คิม ไทยแลนด์ ริช ปากน้ำ อุเทน เหลืองแสงทอง

คิม ไทยแลนด์ รับชีวิตเปลี่ยน เผยสื่อไทยและเทศขอสัมภาษณ์หลังเปิดตัว

คิม ไทยแลนด์ รับชีวิตเปลี่ยน เผยสื่อฯ ไทยและเทศขอสัมภาษณ์หลังเปิดตัว”เถ้าแก่ร้อยล้านในโลกโซเชียลฯ” วันที่12 ก.พ. ที่ลานเอนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวเจอ คิม…

Home / NEWS / คิม ไทยแลนด์ รับชีวิตเปลี่ยน เผยสื่อไทยและเทศขอสัมภาษณ์หลังเปิดตัว

คิม ไทยแลนด์ รับชีวิตเปลี่ยน เผยสื่อฯ ไทยและเทศขอสัมภาษณ์หลังเปิดตัว”เถ้าแก่ร้อยล้านในโลกโซเชียลฯ”

วันที่12 ก.พ. ที่ลานเอนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวเจอ คิม ไทยแลนด์ หรือ ริช ปากน้ำ นายอุเทน เหลืองแสงทอง อายุ 41 ปี เถ้าแก่ 100 ล้าน เจ้าของบริษัท ริช นีออนไลท์ จำกัด ธุรกิจด้านสื่อป้ายโฆษณา ผู้ซึ่งมีใบหน้าบุคลิกท่าทางนาย คิม จอง อึน ผู้นำของเกาหลีเหนือ

เจ้าตัวเปิดเผยว่า หลังจากที่มีสื่อออนไลน์มาสัมภาษณ์และนำเรื่องราวชีวิตที่ประสบความสำเร็จ แม้จะเรียนน้อย จบแค่ ม.3 ด้วยวัยเพียงแค่ 40 ปี แต่มีทรัพย์สินร่วมร้อยล้านบาทไปเผยแพร่ ก็มีสื่อมวลชนทั้งของไทยและต่างประเทศหลายสำนักติดต่อเข้ามาขอสัมภาษณ์ ก็ได้ตอบรับและนัดหมายให้เวลากันไปตามสะดวกของทุกฝ่าย

นอกจากนั้นก็ยังมีสื่อด้านบันเทิงเชิญไปขอสัมภาษณ์เป็นแขกรับเชิญ ล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมารายการ “เล่นใหญ่ จัดใหญ่”ของคุณ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้เชิญไปสัมภาษณ์ อัดรายการที่สตูดิโอของสถานีช่องไบร์ท ทีวี ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งจะออกอากาศคืนวันพรุ่งนี้ (13 ก.พ.) เวลา 21.00 น. ใครสนใจก็ติดตามชมกันได้ตามวันเวลาดังกล่าว

บุ๋ม ปนัดดา บอกยอมรับว่าเห็นแล้วเหมือน คิม จอง อึล ผู้นำเกาหลีเหนือจริงๆ เจอข้างนอกก่อนอัดรายการเห็นแล้วยังตกใจเกือบยกมือสวัสดีเลย นายอุเทน บอกในรายการว่าตนคิดว่าตัวเองมีความเหมือนคิม ตัวจริงประมาณ 90% หากมีโอกาสก็อยากไปเจอตัวจริงอยู่เหมือนกัน
บุ๋ม ปนัดดา ถามถึงความนิยมในองค์หลวงพ่อคูณ และพญาครุฑของพระอาจารย์วรา ที่คล้องคอติดตัวตลอด ซึ่งตัวบุ๋ม ปนัดดา พิธีกรก็มีความนิยมศรัทธาหลวงพ่อวราห์เช่นกันก่อนจะหยิบโทรศัพท์มือถือที่หลวงพ่อวราห์จารชื่อให้เธอ โดยบอกว่าจะได้มีงานเข้ามาเยอะๆ

หลังบันทึกเทปรายการเสร็จนายอุเทน ยังได้ควักเงินสมทบทุนรวมกับเงินที่ทางรายการมอบกับแขกรับเชิญที่มาออกรายการทุกคน เพิ่มอีกจำนวนหนึ่งฝากให้ บุ๋ม ปนัดดา นำไปใช้ในกิจกรรมทำบุญต่าง ๆ ด้วย

นายอุเทน หรือ คิม ไทยแลนด์ กล่าวต่อ เพิ่งอัดรายการเสร็จจึงแวะมาอุดหนุนร้านเบเกอรี่ของแฟนเพื่อนที่มาออกบู๊ทที่ศูนย์ราชการฯ นี่พอดี ขณะเลือกซื้ออยู่ก็มีแม่ค้าร้านอื่น รวมทั้งประชาชนที่มาทำธุระที่นี่เห็นตนก็พากันมาของถ่ายรูปด้วย บางรายบอกชื่นชมว่าเป็นคนที่ขยันทำมาหากินเก่ง จนประสบความสำเร็จได้รวดเร็ว แม่ค้าขนมหลายรายนอกจากเอาขนมที่ขายมาฝากให้เอากลับไปทาน แล้วต่างก็ขอให้นายอุเทน ช่วยไปยืนถือขนมเพื่อถ่ายรูปไปอวดด้วย ซึ่งนายอุเทนก็ไม่ขัดข้องตามใจทุกคน ดีใจที่เห็นทุกคนมีความสุข ใบหน้ามีรอยยิ้ม ทำให้ตัวเองมีความรู้สึกเหมือนกับเป็นคนดัง พร้อมกับฝากบอกขอบคุณทุกคนที่ให้เกียรติมาขอถ่ายรูปกับเขาด้วย

จบจากการถ่ายรูปบรรดาร้านค้าที่มาออกร้านที่ศูนย์ราชการแล้ว นายอุเทน หรือ คิม ไทยแลนด์ ได้เดินทางขึ้นไปพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท.และ โฆษก บก.ปอท.เพื่อปรึกษากรณีที่ตนร้องเรียนเรื่องเครื่องยนต์รถ จยย.ฮาเลย์ เดวิดสัน ที่ได้ยื่นเรื่องต่อ สคบ.เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า มีการติดต่อเจรจาซื้อขายรวมทั้งเจรจาเรื่องการซ่อมฯผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ ตรงจุดนี้จะสามารถมาแจ้งความ บก.ปอท.ได้หรือไม่ ซึ่ง โฆษก บก.ปอท.บอกขอดูข้อมูลรายละเอียดก่อน

จากนั้นนายคิม ไทยแลนด์ ได้กล่าวประชาสัมพันธ์ให้ บก.ปอท.ว่า “หากพี่น้องท่านใดตกเป็นเหยื่อ ถูกแฮก ถูกฉ้อโกง ผ่านสื่อโลกออนไลน์ รวมทั้งใครมีข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับข่าวปลอม ขอให้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน บก.ปอท.ได้ที่อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะฯ ….รับรองตนไม่สั่งยิงเป้าเด็ดขาด “

ก่อนเดินทางกลับเดินผ่านสำนักงาน กกต.มีสื่อมวลชนการเมือง ซึ่งเคยสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 8 ก.พ.เห็นนายคิม ไทยแลนด์ เดินผ่านจึงขอถ่ายรูปและร้องขอให้เขาช่วยพูดเชิญชวนคนไทยไปเลือกตั้ง ซึ่งนายอุเทน ก็ไม่ปฏิเสธเดินเข้าไปยังบริเวณ กกต.พร้อมกับกล่าวว่า
“ในวันที่ 24 มี.ค.ที่จะถึงนี้ เป็นโอกาสดีที่ กกต.ได้จัดให้มีการเลือกตั้ง สส. หลังจากไม่มีการเลือกตั้งมานาน 4-5 ปีแล้วฝากถึงพี่น้องประชาชนคนไทยทั่วประเทศ สำหรับคนที่มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งได้ ขอให้ออกมาลงคะแนน จะเลือกใครก็ไม่ว่ากัน ขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเยอะๆ อย่าให้น้อยหน้าผู้นำคิมอย่างตน”