เปิดประวัติ ‘หมอหยอง’ อดีตหมอดูชื่อดัง สู่ผู้ต้องหาคดี ม.112

คัดลอก URL แล้ว

เปิดประวัติ ‘หมอหยอง’ อดีตหมอดูชื่อดัง สู่ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง ก่อนจบชีวิตด้วยการติดเชื้อในกระแสเลือด

นับเป็นคดีใหญ่อยู่ในขณะนี้เลยก็ว่าได้กับกรณีการควบคุมตัวผู้ต้องหาหมิ่นเบื้องสูง ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ จับกุมตัว “หมอหยอง” หรือ นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ อดีตหมอดูชื่อดัง ซึ่งล่าสุดได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 58 ที่ โรงพยาบาลราชทัณฑ์ จากการติดเชื้อในกระแสเลือด

ทั้งนี้ MThai News จะพาคุณผู้อ่านไปย้อนประวัติของ นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ หมอหยอง อดีตหมดดูชื่อดัง ตั้งแต่เริ่มต้น จนกลายมาเป็นผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง

หมอหยอง
นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ หมอหยอง

หมอยอง มีชื่อเต็มว่า นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์  เดิมมีนามสกุลว่า “อริยวงค์โสภณ” ก่อนได้รับพระราชทานนามสกุล “สุจริตพลวงศ์” จาก สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร เมื่อปี 2551 ซึ่งมีหมายความถึงเผ่าพันธุ์ที่เจริญรุ่งเรืองด้วยพลังแห่งความสุจริต เกิดที่จังหวัดตรัง มีพี่น้อง 13 คน หมอหยอง เป็นคนที่ 9

ท่ามกลางชีวิตที่เกิดมาต้องดิ้นรนและช่วยเหลือซึ่งกันและกันภายในบ้าน ทำให้ หมอหยอง ต้องทำงานทุกอย่างแม้แต่เดินขายหนังสือพิมพ์ จนวันหนึ่งขณะทำงาน หมอหยอง ได้โดนรถชนจนสลบไปหลายวัน แต่เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาทุกอย่างในชีวิตก็พลิกผัน โดยตอนที่เขาสลบ เขาได้พบกับพระสงฆ์รูปหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นหลวงปู่ทวด ซึ่งมอบพลังที่นำ หมอหยอง ก้าวเข้าสู่การทำนายดวงชะตามาหลายสิบปี

ซึ่งหมอหยองโด่งดังมีชื่อเสียงในฐานะนักโหราศาสตร์ชื่อดังระดับแนวหน้า เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก่อนยุติการทำนายดวงชะตาเมื่อปี 2543 มาเป็นอาจารย์ตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ และมีหน้ามีตาในงานด้านสังคมอื่น ๆ อีกมากมาย

57

กระทั่งเมื่อวันที่ 16 ต.ค. 58 หมอหยอง ได้ถูกจับในคดีอาญามาตรา 112 ฐานความผิดหมิ่นเบื้องสูง ร่วมกันหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์

โดยระหว่างที่ หมอหยอง ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี หรือ มทบ.11 ได้มีอาการป่วยจากความดันโลหิตสูง ประกอบกับมีความเครียดและวิตกกังวล จนถูกนำส่งเข้ารักษาในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ก่อนถูกนำกลับมาควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำชั่วคราวเช่นเดิม

ล่าสุดวันที่ 9 พ.ย. 58 พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ออกมาแถลงว่า หมอหยอง ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 7 พ.ย. 58 หลังเข้ารับการรักษาที่ทัณฑสถาน โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 58 เนื่องจากมีอาการหายใจติดขัด

นับเป็นการปิดฉากชายที่ชื่อว่า “หมอหยอง” สุริยัน สุจริตพลวงศ์ อดีตหมอดูชื่อดัง ที่ทิ้งไว้เพียงตำนานเท่านั้น

 

MThai News


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ข้าวเหนียวแก้ว กาละแม ประวัติขนมไทยประจำวันสงกรานต์ ขนมที่นิยมทำในวันปีใหม่ไทย

ข้าวเหนียวแก้ว กาละแม ประวัติขนมไทยประจำวันสงกรานต์ ขนมที่นิยมทำในวันปีใหม่ไทย

การทำขนมกวน อย่าง ข้าวเหนียวแก้ว และข้าวเหนียวแดง เป็นขนมที่บ่งบอกถึงฐานะของคนทำด้วย เวลาทำจะทำไว้เป็นจำนวนมากเพื่อนำไปทำบุญและแจกจ่าย

รักษ์เลขเด็ด วิเคราะห์ดวงวันเกิด งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 2564

รักษ์เลขเด็ด วิเคราะห์ดวงวันเกิด งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 2564

สวัสดีแฟนๆอาจารย์รักษ์เลขเด็ดทุกท่าน คลิปนี้อาจารย์รักษ์มาพร้อมกับเลขเด็ดเลขมงคลประจำวันเกิดแม่นๆ มาฝากอีกเช่นเคยสำหรับคลิปนี้เป็นคลิปประจำงวดวันที่ งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ซึ่งคลิปนี้อาจารย์รักษ์จัดเต็ม!! วิเคราะห์ดวงตามวันเกิดช่วงวันที่ 16 – 31 พ.ค. 64 ของท่านที่เกิดในแต่ละวัน…

ประวัติ เกษม จันทร์แก้ว องคมนตรีคนใหม่ 2564

ประวัติ เกษม จันทร์แก้ว องคมนตรีคนใหม่ 2564

ประวัติ เกษม จันทร์แก้ว องคมนตรีคนใหม่ 2564 เกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2481 ปัจจุบัน อายุ 83 ปี นักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมชาวไทย

ประวัติ ถนนเจริญกรุง ถนนเก่าแก่สายสำคัญในกรุงเทพฯ

ประวัติ ถนนเจริญกรุง ถนนเก่าแก่สายสำคัญในกรุงเทพฯ

ประวัติถนนเจริญกรุง (Thanon Charoen Krung) สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2404 แล้วเสร็จใน พ.ศ. 2407

ตลาดบางแค ประวัติ ตลาดแยกย่อยและห้างในตลาดสดบางแค

ตลาดบางแค ประวัติ ตลาดแยกย่อยและห้างในตลาดสดบางแค

ตลาดบางแค ประวัติ ตลาดแยกย่อยและห้างในตลาดสดบางแค กทม. แจ้งผู้เดินทางไป 6 ตลาดย่านบางแคทำประเมินความเสี่ยง

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์ ปีนี้คนมีคู่ คงจะดี๊ด๊าเพราะรอคอย เทศกาลแห่งการบอกรัก มานาน!! ก็กระชุ่มกระชวยกันไป เชอะ! แต่คนโสด อย่างเราคงจะไม่มีใครเอา…ของมาให้อีกเหมือนเคย !! พูดแล้วมันเศร้า ใครๆ ก็รู้แล้วว่าควรให้ของอะไรกัน แต่ไม่มีใครรู้ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์…

ตำนานความรักด้ายแดง ของชาวจีน

ตำนานความรักด้ายแดง ของชาวจีน

ถ้าพูดถึงตำนานความรักของฝรั่งเราก็คงจะนึกถึง โรมิโอกับจูเลียต แต่ถ้าเป็นของชาวจีน หลายคนจะต้องนึกถึง ตำนานความรักด้ายแดงซึ่งเป็นความเชื่อเกี่ยวกับความรักของชาวจีนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงคู่แท้ ที่บอกเล่าต่อกันมาช้านาน ทีนเอ็มไทยเชื่อว่าเพื่อนๆ ก็คงจะเคยได้ยินตำนานนี้กันมาบ้าง ส่วนเรื่องราวที่มาจะเป็นอย่างไร ไปติดตามอ่านกันเลยคะ ตำนานความรักด้ายแดง ของชาวจีน ตำนานด้ายแดงแห่งความรัก ตำนานด้ายแดงแห่งความรัก เป็นความเชื่อเกี่ยวกับความรักของชาวจีนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงคู่แท้…

ประวัติวันครูแห่งชาติ 16 มกราคมของทุกปี

ประวัติวันครูแห่งชาติ 16 มกราคมของทุกปี

วันครู เป็นวันสำคัญสำหรับระลึกถึงความสำคัญของครู ประเทศส่วนใหญ่เป็นวันหยุดของครูและนักเรียน บางแห่งมีการเฉลิมฉลองเพื่อเป็นเกียรติและจัดงานเลี้ยงสำหรับครู ประวัติวันครูแห่งชาติ 16 มกราคมของทุกปี วันครูแห่งชาติของไทย ได้จัดให้มีขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2500 สืบเนื่องจากการประกาศพระราชบัญญัติครูในราชกิจจานุเบกษา เมื่อ ปีพ.ศ.2488 ซึ่งระบุให้มีสภาในกระทรวงศึกษาธิการเรียกว่า คุรุสภา…

ตำนานวันตรุษจีน “ปีศาจเหนียน” ต้นกำเนิดการจุดประทัด

ตำนานวันตรุษจีน “ปีศาจเหนียน” ต้นกำเนิดการจุดประทัด

วันตรุษจีน เป็นวันสำคัญของจีนที่มีมาแต่โบราณที่เรียกว่า “กว้อชุนเจี๋ย”  หรือ  “กว้อเหนียน” เล่ากันว่า ในสมัยโบราณ ในป่าทึบแห่งหนึ่ง มีสัตว์ป่าที่ดุร้ายและน่ากลัวมากตัวหนึ่ง ที่ถูกเรียกว่า “เหนียน” มันออกอาละวาดกินคนเป็นประจำ พระเจ้าจึงลงโทษมัน อนุญาตให้มันลงมาจากเขาได้เพียงหนึ่งครั้งใน 365 วัน…

X