จอดำ ระงับออกอากาศ วอยซ์ทีวี

ผู้บริหาร-ผู้ดำเนินรายการ ‘วอยซ์ทีวี’ พบศาล ปมจอดำระงับออกอากาศ

คัดลอก URL แล้ว

ศาลปกครองกลาง เริ่มพิจารณาคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวคำสั่งทางปกครองของกสทช.ให้วอยซ์ทีวีระงับออกอากาศ 15 วัน

วันนี้ (15 ก.พ.) เวลา 10.00 น. ที่ศาลปกครอง นายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วอยซ์ทีวี จำกัด พร้อมด้วยนายประทีป คงสิบ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ช่อง 21 และผู้ดำเนินรายการ Wake Up News และ Tonight Thailand อาทิ หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม, ลักขณา ปันวิชัย, วิโรจน์ อาลี, ชูวัส ฤกษ์ศิริสุข และธีรัตถ์ รัตนเสวี พร้อมด้วยฝ่ายกฎหมาย เดินทางเข้าพบศาล รับฟังการพิจารณาไต่สวนฉุกเฉิน หลังศาลปกครองกลางนัดพิจารณาคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวคำสั่ง กสทช.ให้วอยซ์ทีวีขึ้นจอดำ ระงับออกอากาศ 15 วัน

โดยเมื่อวานนี้ (14 ก.พ.) นายประทีป คงสิบ ผู้อำนวยการสถานีฯ เดินทางไปศาลปกครอง เพื่อยื่นคำร้องขอระงับคำสั่งฉุกเฉิน เพื่อให้สถานีฯ กลับมาออกอากาศได้ หลัง กสทช. พักใบอนุญาตทั้งช่องเป็นเวลา 15 วัน ระหว่างวันที่ 13-27 ก.พ. 2562 ซึ่งศาลรับคำร้องขอคุ้มครองฉุกเฉิน โดยนัดไต่สวนในวันนี้ (15 ก.พ.)

นายเมฆินทร์ กล่าวว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ความเสียหายเป็นตัวเงิน แต่เป็นความเสียหายที่เกิดต่อสาธารณะและสังคมที่จะขาดโอกาสในการรับรู้เข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่หลากหลาย รอบด้าน รวมทั้งมีความเสียหายต่อสถานีโทรทัศน์อย่างมาก จึงเลือกที่จะฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ส่วนผลการไต่สวนจะเป็นไปในทิศทางใดนั้น ตนน้อมรับตามดุลยพินิจของศาล

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 13.20 น. ทีมกฎหมายของวอยซ์ ทีวี ระบุว่า ศาลปกครองนัดฟังทุเลาคำสั่ง กสทช. ภายในคืนนี้ โดยมีนัดไต่สวนคดีเพิ่มเติมในวันที่ 20 ก.พ. และจะตัดสินให้เสร็จสิ้นภายในวันดังกล่าว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

Voice TV ออกแถลงการณ์ หลังศาลมีคำสั่งให้ปิดทุกแพลตฟอร์ม

Voice TV ออกแถลงการณ์ หลังศาลมีคำสั่งให้ปิดทุกแพลตฟอร์ม

ทาง voice tv ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าว ระบุว่ายังไม่ได้รับเอกสารคำสั่งศาลแต่อย่างใด ยืนยันทำหน้าที่ตามวิชาชีพสื่อ ไม่มีการบิดเบือนข้อมูลข่าวสาร ทำให้เกิดความเข้าใจผิด หรือทำลายความมั่นคงและความสงบเรียบร้อยของประชาชน

‘ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์’ อ้าง ‘วอยซ์ทีวี’ จ่อจอดำ 15 วัน เผยมีอำนาจมืดปิดสื่อ

‘ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์’ อ้าง ‘วอยซ์ทีวี’ จ่อจอดำ 15 วัน เผยมีอำนาจมืดปิดสื่อ

ศิโรตม์ โพสต์ ‘วอยซ์ทีวี’ จ่อจอดำ 15 วัน เผย มีอำนาจมืดปิดสื่อเพียงเพราะรายงานข้อเท็จจริงที่ผู้มีอำนาจไม่ต้องการ วันที่ 12 ก.พ. 2562 นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิเคราะห์การเมืองรายการโทรทัศน์…

กสทช. สั่งปิด ‘วอยซ์ทีวี’ 15 วัน เหตุนำเสนอเนื้อหายั่วยุให้เกิดความแตกแยก

กสทช. สั่งปิด ‘วอยซ์ทีวี’ 15 วัน เหตุนำเสนอเนื้อหายั่วยุให้เกิดความแตกแยก

บอร์ด กสทช. สั่งระงับออกอากาศ ‘วอยซ์ทีวี’ 15 วัน เหตุนำเสนอรายการข่าวที่มีลักษณะส่อยั่วยุให้เกิดความแตกแยก วันที่ 12 ก.พ. 2562 ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ…

ธนาธร ลั่น! ตกใจมาก กสทช. มีมติระงับการออกกาศวอยซ์ทีวี

ธนาธร ลั่น! ตกใจมาก กสทช. มีมติระงับการออกกาศวอยซ์ทีวี

ธนาธร ลั่น! ตกใจมาก กสทช. มีมติระงับการออกกาศวอยซ์ทีวี ชี้ เสรีภาพสื่อคือเสาหลักของการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม วานนี้ 12 ก.พ. 2562 มติบอร์ด คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ…

วอยซ์ ทีวี  ยื่นศาลปกครอง ขอคุ้มครองชั่วคราว หลังถูกระงับออกอากาศ 15 วัน

วอยซ์ ทีวี ยื่นศาลปกครอง ขอคุ้มครองชั่วคราว หลังถูกระงับออกอากาศ 15 วัน

ผอ.ข่าวช่องวอยซ์ทีวี ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองเพื่อคุ้มครองชั่วคราว หลังถูก กสทช. สั่งระงับการออกอากาศ 15 วัน บอกทำเสียหาย 76 ล้าน วันที่ 14 ก.พ. 2562 นายประทีป…

ศาลปกครองกลางมีคำพิพากษา เพิกถอนมติ กสทช. ชี้เนื้อหายังไม่ถึงขั้นปลุกปั่น

ศาลปกครองกลางมีคำพิพากษา เพิกถอนมติ กสทช. ชี้เนื้อหายังไม่ถึงขั้นปลุกปั่น

ศาลปกครองกลางมีคำพิพากษาเพิกถอนมติของ กสทช. ที่ให้พักใช้ใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ของบริษัท วอยซ์ทีวี จำกัด โดยได้พิจารณาพิพากษาเป็นการเร่งด่วน วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ศาลปกครองกลางมีคำพิพากษาเพิกถอนมติของ กสทช. ที่ให้พักใช้ใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ของบริษัท วอยซ์ ทีวี…

X