ข่าวสดวันนี้ น้องปิ๊ง ธีระภพ ทรงวาจา

น้องปิ๊ง ดาราเด็กโดนคนร้ายปลอมเฟซบุ๊กแอบอ้างเป็นผู้ปกครองโพสต์รับงาน

น้องปิ๊ง ดาราเด็กโดนคนร้ายปลอมเฟซบุ๊กแอบอ้างขี้ตู่เป็นพ่อและแม่ แถมเอาไปโพสต์รับงานแสดง แจ้งความ ปอท.ช่วยตามสืบหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ก.พ. ที่ บก.ปอท. นางสาลินี ตนซื่อ อายุ 45 ปี มารดา น้องปิ๊ง ด.ช. ธีระภพ ทรงวาจา อายุ 12 ปี ดารานักแสดงเด็กสังกัดนวประทานพร จำกัด (ผู้จัดละครทีวีช่อง 7) พร้อมด้วยนายณัฐวุฒิ ร่องดุสิต ผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ศตวรรฒ แวงแสน รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.

แจ้งว่ามีคนใช้บัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว 3 บัญชีชื่อ “คนรักกล้อง ปากน้ำโพ” “คุณแม่ลูกสอง ขวัญชนก” และ “ขวัญชนก คงสว่าง ทรงวาจา ” ได้นำรูปภาพของน้องปิ๊ง ธีระภพ ไปโพสต์แอบอ้างว่าเป็นพ่อและแม่ของน้องปิ๊ง ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เมื่อเข้าไปตรวจสอบดูในเฟซบุ๊กดังกล่าวน่าเชื่อว่าผู้กระทำคือนายสหรัฐ(ขอสงวนนามสกุล) พบว่าได้นำรูปภาพส่วนตัว ตลอดจนรูปภาพการทำงานของน้องปิ๊งที่โพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “ธีระภพ ทรงวาจา”ไปโพสต์แอบอ้างว่าเป็นพ่อและแม่ของน้องปิ๊ง และเอาไปอ้างรับงานแสดงด้วย เกรงว่าคนทั่วไปจะเข้าใจผิดหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพรายนี้ได้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวสร้างได้ความเสียหายแก่น้องปิ๊ง เป็นอย่างมาก

นายณัฐวุฒิ กล่าวเพิ่มเติม ตนทราบเรื่องนี้จากเพื่อนๆ แจ้งมาให้ทราบตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา จึงใช้เฟซบุ๊กของคนที่เป็นเพื่อนคนร้ายเข้าไปส่องดู พบว่าคนร้ายนอกจากจะแอบอ้างเป็นพ่อน้องปิ้งแล้ว ยังไปนำภาพถ่ายของน้องจูน -บุณ​ยานุ​ช​ สิทธิ​โท​ ดารานักแสดงหญิงอีกคนหนึ่งมาทำเป็นโปรไฟล์แอบอ้างเป็นแม่น้องปิ๊ง

แถมยังแอบอ้างน้องแคนนอน- ด.ช.ธีระพัฒน์ คงสว่าง ดาราเด็กอีกคนว่าเป็นลูกเขาอีกคนหนึ่ง ซึ่งตนได้ติดต่อแจ้งให้ทั้งสองคนทราบแล้วเพื่อไปแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้ายที่แอบอ้างรานนี้ด้วยเช่นกัน

นายณัฐวุฒิ กล่าวเพิ่มเติม หลังทราบเรื่องนี้ตนได้พาน้องปิ๊งไปแจ้งความต่อร.ต.อ.ไพรัตน์ สุพรรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ภ.จว.นครสวรค์ เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา เมื่อโพสต์รูปที่แจ้งความตำรวจนครสวรรค์ ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวน้องปิ๊งแล้วคนร้ายได้หยุดการกระทำ ปิดเฟซฯ ไป 10 วัน

แต่ล่าสุดกลับมาเปิดอีก แถมอ้างว่าโดนคนร้ายกลั่นแกล้งไปแจ้งความจนน้องปิ๊งโดนตัดงานแสดงละครไป 2 เรื่อง ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย ตนจึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.สืบสวนสอบสวนดำเนินคดีคนร้ายรายนี้ให้ถึงที่สุด

ตัวน้องปิ๊ง ธีระภพ กล่าวสั้นๆ ฝากไปถึงคนร้ายว่า”อย่ามายุ่งกับผมได้มั้ยครับ”

นางสาลินี คุณแม่บอกน้องปิ๊ง กล่าวว่า ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนอำนวยวิทย์ เป็นคนขี้อายพูดไม่เก่ง แต่เวลาแสดงหนังและละครก็จะพูดตามบทที่ได้รับ เขารับงานแสดงมาตั้งแต่อายุได้แค่ 3 ขวบแล้ว เวลาเจอพี่ๆ นักข่าวตามกองถ่ายที่ขอสัมภาษณ์ก็จะวิ่งหนีนักข่าวเป็นประจำ

คุณพ่อน้องปิ๊งเขาจะเฉยๆ ปล่อยให้ตนดูแลลูกโดยมีณัฐวุฒิเป็นผู้จัดการดูแลคิวการแสดงน้องปิ๊ง คนร้ายได้เอารูปน้องจูน นักแสดงหญิงอิสระไปปลอมเฟซบุ๊กไปหลอกลวงคนอื่น

ล่าสุดได้รับการติดต่อจากผู้ปกครองเด็กผู้หญิงรายหนึ่งใน จ.นครสวรรค์แจ้งมาว่าคนร้ายไปแสดงความเห็นในเฟซบุ๊กเขาว่าจะไปขโมยลูกเขาไปแคชฯ การแสดงนะ ระวังไว้ให้ดี ทำให้ตนยังรู้สึกไม่สบายใจเลยในเรื่องนี้จนกว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้

เบื้องต้น ร.ต.อ.ศตวรรษ รับแจ้งความไว้พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานส่งให้ฝ่ายสืบสวนทำการตรวจสอบ และเสนอ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท.พิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายปิดเฟซบุ๊กหนีไปเรียบร้อยแล้ว

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…