QS University Ranking uniRank Webometrics มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเอกชน

ม.กรุงเทพ คว้าอันดับ 1 จาก 3 สถาบันระดับโลก ตอกย้ำที่สุดของคุณภาพ ม.เอกชนไทย !

คัดลอก URL แล้ว

หากจะพูดถึง มหาวิทยาลัยเอกชน  อันดับต้นๆ เชื่อว่าชื่อของ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ต้องขึ้นมาเป็นช้อยซ์แรกๆ ในใจของทุกคน นั่นเพราะชื่อเสียงด้านคุณภาพการศึกษาที่สั่งสมมายาวนาน อ่านแล้วเดี๋ยวจะหาว่ามโนขึ้นมาเองรึเปล่า? บอกเลยเรามีหลักฐานมายืนยัน นั่งยัน นอนยัน ว่า .กรุงเทพ คว้าอันดับ 1 เรื่องคุณภาพของ .เอกชนไทย จริงๆ

อันดับ 1 มหาวิทยาลัยเอกชนของไทย จาก Webometrics 2019

เว็บไซต์ด้านการจัดอันดับคุณภาพมหาวิทยาลัยจากประเทศสเปน ที่เผยผลอันดับมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพได้คว้าแชมป์อันดับ 1 ของมหาวิทยาลัยเอกชนในประเทศไทยไปครอง วัดความสามารถในการเป็นมหาวิทยาลัยอิเล็กทรอนิกส์ (E-university)”

อันดับ 1 มหาวิทยาลัยเอกชนของไทย จาก uniRank University Ranking 2019

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ยังเป็นที่ 1 ของมหาวิทยาลัยเอกชนไทย จากการจัดอันดับของ uniRank University Ranking 2019 โดยพิจารณาจากการเข้าถึง การนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องและความนิยมของเว็บไซต์ อ้างอิงข้อมูลจากฐานข้อมูลอิสระที่เป็นเครื่องมือในการสืบค้น 3 ประเภท ได้แก่ Google, Alexa และ Majestic SEO

อันดับมหาวิทยาลัยเอกชนของไทย จาก QS University Ranking

และที่น่าภาคภูมิใจแทนเป็นที่สุดคือได้เป็นอันดับ 1 ของมหาวิทยาลัยเอกชนไทย จากการจัดอันดับของ QS University Ranking ในเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมาโดยวัดจากการรวบรวมข้อมูลและการทำวิจัยของมหาวิทยาลัยรวมถึงผลงานทางวิชาการที่มีการเผยแพร่ออกมาทางอินเทอร์เน็ตนอกจากผลงานที่มีการตีพิมพ์ลงในวารสารหรืออื่นๆ ซึ่งถือว่ามหาวิทยาลัยกรุงเทพคงความเป็นที่หนึ่งมาอย่างต่อเนื่อง

ที่มาของความสำเร็จ

จะเห็นได้ว่าเริ่มตั้งแต่ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ก่อตั้งขึ้น ได้มุ่งมั่นพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนของแต่ละคณะ ให้หลากหลายและทันสมัยตอบโจทย์การศึกษาในอานคต ด้วยหลักสูตรที่น่าสนใจและเป็นที่ต้องการของตลาด โดยเน้นการเรียนจริงปฏิบัติจริง จากการสนับสนุนห้องปฏิบัติการครบทุกด้าน อุปกรณ์การเรียนที่ครบครันระดับเดียวกับมืออาชีพ ที่ไม่ใช่เฉพาะหลักสูตรภาษาไทยเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงหลักสูตรนานาชาติด้วย ให้นักศึกษาได้รับการเรียนรู้ที่มีคุณภาพที่สุด เพื่อผลิตบัณฑิตคุณภาพออกสู่สังคมไทย

นอกจากนี้ทาง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ยังได้ทำความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งทางด้านองค์กรการศึกษาและองค์กรธุรกิจภาครัฐและเอกชนในทุกคณะ เพื่อสร้างโอกาสและเสริมการเรียนรู้ให้แก่นักศึกษา ได้ใกล้ชิดกับตัวจริงในสายอาชีพนั้นๆ รวมถึงการร่วมกันพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน ด้วยการทำโปรเจกต์จริง ตลอดจนโอกาสในการฝึกงานและรับเข้าทำงานกับองค์กรเหล่านั้นอีกด้วย และยังได้เชิญอาจารย์พิเศษ ที่เป็นตัวจริงในวงการต่างๆ มาร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์การทำงานอย่างใกล้ชิดให้นักศึกษา วิธีการเรียยนการสอนแบบนี้ช่วยให้นักศึกษาได้รับแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างแก่นักศึกษาได้เป็นอย่างมาก

ด้วยการพัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัยและตอบโจทย์การเรียบแบบสมัยใหม่ เข้ากับกับสโลแกนโลกเปลี่ยนการศึกษาเปลี่ยน” ทำให้มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ไม่ยอมหยุดอยู่กับอะไรเดิมๆ พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง พัฒนาเพื่อเด็กรุ่นใหม่ ทำให้งาน Open House ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีเด็กมัธยมเข้าร่วมมากที่สุด

คุณภาพที่นักศึกษาได้รับเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับค่าเทอมตลอดหลักสูตรของมหาวิทยาลัย (รวมทุกอย่างแล้ว) อ้างอิงจากhttps://www.bu.ac.th/th/curriculum/bachelors-degree/tuition-fees/2562 เฉลี่ยรวมตลอดหลักสูตร 4 ปี อยู่ที่ประมาณ 350,000 บาท นับได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา และมั่นใจได้ว่านักศึกษาจะได้รับทักษะและความรู้เพื่อจบไปเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพที่แท้จริง


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

Chanachai B.

Senior Creative Curation / Content Creator & Producer @MThai's Chill Talk, MThai ลอง Talk, ฟังหูไว้ ทอล์ก, etc.

RELATED

5 วิทยาลัยนานาชาติจีน เปิดสอนในไทย มีสาขาอะไร ค่าเทอมเท่าไรบ้าง?

5 วิทยาลัยนานาชาติจีน เปิดสอนในไทย มีสาขาอะไร ค่าเทอมเท่าไรบ้าง?

มาดูกันว่าในไทยมี วิทยาลัยนานาชาติจีน เปิดสอนที่ไหนบ้าง? “จีน” ถือเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจมากที่สุด

จากนักศึกษา ม. กรุงเทพ สู่เจ้าของผลงานภาพยนตร์ “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย” ที่แฟนหนังไทยต้องจับตามอง

จากนักศึกษา ม. กรุงเทพ สู่เจ้าของผลงานภาพยนตร์ “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย” ที่แฟนหนังไทยต้องจับตามอง

ภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุด DEEP โปรเจ็กต์ลับ หลับเป็นตาย ผลงานของนักศึกษาไทยเรื่องนี้ได้กลายเป็นที่พูดถึงทั้งในไทยและต่างประเทศ

8 มหาลัยไทย ที่ติดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS 2021

8 มหาลัยไทย ที่ติดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS 2021

รายชื่อ 8 มหาลัยไทย ที่ติดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS World University Rankings 2021 ประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย Quacquarelli Symonds

20 อันดับแรก มหาวิทยาลัยโลก ประจำปี 2021 โดย QS

20 อันดับแรก มหาวิทยาลัยโลก ประจำปี 2021 โดย QS

20 อันดับแรก มหาวิทยาลัยโลก ประจำปี 2021 โดย QS มหาวิทยาลัยในเอเชียติด 100 อันดับแรกของโลกถึง 26 แห่ง ทำสถิติมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

ม.กรุงเทพ รับกระแสดิจิทัล ด้วยวิชาเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต

ม.กรุงเทพ รับกระแสดิจิทัล ด้วยวิชาเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต

โลกแห่งการเปลี่ยนแปลง รูปแบบการศึกษาต้องปรับตัวให้ทัน เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราไปแล้ว ความรู้พื้นฐานอย่างเดียวคงไม่พอ จำเป็นต้องมีหลักสูตรและวิชาที่ทันสมัย เพื่อเพิ่มทักษะและศักยภาพให้พร้อมรับกระแสดิจิทัล เมื่อความคิดสร้างสรรค์รวมกับศาสตร์แห่งเทคโนโลยีจึงได้แนวคิด C+T (Creativity+Technology) ที่มีรายวิชาแห่งโลกอนาคต พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้น้องๆ เรียนข้ามสาย จะเรียนอยู่คณะนิเทศศาสตร์แต่อยากเรียนเทคโนโลยีของวิศวกรรมศาสตร์ก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของคณะนั้นๆ ว่าจะนำไปประยุกต์ในการเรียนอย่างไรนั่นเองค่ะ…

ม.กรุงเทพจัดเต็มความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในงาน OPEN HOUSE BU 2019

ม.กรุงเทพจัดเต็มความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในงาน OPEN HOUSE BU 2019

น้องๆ มัธยมทั่วประเทศเตรียมตัวให้พร้อมกับงาน Open House BU 2019 ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ Main Campus ภายใต้คอนเซปต์ “เมื่อความคิดสร้างสรรค์ผสานกับเทคโนโลยี อนาคตแบบไหนก็ไร้ขีดจำกัด” มาค้นหาสิ่งที่ชอบ อาชีพที่ใช่จากประสบการณ์จริงของรุ่นพี่และอาจารย์…

ปังเว่อร์! ม.กรุงเทพเนรมิต ตึกเพชร จัดเต็มโชว์แสงสีเสียงในงาน OPEN HOUSE BU 2019

ปังเว่อร์! ม.กรุงเทพเนรมิต ตึกเพชร จัดเต็มโชว์แสงสีเสียงในงาน OPEN HOUSE BU 2019

มหาวิทยาลัยกรุงเทพจัดเต็ม BANGKOK NIGHT แห่งแรกที่จัดงาน OPEN HOUSE ตอนกลางคืน พร้อมโชว์แสง สี เสียงด้วยเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่บนตึกเพชร สะท้อนความเป็นมหาวิทยาลัยแห่งความคิดสร้างสรรค์ พร้อมเปิดบ้านต้อนรับเด็กมัธยมทั่วประเทศเข้าร่วมงาน OPEN HOUSE BU…

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชูนวัตกรรมการเรียนรู้ C+T ตอบโจทย์เด็กยุคดิจิทัล 4.0

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชูนวัตกรรมการเรียนรู้ C+T ตอบโจทย์เด็กยุคดิจิทัล 4.0

“เพราะมหาวิทยาลัยไม่ใช่แค่สนามการศึกษา” มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปลี่ยนแปลงการศึกษาแบบเก่า ด้วยหลักสูตรการศึกษาที่ทันสมัย และตอบโจทย์ตลาดงาน มุ่งเน้นให้นักศึกษาลงมือทำจริงด้วยความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง โดยมีอาจารย์เป็นโค้ชที่ช่วยผลักดันเพื่อให้เกิดศักยภาพต่อตัวนักศึกษามากที่สุด การันตีจบแล้วมีงานรองรับแน่นอน ผศ.ดร.ลักคณา วรศิลป์ชัย รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาธุรกิจได้กล่าวว่า “โมเดลของมหาวิทยาลัย เปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงในโลก 4.0 มหาวิทยาลัยในไทยต่างปรับตัวได้รวดเร็วอย่างน่าทึ่ง…

X