่นหนังสือต่อ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธาน…

‘ธนาธร’ แนะ ‘ประยุทธ์ ’ หยุดเถอะครับ!

‘ธนาธร’ แนะ ‘ประยุทธ์ ’ หยุดเถอะครับ!

วันนี้ ( 2 ก.ค. 62 ) ที่ ทำการพรรคอนาคตใหม่ อาคารไทยซัมมิท ถนนเพชรบุรี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ให้สัมภาษณ์แสดงความเห็นถึงกรณีที่พรรคฝ่ายรัฐบาลเกิดความขัดแย้งทำให้ยังไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ในขณะนี้ โดยนายธนาธร…

“อนาคตใหม่” รับหนังสือร้อง “รับน้องโหด” ทำเด็กม.3 โคมา

“อนาคตใหม่” รับหนังสือร้อง “รับน้องโหด” ทำเด็กม.3 โคมา

วันนี้ ( 10 ก.ค. 62 ) ที่ รัฐสภาชั่วคราว บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ตัวแทนกลุ่ม NGN จ.นครปฐม…

“ปิยบุตร” ชี้ รายชื่อ ครม. ย้อนยุค สืบทอดอำนาจ

“ปิยบุตร” ชี้ รายชื่อ ครม. ย้อนยุค สืบทอดอำนาจ

วันนี้ ( 11 ก.ค. 62 ) ที่ ศูนย์ประชุมใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ถนนแจ้งวัฒนะ ก่อนการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร…

X