ข่าวภูมิภาค ฆ่าตัวตาย ผู้ป่วยทางจิต เกาะสมุย เดินลงทะเล

ระทึก!! เร่งช่วยชีวิตสาวป่วยทางจิต เดินลงทะเลคิดฆ่าตัวตาย

คัดลอก URL แล้ว

สาวป่วยทางจิต เดินลงทะเลคิดฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุยเข้าช่วยเหลือทัน เบื้องต้นส่งตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษาต่อไป

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ว่าเกิดเหตุผู้ป่วยทางจิตเวช ที่นอนพักเพื่อรับการรักษาภายในโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้เดินลงไปในทะเลห่างจาหฝั่งประมาณห้าร้อยเมตร จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย

ที่เกิดเหตุบริเวณริมเขื่อนกันคลื่นของโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้มีแพทย์และพยาบาลได้มายืนร้องตะโกนเรียกผู้ป่วยจิตเวชดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาว่านางสาวจันทร์ฉาย (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ที่อยู่ในชุดผู้ป่วยสีม่วงซึ่งเป็นผู้ป่วยที่มีภาวะทางจิต เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยชาวบ้านที่ทราบเรื่องได้มาตะโกนเรียกนางสาวจันทร์ฉาย แต่หญิงสาวรายนี้ก็ยังคงเดินลงไปในทะเลบริเวณที่น้ำลึก พบว่าผู้ป่วยรายนี้เดินลงไปจนจมน้ำทะเลก่อนที่จะจมหายไปผู้ป่วยรายนี้ได้ชูแขนขึ้นเเหนือน้ำเป็นครั้งสุดท้าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำจึงได้ประสานเรือประมงพื้นบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวเร่งเข้าทำการช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุยได้ดึงร่างของหญิงสาวรายนี้เรือจากนั้นได้นำร่างที่หมดสติของหญิงสาวรายนี้เข้าฝั่งเพื่อให้แพทย์ทำการช่วยชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยชีวิตจนทำให้ผู้ป่วยสาวรายนี้กลับฟื้นคืนสติอีกครั้ง ก่อนเร่งนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อดูแลอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป

จากนั้นสอบถามทราบว่า นางสาวจันทร์ฉาย ผู้ป่วยจิตเวชรายนี้นอกจากป่วยทางจิตแล้วยังมีอาการป่วยบริเวณภายในหูที่ติดเชื้อ ซึ่งอยู่ระหว่างที่แพทย์ทำการรักษา โดยได้เข้ามารับการรักษายังโรงพยาบาลเกาะสมุยประมาณสองอาทิตย์ และก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ขึ้นผู้ป่วยรายนี้ได้ไปให้แพทย์ตรวจรักษาหูที่มีอาการติดเชื้อ ระหว่างที่เดินกลับห้องผู้ป่วยได้เดินลงไปในทะเลจนมีผู้มาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดังกล่าว ในการช่วยเหลือครั้งนี้ นายแพทย์คำรพ เดชรัตนวิไชย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้สั่งให้แพทย์ และพยาบาลเตรียมเครื่องมือเพื่อทำการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมกำชับให้ดูแลผู้ป่วยรายนี้อย่างใกล้ชิด


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

ประเด็นสำคัญ นักธุรกิจเจ้าของตลาดแห่งหนึ่งใน อ.กบินทร์บุรี นำเอกสารเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุ ถูกกลุ่มตำรวจนอกราชการ ข่มขู่ให้ตนเองเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 15 ไร่ ให้ ต่อมาในภายหลังมีข้อพิพาท และถูกแจ้ง-จับกุมตัวข้อหาบุกรุก…

5 ป้ายคำเตือนบนเกาะสมุย ที่ต่างชาติเห็นแล้วขำก๊าก

5 ป้ายคำเตือนบนเกาะสมุย ที่ต่างชาติเห็นแล้วขำก๊าก

ป้ายคำเตือนบนเกาะสมุย พอมาแปลให้ฝรั่งอ่านความหมายที่เขาเข้าใจบางอย่างตีความให้เป็นเรื่องขำขันซะได้!!

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงวัย 59 เครียด ปีนเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร น้อยใจที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล เหตุเกิดขึ้นที่ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 9 แยก 2 บริเวณหน้าสำนักสงฆ์หนองอ้อ…

อนุทิน วอนสื่อฯ ลดเสนอข่าวฆ่าตัวตาย

อนุทิน วอนสื่อฯ ลดเสนอข่าวฆ่าตัวตาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งคิดสั้นว่า ขออย่ากล่าวอ้างในประเด็นนี้อย่างเดียว เพราะเหตุผลของการทำร้ายตัวเองมีปัจจัยหลายอย่าง ที่ไม่เกิดขึ้นโดยฉับพลัน โดยเฉพาะในภาวะที่ทำให้กระทบจิตใจอย่างรุนแรง ดังนั้นต้องจำกัดการเสนอข่าวประเภทนี้ให้มากที่สุด เพราะอาจเกิดภาวะอุปทานหมู่ได้ ซึ่งทางการแพทย์มองเป็นเรื่องนี้ หากใครเกิดปัญหาเรื่องนี้ กรมสุขภาพจิตมีหน่วยงานที่คอยดูแลและเยียวยาสภาพจิตใจ แต่สิ่งสำคัญคือต้องช่วยกันดูแลในครอบครัวไม่ให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้…

6 จุดเช็คอิน Street Art บนเกาะสมุย แลนด์มาร์คสุดฮิปแห่งใหม่

6 จุดเช็คอิน Street Art บนเกาะสมุย แลนด์มาร์คสุดฮิปแห่งใหม่

เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สร้างแลนด์มาร์คความสุขแห่งใหม่บนเกาะสมุย กับ โครงการ SAMUI, THE ISLAND OF HAPPINESS ตอน STREET ART FESTIVAL หรือ…

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า และ ประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ลองเช็กดู!!

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า และ ประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ลองเช็กดู!!

บางอาจสงสัยว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่ เพราะมีอาการหลายอย่างที่บ่งบอกว่าอาจเป็นโรคซึมเศร้า แบบสอบถามภาวะอารมณ์เศร้า (Patient Health Questionnaire: PHQ-9) เป็นแบบสอบถามโดย ศ. นพ.มาโนช หล่อตระกูล และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อเป็นการประเมินเบื้องต้นว่าคุณมีภาวะซึมเศร้าในระดับไหน รุนแรงหรือไม่ ส่วนในการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่นั้น…

‘หาดลิปะน้อย’ อีกมุมน่าเที่ยวบนเกาะสมุย ที่แสนเงียบสงบ

‘หาดลิปะน้อย’ อีกมุมน่าเที่ยวบนเกาะสมุย ที่แสนเงียบสงบ

ที่บริเวณหาดลิปะน้อย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ออกมาเดินเที่ยวชมความสวยงามของน้ำทะเล ซึ่งระหว่างเดินได้พบเศษแก้วแตกที่ถูกคลื่นซัดมาริมหาด จึงได้นำไปทิ้งในถังขยะ หากนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เผลอเหยียบเศษแก้วไปอาจจะทำให้เกิดบาดแผลได้ เพราะผู้ที่มาเดินชายหาดส่วมมากจะเดินเท้าเปล่า โดยเฉพาะเด็กๆซึ่งเป็นอันตรายมาก จากการสอบถามพนักงานเก็บขยะของโรมแรมพบว่า ขยะส่วนใหญ่เป็นใบหูกวาง มากกว่า ส่วนขยะพลาสติก มีน้อยเนื่องจากนักท่องเที่ยวที่พบเห็นก็จะช่วยกันเก็บเป็นประจำ…

ปล่อยเต่าทะเล  330 ตัว ในกิจกรรมรักษ์ปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล

ปล่อยเต่าทะเล 330 ตัว ในกิจกรรมรักษ์ปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล

ที่ สถานีทหารเรือสมุย ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 ปลายแหลมโจรคร่ำ ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี กองทัพเรือพร้อมหน่วยงานภาครัฐเอกชนร่วมสนองพระดำริสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาในการดำเนินงานสนับสนุน “โครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทยในพระดำริพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา”…

เฟซบุ๊ก จัดแคมเปญร่วมสร้างสังคมปลอดภัย บรรเทาวิกฤตฆ่าตัวตาย

เฟซบุ๊ก จัดแคมเปญร่วมสร้างสังคมปลอดภัย บรรเทาวิกฤตฆ่าตัวตาย

เนื่องในวันป้องกันการฆ่าตัวตายโลกในทุกวันที่​ 10​ กันยายน​ ของทุกปี​ Facebook ประเทศไทยร่วมกับพันธมิตรด้านความปลอดภัย​ มีคุณตระการ เชนศรี นายกสมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย​ คุณสาธิต จันทร์ทวีวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟ เชอิล ประเทศไทย​ และคุณสโนว์…

X