5 ข่าวฮิตสุดฮอต ประจำสัปดาห์ (8-13 ก.พ. 59)

คัดลอก URL แล้ว

เลิกรักปลื้ม-ทับทิม, โดนัทดังถูกทิ้งกองพะเนิน, ข้ออ้างขรก.หนีหนี้กยศ., จับผิดอบต.โต้ลมหนาว และต้านโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ รวม 5 ข่าวฮิตติดกระแสประจำสัปดาห์ (8 – 13 ก.พ. 59)

ข่าวสารและสถานการณ์สำคัญต่างๆ ทั้งในและนอกประเทศ เกิดขึ้นให้ติดตามมากมายตลอดทั้งสัปดาห์ ทั้งเรื่องเศร้าสะเทือนใจรวมไปถึงเหตุการณ์ระทึกขวัญกระชากอารมณ์ สัปดาห์นี้ทาง MThai News จึงได้รวบรวมเอากระแสเด่นประเด็นร้อน 5 อันดับสุดฮิต มาให้หวนคิดวิเคราะห์ เหตุไฉนทำไมคนไทย ถึงสนใจติดตามมากมาย จนเกิดกระแส Talk of The Town หากไม่อยากตกยุคหลุดเทรนด์ ก็ต้องรีบติดตาม เดี๋ยวคุยกับเขารู้เรื่อง ไม่รู้ด้วย!

ข่าว5อันดับ, ข่าวเอ็มไทย

1.ไทม์ไลน์ฉบับย่อ ทับทิม-ปลื้ม ปมเลิกลา

ข่าวทับทิมปลื้ม

เริ่มข่าวแรกกับข่าวเรื่องราวของปมดราม่า อดีตคู่สามีภรรยา ปลื้ม สุรบถ และ ทับทิม มัลลิกา หลังจากที่ทั้งคู่ออกมายอมรับว่า ‘เตียงหัก’ พร้อมทั้งลดสถานะเหลือเพียงแค่เพื่อน ซึ่งดูเหมือนจะจบด้วยดี แต่กาลกลับพลิกมีเรื่องราวให้สาวต่อกันอีกยาวยืด ไม่มีทีท่าว่าจะจบ
(อ่านต่อ … )

2. ‘โดนัทดัง’ ถูกโละทิ้งกองพะเนิน

โดนัท, คริสปี้ครีม

ครั้งหนึ่งเคยเฟื่องฟู ถึงขั้นว่าเพิ่งเปิดสาขาในประเทศไทย แต่ได้มีผู้คนเป็นจำนวนมาก ไปยืนรอต่อคิวซื้อตั้งแต่ไก่โห่ แต่เมื่อเวลาผ่านอะไรๆ ก็เปลี่ยนกลับมีภาพที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ว่านี่ถึงจุดบอด ของขนมหวานชื่อดัง งานนี้แม้ไม่ได้เกิดที่ไทย แต่ก็ทำให้แอบคิดไม่น้อย (อ่านต่อ …)

3. ข้าราชการอ้างเข้าใจผิด เหตุไม่ชำระหนี้ กยศ.
หนี้กยศ.

ข่าวนี้เป็นข่าวอึ้งปนสงสัย เพราะใครๆ ก็ไม่เคยคิดว่าข้ออ้างนี้จะเกิดจากข้าราชการ ผู้ทำงานเพื่อแผ่นดิน เรื่องนี้หากเป็นแค่ข้ออ้างก็คงดี แต่ถ้าอ้างแล้วแต่ไม่รับผิดชอบ ผู้เกี่ยวข้องเร่งจัดการด่วน!! (อ่านต่อ …)

4. แฉแหลก! อบต.หนองหงส์อ้างดูงาน จัดทริปแอ่วเหนือรับลมหนาว

ลมหนาว

เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจ เมื่อเพจดังได้ขุดภาพปมส่อทุจริต หลัง อบต.แห่งหนึ่งมีการจัดทริปไปสัมมนาศึกษาดูงาน แต่กลับพบไปทัวร์เที่ยวภาคเหนือโต้รับลมหนาว เรื่องนี้ดูเผินๆ อาจไม่ผิด แต่ลงลึกอาจมีเงื่อนงำ คงต้องรอผู้เกี่ยวข้องชี้แจง เพื่อความจริงจะได้กระจ่าง ล้างภาพลบให้องค์กร (อ่านต่อ … )

5. งง! ชาวบ้านฮือต้าน “โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์” อ้างกลัวฝนไม่ตกตามฤดูกาล

พลังงานแสงอาทิตย์

ข่าวฮิตสุดท้ายของสัปดาห์นี้ เป็นข่าวที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องรีบไปให้ความรู้เป็นการด่วน เพราะมีชาวบ้านเขายังเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ หลังหวั่นไหวอาจได้ผลกระทบ จนออกมาต้านยกใหญ่ งานนี้หากไปไม่รีบทำความเข้าใจความเป็นไปจะใช้พลังงานสะอาดก็คงอีกนาน (อ่านต่อ . . .)

เรื่องราวทั้งหมดเป็นกระแสข่าวฮิตติดลมบน จนกลายเป็นกระแสทอร์คออฟเดอะทาวน์ทำให้คนพูดถึงในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา แล้วคุณละชอบข่าวไหนมากกว่ากัน??

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


แท็ก: NEWS , , , , , , ,
WRITER

RELATED

SCB จับมือ GUNKUL ช่วยลูกค้าประหยัดไฟแบบสบายกระเป๋า จัดแคมเปญ “ร้อนนี้ติดโซลาร์หั่นค่าไฟ”

SCB จับมือ GUNKUL ช่วยลูกค้าประหยัดไฟแบบสบายกระเป๋า จัดแคมเปญ “ร้อนนี้ติดโซลาร์หั่นค่าไฟ”

ไทยพาณิชย์ จับมือ กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง ชวนติดโซลาร์รูฟหั่นค่าไฟเพื่อลูกค้าสินเชื่อบ้าน และลูกค้าทั่วไปของไทยพาณิชย์ ที่สนใจติดตั้งแผงผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์รูฟ) เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าไฟเตรียมรับหน้าร้อนที่จะถึงนี้ สร้างโซลูชั่นด้านการเงินที่ตอบโจทย์ พร้อมสิทธิพิเศษส่วนลดค่าบริการติดตั้ง และฟรีค่าสำรวจหน้างาน มั่นใจตอบโจทย์วิถีชีวิตปัจจุบันที่คนทำงานที่บ้านมากขึ้น (Work from…

ปี 65 ลุ้นสภาเร่งผ่านกฎหมายใหม่ กยศ. ช่วยลูกหนี้และผู้ค้ำฯ ย้อนหลัง

ปี 65 ลุ้นสภาเร่งผ่านกฎหมายใหม่ กยศ. ช่วยลูกหนี้และผู้ค้ำฯ ย้อนหลัง

ข้อมูล ณ สิ้นปี 2563 เงินกู้ กยศ. มีหนี้เสีย (NPL) สูงถึง 63% สูงที่สุดในช่วง 25 ปี

Bridgestone ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สนับสนุนการผลิตยางรถยนต์ในประเทศไทย

Bridgestone ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สนับสนุนการผลิตยางรถยนต์ในประเทศไทย

บริษัท บริดจสโตน ไทร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มดำเนินการใช้ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ตามแผนเฟสที่ 1 ในโรงงานผลิตยางสำหรับรถบรรทุกและรถโดยสาร จ. ชลบุรี

ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์  มีวิธีการใช้งานอย่างไร และน่าสนใจขนาดไหน มาหาคำตอบกับแบรนด์ Sorarus กัน

ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ มีวิธีการใช้งานอย่างไร และน่าสนใจขนาดไหน มาหาคำตอบกับแบรนด์ Sorarus กัน

พลังงานแสงอาทิตย์ ถือเป็นแหล่งพลังงานหลักของการให้แสงสว่าง และความร้อนแก่โลกของเรา ทั้งยังเป็นพลังงานที่ทำให้สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ บนโลกสามารถดำรงชีวิตได้ ฉะนั้นมาทำความรู้จักกับพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานทางเลือกจากธรรมชาติที่ไม่มีวันหมดไป ทั้งยังสะอาด ปลอดภัยต่อตัวเรา และสิ่งแวดล้อม ในบทความนี้ Sorarus แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประหยัดพลังงานความร้อนแบบครบวงจร จะชวนมาทำความรู้กับระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์…

กยศ. ปรับโครงสร้างหนี้ ผ่อนสูงสุด 30 ปี หักเงินเดือนขั้นต่ำ 10 บาท

กยศ. ปรับโครงสร้างหนี้ ผ่อนสูงสุด 30 ปี หักเงินเดือนขั้นต่ำ 10 บาท

กยศ. ปรับโครงสร้างหนี้ ผู้กู้ยืม ปรับลำดับตัดชำระหนี้ ปรับเงื่อนไขการผ่อนชำระ และลดยอดหักเงินเดือน เพื่อช่วยเหลือผู้กู้ยืมในช่วงสถานการณ์ โควิด-19

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ กยศ. [ผ่อนชำระ-ลูกหนี้ที่ถูกฟ้อง]

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ กยศ. [ผ่อนชำระ-ลูกหนี้ที่ถูกฟ้อง]

รัฐบาลมี "มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ กยศ." ที่อยู่ระหว่างการผ่อนชำระ กับลูกหนี้ที่ถูกฟ้องแล้ว แต่ศาลยังไม่มีคำพิพากษา

กยศ. ออกมาตรการช่วยเหลือ ยกเลิกผู้ค้ำ – ลูกหนี้ดี ลดดอกเบี้ยเหลือ 0.01%

กยศ. ออกมาตรการช่วยเหลือ ยกเลิกผู้ค้ำ – ลูกหนี้ดี ลดดอกเบี้ยเหลือ 0.01%

กยศ. ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ยกเลิกการกำหนดให้มีผู้ค้ำประกันการชำระเงินคืนกองทุน ในการทำสัญญากู้ยืมเงินใหม่ตั้งแต่ปีการศึกษา 2564 เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว!! กู้ยืมเงิน กยศ. ปีการศึกษา 64 ผ่านแอปฯ “กยศ. Connect”

เริ่มแล้ว!! กู้ยืมเงิน กยศ. ปีการศึกษา 64 ผ่านแอปฯ “กยศ. Connect”

กยศ. ให้นักเรียนนักศึกษาตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายถึงระดับปริญญาโท สามารถยื่นกู้ผ่านแอปพลิเคชั่น “กยศ. Connect” บนมือถือได้ ตั้งแต่วันนี้ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

กยศ.ให้กู้ผ่านมือถือ 38,000 ล้าน ปีการศึกษา 64 เริ่ม 1 เม.ย.นี้

กยศ.ให้กู้ผ่านมือถือ 38,000 ล้าน ปีการศึกษา 64 เริ่ม 1 เม.ย.นี้

ในปีการศึกษา 2564 กองทุนได้เตรียมเงินให้กู้ยืมจำนวน 38,000 ล้านบาท เพื่อรองรับนักเรียน นักศึกษา จำนวนกว่า 624,000 ราย สามารถกู้ยืมได้สูงสุดถึง 200,000 บาทต่อปี

X