งานวัด ลานเบียร์ หมอสมาน เปิดลานเบียร์ในงานวัด

‘หมอสมาน’ หวิดโดนต่อย หลังนำทีมปราบลานเบียร์ในงานวัด

คัดลอก URL แล้ว

หมอสมาน นำทีมตรวจสอบการเปิดลานเบียร์ในงานวัด พบมีเข้าข่ายกระทำความผิดตามกฎหมายจริง ขณะที่หวิดถูกทำร้ายร่างกายขณะลงพื้นที่

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2562 เฟซบุ๊ก สมาน ฟู ของนายแพทย์สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 จังหวัดราชบุรี ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความระบุว่า สำนักงานป้องกันควบคุมโรค ที่ ๕ ได้รับการร้องเรียนการกระทำผิดเรื่อง “การเปิดลานเบียร์ในงานวัด” พร้อมรูปถ่ายที่ได้ระบุสถานที่และพิกัดอย่างชัดเจน

จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบตามหน้าที่ พบว่ามีการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมายจริง คือการขายเบียร์โดยไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายสุรามาแสดงที่จุดขาย การโฆษณาที่หมายความรวมถึงจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาด โดยพบสื่อหลากหลายรูปแบบ

ทั้งนี้ขณะเข้าตรวจสอบทางเจ้าหน้าที่ได้ถูกชกต่อยทำร้ายร่างกายอันถือเป็นการต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ซึ่งได้มีการแสดงตัวอย่างเปิดเผยชัดเจนและปฏิบัติหน้าที่โดยชอบด้วยกฎหมาย

แต่ภายหลังทางผู้รับชอบงานยอมรับว่าไม่มีการขออนุญาตจำหน่ายสุรา และรับปากต่อหน้าพนักงานเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ทหาร ปกครองสาธารณสุข รวมถึงต่อหน้าพระว่าจะหยุดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปตลอดทั้งงาน การกระทำที่ผิดฐานขายเถื่อน (ไม่มีใบอนุญาต) ที่ผ่านมา 4 วันก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายบ้านเมืองต่อไป

แต่ที่หยุดการจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดอันเข้าข่ายโฆษณานี้ โทษปรับรายวันสูงสุดวันละ 5 หมื่นบาทก็จะหยุดไปด้วย อันจะเป็นผลดีต่อผู้กระทำผิดเอง เรื่องนี้ทางสำนักงานป้องกันควบคุมโรค จะเข้ากราบนมัสการท่านเจ้าคณะจังหวัด เพื่อชี้แจงและขอความเมตตาให้ท่านสั่งการให้เกิดนโยบายคุณธรรมสาธารณะ “งานวัดปลอดอบายมุขและเครื่องดื่มมึนเมา” ต่อไป

ต่อมานายแพทย์สมาน ได้โพสต์ความคืบหน้าโดยระบุว่า ขอบพระคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีที่ได้สั่งการอย่างเฉียบขาดให้ดำเนินคดีฐานทำร้ายเจ้าพนักงานด้วย โดยให้ดำเนินคดีอย่างเฉียบขาดและเอาผิดจนถึงที่สุดต่อไป

และขอชื่นชมด้วยหัวใจสำหรับ คุณฉัตรเพชร ราชมณี พนักงานเจ้าหน้าที่ซึ่งถูกทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ถ่ายวีดีโอบันทึกการเข้าตรวจสอบของพวกเรา ที่กำลังทำหน้าที่ในฐานะเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา โดยได้อดทนอดกลั้นถูกทำร้ายแต่ฝ่ายเดียว และเอาตัวน้อยๆปกป้องทรัพย์สินราชการ (กล้องถ่ายวีดีโอ) โดยไม่ได้โต้ตอบใดๆ กลับคืนแก่ผู้ที่ทำร้ายตนเองเลย

 

 


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เที่ยวย้อนวันวาน งานสมโภชพระอาราม 192 ปี วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

เที่ยวย้อนวันวาน งานสมโภชพระอาราม 192 ปี วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

เที่ยวย้อนวันวาน งานสมโภชพระอาราม 192 ปี วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ระหว่างวันที่ 11 – 13 มกราคม 2563 เวลา 17.00-23.00 น. เที่ยวย้อนวันวาน…

ชวนเที่ยว งานวัดสิงห์ สามโคก สถานที่ถ่ายทำละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

ชวนเที่ยว งานวัดสิงห์ สามโคก สถานที่ถ่ายทำละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

เที่ยวงานบุญพระบาทเดือนสี่ วัดสิงห์ สามโคก จ.ปทุมธานี ไหว้พระประธานจตุรทิศ ปิดทองรอยพระพุทธบาทไม้สักจำลอง จุดประทีปถวายเป็นพุทธบูชา พร้อมแต่งกายด้วยชุดไทยถ่ายภาพกับซุ้ม “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง”  และเดินเล่นตลาดข้ามภพ เลือกชิมอาหารคาว-หวานพื้นบ้าน ช้อปสินค้าราคาถูกมากมาย รวมถึงชมการแสดงดนตรี ลิเก มหรสพ…

ตลาดนัดวัฒนธรรมรัชดา สนุกสนานกับงานวัดใจกลางกรุง

ตลาดนัดวัฒนธรรมรัชดา สนุกสนานกับงานวัดใจกลางกรุง

ชวนมาเที่ยวงานวัดกลางกรุง กับ ตลาดนัดวัฒนธรรมรัชดา ระหว่างวันที่ 19 – 21 กันยายน 2562 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ…

X