มิติใหม่ของการเข้าปั้ม! ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากเกิดกระแส แชร์สนั่นบนโลกออนไลน์ ‘มิติใหม่การพาลูกแวะปั้ม’ ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ปั้มต้องห้ามพลาด ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไว้บริการนักเดินทาง อาทิ การเปิดเพลงเพื่อความบันเทิง ร้านอาหารหลากหลาย แหล่งช็อปปิ้งขนาดย่อม รวมไปถึงบ้านบอลที่เปิดให้บริการฟรีในทุก ๆ วัน แต่ประเด็นที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุด คือห้องน้ำที่เปิดให้บริการ เป็นห้องน้ำส่วนตัว ที่สะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ถือเป็นมิติใหม่ของห้องน้ำในสถานีบริการน้ำมันที่แตกต่างไปจากเดิม

MThai News special ลงพื้นที่ไปยัง สถานีบริการน้ำมันบางจาก ถนน บางบัวทอง-สุพรรณบุรีบนพื้นที่ 13 ไร่ มีการจัดพื้นที่ให้บริการนักเดินทางที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวมุ่งหน้าไปสู่ภาคเหนือ ด้านในมีโครงการ 1st Avenue ซึ่งเป็นโซนช็อปปิ้งขนาดย่อม ร้านอาหารแบบ drive thru ฟิตเน็ต ร้านล้างรถ ห้องละมาดแยกชายหญิงสำหรับชาวมุสลิม บ้านบอลที่เปิดให้บริการฟรี รวมไปถึงโซนห้องน้ำที่มีทั้งห้องน้ำสำหรับผู้พิการ และส่วนตัวที่เป็นประเด็นพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์

ทั้งนี้ห้องน้ำภายในโซนดังกล่าว วางรูปแบบให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เนื่องจากห้องน้ำทุกห้องมีการปลูกต้นไม้ และหลังคาแบบเปิดให้แสงสามารถส่งเข้ามาภายในได้ ส่วนตรงกลาง มีต้นไม้ขนาดใหญ่ พร้อมหลังคาแบบเปิด พึ่งแสงสว่างจากธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าในช่วงกลางวัน นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกแบบโปร่ง และสวิตไฟแบบ ‘ระบบเซ็นเซอร์’ ที่เมื่อก้าวเข้าไปทำธุระ ไฟจะติดเองโดยอัตโนมัติ และดับเองเมื่อทำธุระเสร็จและเดินออกมาจากห้องน้ำ

ทางด้านคุณณัฐวุฒิ บุญยืนยงสกุล ผู้บริการการตลาดบริษัทซูเลียน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สิ่งที่ทางโครงการได้วางคอนเสปของห้องน้ำภายในโครงการไว้ให้มีการแบ่งชายหญิงชัดเจน พร้อมห้องน้ำเด็กแยกจากห้องน้ำผู้ใหญ่ พร้อมโถสุขภัณฑ์ขนาดเล็ก รวมถึงห้องสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กเพื่อความสะดวกสบายของคุณพ่อคุณแม่ที่มาใช้บริการ

พร้อมกันนี้ได้ระบุถึงจุดมุ่งหมายในการวางรูปแบบของห้องน้ำที่แตกต่างไปจากเดิม คุณณัฐวุฒิ เผยว่า ‘เวลาที่เราเดินทางจากกรุงเทพออกต่างจังหวัด สิ่งสำคัญในการแวะเข้าห้องภายในปั้ม เหตุผลอันดับต้น ๆ ทุกอย่างจะต้องครบ ทั้งความสะอาด ความสะดวก และความสะบาย ทุกคนก็จะรู้สึกว่าเวลามาครั้งหน้าต้องแวะ’

นอกจากนี้ยังคุณณัฐวุฒิ ได้มีการกล่าวถึงการสร้างพื้นที่ห้องละหมาดแบบแยกชายหญิงเนื่องจากในพื้นที่ที่ตั้งสถานีบริการน้ำมันแห่งนี้ มีชาวมุสลิมอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงจัดห้องละหมาด พร้อมด้วยร้านอาหารเพื่อให้บริการสำหรับชาวมุสลิมโดยเฉพาะ

โดยคุณณัฐวุฒิได้เปิดเผยต่อไปว่า ทางโครงการได้ร่วมกับอำเภอบางบัวทอง เลือกพื้นที่ด้านหน้าโครงการจัดโครงการประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ ในทุก ๆ วันเสาร์-อาทิตย์ โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้ามาใช้พื้นที่เปิดร้านขายสินค้าของตนเองโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายโดยประชาชนสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์จองพื้นที่ที่อำเภอบางบัวทอง

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเทศกาลที่ผ่านมา มีผู้เข้ามาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมันแห่งนี้เป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นถนนสายที่เป็นทางผ่านจากกรุงเทพไปสู่ภาคเหนือ ทั้งนี้ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบริการของปั้นแห่งนี้ว่ามีความใกล้เคียงกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง และเหมาะกับผู้ที่มาเป็นครอบครัว และมีการแสพูดถึงความพึงพอใจในการใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมันดังกล่าว ที่ได้มีโอกาสใช้บริการห้องน้ำในโครงการแห่งนี้เป็นจำนวนมาก


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เผยทริค ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ที่หลายคนอาจมองข้าม

เผยทริค ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ที่หลายคนอาจมองข้าม

หลายคนอาจมองข้ามบางจุดในห้องน้ำและคิดว่าไม่สกปรก ขอแนะนำการ ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ด้วยวิธีง่ายๆ

5 เคล็ดลับง่ายๆ  แต่งห้องน้ำ ให้ผ่อนคลาย

5 เคล็ดลับง่ายๆ แต่งห้องน้ำ ให้ผ่อนคลาย

หลังจากผ่านวันอันบากบั่น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ชำระความเหนื่อยล้าอยู่ใต้สายน้ำแสนสดชื่น ดังนั้นการ แต่งห้องน้ำ ให้สวยงามน่าสนใจ และเต็มไปด้วยบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับการผ่อนคลายไปในเวลาเดียวกัน จึงสำคัญ เรามี 5 เคล็ดลับเพิ่มความผ่อนคลายด้วยการ แต่งห้องน้ำ แบบง่ายๆ มาฝาก ถ้าคุณยังรู้สึกว่าห้องน้ำที่บ้านยังขาดอะไรไป…

17 ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีดำ ตกแต่งอย่างไรให้ดูว้าว

17 ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีดำ ตกแต่งอย่างไรให้ดูว้าว

เราได้รวบรวมไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีดำ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ การตกแต่งห้องน้ำ ให้ออกมาสวยก็มีด้วยกันหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งให้สวยด้วยผนัง พื้น หรือชั้นวางของต่างๆ ค่ะ เฉดสีก็มีผลทำให้ห้องน้ำสวย หรือไม่สวยนะคะ สำหรับห้องน้ำสีดำแล้วนอกจากตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เรียบขรึม ก็ยังสามารถตกแต่งภายในได้อีกหลากหลายแนว ทั้งมินิมอล ลักชัวรี่ คลาสสิก…

เคล็ดไม่ลับ ทำความสะอาดห้องน้ำ ให้สวยรับแขกได้ไม่อายใคร

เคล็ดไม่ลับ ทำความสะอาดห้องน้ำ ให้สวยรับแขกได้ไม่อายใคร

ห้องน้ำมีความสำคัญ ถือเป็ฯจุดยุทธศาสตร์เป็นหน้าเป็นตาให้แก่เจ้าของบ้านอย่างมากเลยนะ เพราะแขกไปใครมาเยี่ยมมาเยือนก็ต้องแวะขอทำธุระส่วนตัวกันสักนิด  ถ้าเรา ทำความสะอาดห้องน้ำ ให้ห้องน้ำสวย สะอาด มีกลิ่นหอมอยู่ตลอดเวลาเราก็ไม่ต้องกลัวใครมาว่ามานินทาเราลับหลังได้ว่าเราเป็นคนไม่สะอาดได้นะคะ  วิธี ทำความสะอาดห้องน้ำ ในแต่ละจุด กำจัดเชื้อราในห้องน้ำให้หมดไป : สังเกตจะเห็นเป็นจุดสีดำๆ ที่ฝังอยู่ตามซอกตามมุมของอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า…

6 จุดปรับ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ จัดดีๆ ชีวิตรุ่ง

6 จุดปรับ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ จัดดีๆ ชีวิตรุ่ง

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ถือเป็นตำแหน่งฮวงจุ้ยสำคัญของบ้าน เพราะฮวงจุ้ยนี้ส่งผลให้ครอบครัวผู้อยู่อาศัยนั้นๆ ไม่รวย ก็จะซวยไปเลย คลิปนี้ อ.คฑา ชินบัญชร ซินแสอันดับ 1 ของเมืองไทย จะพาไปรู้จักกับข้อควรรู้และข้อห้ามที่ควรระวังของฮวงจุ้ยห้องน้ำ พร้อมวิธีแก้เคล็ดที่ถูกต้องจะมีเรื่องอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย รับชมวิธีการจัดฮวงจุ้ยต่างๆ…

แบบบ้านสองชั้น สำหรับทำการค้า พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น สำหรับทำการค้า พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็ก โทนสีขาวเทา พื้นที่ชั้นล่างมีไว้สำหรับเพื่อทำการค้า ขายของ หรือจะทำเป็นออฟฟิศก็ได้ แล้วแต่ความต้องการ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องครัว ห้องเก็บของ…

ไอเดีย แต่งทาวน์โฮม ขนาด 119 ตร.ม. ให้สวยทุกมุมมอง

ไอเดีย แต่งทาวน์โฮม ขนาด 119 ตร.ม. ให้สวยทุกมุมมอง

ปัจจุบันทาวน์โฮมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง เพราะบริษัทอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่มองเห็นถึงความต้องการของพนักงานบริษัทที่มีรายได้ไม่มากนัก แต่ต้องการมีที่อยู่อาศัยที่เป็นส่วนตัว ทาว์โฮมจึงเกิดขึ้นมากมาย และด้วยการออกแบบที่ทันสมัยจึงทำให้ ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยวมีรูปร่างหน้าตาไม่ต่างกันมากนัก อย่างเช่น ตัวอย่างทาวน์โฮมที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นโครงการ เดอะโมดิช ของบริษัทสิริวลัยกรุ๊ป มีขนาด 4 ห้องนอน…

วิธีทำความสะอาดห้องน้ำฆ่าเชื้อโรคด้วย น้ำส้มสายชู ดีต่อคนดีต่อสุขภัณฑ์

วิธีทำความสะอาดห้องน้ำฆ่าเชื้อโรคด้วย น้ำส้มสายชู ดีต่อคนดีต่อสุขภัณฑ์

ใครๆ ก็ต้องการรักษาความสะอาดภายในบ้านของตน โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงติดเชื้อแบคทีเรียได้ง่ายๆ อย่าง ห้องน้ำ การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและสารฆ่าเชื้อต่างๆ อาจมีผลข้างเคียงที่รุนแรงเกินไป ทำให้ได้ไม่คุ้มเสีย ทั้งต่อสุขภาพของผูัทำความสะอาด และ การรักษาสภาพสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ จะดีกว่าไหม หากมีทางเลือกอื่นที่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีอยู่แล้วในครัวเรือน ให้สะอาดและปลอดภัยกว่าที่เคยด้วย น้ำส้มสายชู…

คำศัพท์เกี่ยวกับ ห้องน้ำภาษาอังกฤษ

คำศัพท์เกี่ยวกับ ห้องน้ำภาษาอังกฤษ

มาติดตามคำศัพท์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับห้องน้ำและอุปกรณ์ในห้องน้ำกัน รวมถึง ห้องน้ำตามที่สาธารณะ หรือห้องส้วมนั้น เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร นอกเหนือจากคำว่า Toliet ถ้าอยากรู้มาติดตามกันเลย และหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ภาษาอังกฤษเพื่ออธิบายในสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตามได้ถูกต้อง คำศัพท์เกี่ยวกับ ห้องน้ำภาษาอังกฤษ Bathroom (บัธรุม) ห้องอาบน้ำ…

X