ย้อนคดีดัง ‘พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค’ วิสามัญบันลือโลก ‘โจ ด่านช้าง’

คัดลอก URL แล้ว

ย้อนคดีดัง “พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค” วิสามัญฆาตกรรมบันลือโลก ‘โจ ด่านช้าง’

ย้อนไปเมื่อปี 2539 มีคดีดังวิสามัญฆาตกรรมบันลือโลก ‘โจ ด่านช้าง’ และพวกอีก 5 คน ซึ่งจับญาติพ่อค้าอาวุธปืนเป็นตัวประกันที่บ้านหลังหนึ่ง หลังเกิดปมหักหลังในธุรกิจยาเสพติด ครั้งนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้สื่อข่าว และไทยมุง ต่างล้อมบ้านเฝ้าสังเกตการณ์

ขณะนั้นพล.ต.อ.สล้าง บุนนาค รองอธิบดีกรมตำรวจในขณะนั้น พร้อมด้วยตำรวจชั้นผู้ใหญ่ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ สั่งการจับกุมคนร้ายด้วยตัวเอง โดยในขั้นแรกมีการจับกุมตัวคนร้ายทั้ง 6 คน ออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุและดูเหมือนสถานการณ์จะคลี่คลาย แต่ได้มีการนำตัวคนร้ายทั้งหมดกลับไปยังบ้านที่เกิดเพื่อตรวจหาอาวุธที่ซุกซ่อนไว้เป็นเหตุและมีการยิงต่อสู้ขึ้น

ท่ามกลางชาวบ้าน ผู้สื่อข่าวที่ติดตามคดี หลังจากนั้นก็พบว่าคนร้ายทั้งหมดถูกยิงตายคาที่รวม 6 ศพ ทั้งที่สามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ให้เหตุผลว่า เกิดการต่อสู้โดยใช้ปืนที่ซ่อนไว้ ท่ามกลางคำถาม ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

อย่างไรก็ตาม คดีโจด่านช้างกลายเป็น วิสามัญฆาตกรรมระดับตำนาน มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนหลายครั้งแต่ก็จบแบบไม่มีคนรับผิด บ้านที่เกิดเหตุถูกสั่งรื้อทำลายหลักฐาน และชื่อของ โจ ด่านช้าง กลายเป็นชื่อที่สังคมจดจำมาจนปัจจุบันเช่นเดียวกับชื่อ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค

ชมเรื่องราวฉบับเต็มได้ที่


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ตำรวจวิสามัญ กอล์ฟ ผู้ต้องหาปล้นรถขนเงินดับ หลังยิงต่อสู้ขณะจับกุม

ตำรวจวิสามัญ กอล์ฟ ผู้ต้องหาปล้นรถขนเงินดับ หลังยิงต่อสู้ขณะจับกุม

ตำรวจวิสามัญ กอล์ฟ ทักษ์ดนัย ผู้ต้องหาปล้นรถขนเงินเสียชีวิต หลังพยายามยิงต่อสู้เพื่อหลบหนีการจับกุม รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญนายทักษ์ดนัย หรือ กอล์ฟ เหนี่ยวรั้งใจ…

ตำรวจแจง เหตุวิสามัญ โอเล็ดลอด เสียชีวิตขณะกำลังจี้รถชาวบ้านหลบหนี

ตำรวจแจง เหตุวิสามัญ โอเล็ดลอด เสียชีวิตขณะกำลังจี้รถชาวบ้านหลบหนี

ตำรวจเผยสาเหตุวิสามัญ โอเล็ดลอด บอกเพื่อยับยั้งคนร้าย ไม่ให้ไปก่อเหตุรุนแรงกับประชาชน หลังชิงรถเพื่อหลบหนีมาแล้ว 3 คัน จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ได้ใช้อาวุธปืนวิสามัญนายสมศักดิ์ หรือโอเล็ดลอด อายุ 28 ปี…