เขื่อนแตก โคลนถล่ม

เผยภาพนาทีระทึก! โคลนถล่มจากเขื่อนแตกในบราซิล

คัดลอก URL แล้ว

เผยภาพจากกล้องวงจรปิด นาทีระทึก! โคลนถล่มจากเขื่อนแตกในประเทศบราซิล

สถานีโทรทัศน์บานเดแรนเชสของบราซิล เผยแพร่คลิปวิดีโอในขณะที่เกิดเหตุการณ์เขื่อนกักเก็บของเสียจากเหมืองแร่ ของบริษัท วาเล ใกล้เมืองบรูมาดินโญ่ ในรัฐมีนัสเชไรส์ แตกเมื่อวันที่ 25 มกราคม จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 110 คนและสูญหายอีก 238 คน ที่เป็นภาพของดินโคลนปริมาณมหาศาลที่ค่อยๆ ไหลท่วมพื้นที่ของเหมืองแร่ รวมถึงพาหนะต่างๆ

ขณะที่ทางการจับกุมผู้ต้องสงสัย 5 คน ซึ่ง 5 รายเป็นเจ้าหน้าที่ของวาเล ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการดำเนินการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม ด้านศาลแรงงานบราซิลออกคำสั่งห้ามเคลื่อนไหวทรัพย์สินของวาเล จำนวน 219 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับใช้เป็นค่าชดเชยให้กับเหยื่อ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

อังกฤษสั่งอพยพประชาชนนับพัน หลังพบจุดแตกหักบริเวณอ่างเก็บน้ำ

อังกฤษสั่งอพยพประชาชนนับพัน หลังพบจุดแตกหักบริเวณอ่างเก็บน้ำ

วันที่ 2 สิงหาคม 2562 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานข่าว กรณีพบจุดแตกหักบางส่วนในอ่างเก็บน้ำเก่าแก่ชื่อว่า ‘ทอดด์บรุ๊ค’ ซึ่งตั้งอยู่เหนือเมืองเวลีย์ บริดจ์ มณฑลดาร์บี้เชียร์ทางตอนกลางของอังกฤษ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าเขื่อนอาจเกิดความเสียหายมากกว่านี้ เพราะโครงสร้างของเขื่อนส่วนใหญ่เป็นดิน จึงได้แจ้งให้ประชาชนทราบว่ากำแพงของเขื่อนได้รับความเสียหาย จึงขอให้ประชาชนอพยพออกจากเมือง เพื่อความปลอดภัย…

บราซิลสั่งอพยพ 24,000 คน หวั่นเขื่อนแห่ง 2 แตกซ้ำ

บราซิลสั่งอพยพ 24,000 คน หวั่นเขื่อนแห่ง 2 แตกซ้ำ

บราซิลสั่งอพยพประชาชน 24,000 คน ในเมืองบรูมาดินโญ หวั่นเขื่อนแห่งที่ 2 แตกซ้ำ หลังเขื่อนแรกแตกเมื่อวันศุกร์ จนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และสูญหายอีก 250 คน เจ้าหน้าที่บราซิลประกาศเมื่อวานนี้ ให้อพยพผู้คนราว 24,000…

X