ข่าวภูมิภาค ฆ่าตัวตาย ผู้ป่วยทางจิต เกาะสมุย เดินลงทะเล

ระทึก!! เร่งช่วยชีวิตสาวป่วยทางจิต เดินลงทะเลคิดฆ่าตัวตาย

สาวป่วยทางจิต เดินลงทะเลคิดฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุยเข้าช่วยเหลือทัน เบื้องต้นส่งตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษาต่อไป เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ว่าเกิดเหตุผู้ป่วยทางจิตเวช ที่นอนพักเพื่อรับการรักษาภายในโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้เดินลงไปในทะเลห่างจาหฝั่งประมาณห้าร้อยเมตร จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย ที่เกิดเหตุบริเวณริมเขื่อนกันคลื่นของโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้มีแพทย์และพยาบาลได้มายืนร้องตะโกนเรียกผู้ป่วยจิตเวชดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาว่านางสาวจันทร์ฉาย…

Home / NEWS / ระทึก!! เร่งช่วยชีวิตสาวป่วยทางจิต เดินลงทะเลคิดฆ่าตัวตาย

สาวป่วยทางจิต เดินลงทะเลคิดฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุยเข้าช่วยเหลือทัน เบื้องต้นส่งตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษาต่อไป

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ว่าเกิดเหตุผู้ป่วยทางจิตเวช ที่นอนพักเพื่อรับการรักษาภายในโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้เดินลงไปในทะเลห่างจาหฝั่งประมาณห้าร้อยเมตร จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย

ที่เกิดเหตุบริเวณริมเขื่อนกันคลื่นของโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้มีแพทย์และพยาบาลได้มายืนร้องตะโกนเรียกผู้ป่วยจิตเวชดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาว่านางสาวจันทร์ฉาย (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ที่อยู่ในชุดผู้ป่วยสีม่วงซึ่งเป็นผู้ป่วยที่มีภาวะทางจิต เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยชาวบ้านที่ทราบเรื่องได้มาตะโกนเรียกนางสาวจันทร์ฉาย แต่หญิงสาวรายนี้ก็ยังคงเดินลงไปในทะเลบริเวณที่น้ำลึก พบว่าผู้ป่วยรายนี้เดินลงไปจนจมน้ำทะเลก่อนที่จะจมหายไปผู้ป่วยรายนี้ได้ชูแขนขึ้นเเหนือน้ำเป็นครั้งสุดท้าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำจึงได้ประสานเรือประมงพื้นบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวเร่งเข้าทำการช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุยได้ดึงร่างของหญิงสาวรายนี้เรือจากนั้นได้นำร่างที่หมดสติของหญิงสาวรายนี้เข้าฝั่งเพื่อให้แพทย์ทำการช่วยชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยชีวิตจนทำให้ผู้ป่วยสาวรายนี้กลับฟื้นคืนสติอีกครั้ง ก่อนเร่งนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อดูแลอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป

จากนั้นสอบถามทราบว่า นางสาวจันทร์ฉาย ผู้ป่วยจิตเวชรายนี้นอกจากป่วยทางจิตแล้วยังมีอาการป่วยบริเวณภายในหูที่ติดเชื้อ ซึ่งอยู่ระหว่างที่แพทย์ทำการรักษา โดยได้เข้ามารับการรักษายังโรงพยาบาลเกาะสมุยประมาณสองอาทิตย์ และก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ขึ้นผู้ป่วยรายนี้ได้ไปให้แพทย์ตรวจรักษาหูที่มีอาการติดเชื้อ ระหว่างที่เดินกลับห้องผู้ป่วยได้เดินลงไปในทะเลจนมีผู้มาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดังกล่าว ในการช่วยเหลือครั้งนี้ นายแพทย์คำรพ เดชรัตนวิไชย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้สั่งให้แพทย์ และพยาบาลเตรียมเครื่องมือเพื่อทำการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมกำชับให้ดูแลผู้ป่วยรายนี้อย่างใกล้ชิด