ย้อนรอย คดีสะเทือนขวัญ ฉุดข่มขืน “น้องสโนว์”

คัดลอก URL แล้ว

คดีทำร้ายและข่มขืนน้องสโนว์ เมื่อปี 2558 กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง เมื่อศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน ประหารชีวิตผู้ต้องหา ส่วนคดีนี้ จะมีที่มาที่ไปอย่างไร ย้อนไปติดตามกัน

ย้อนกลับไปช่วงเย็นวันที่ 23 ธันวาคม 2558 นายกฤษณ์ และนางลำใย พลประสิทธิ์ ต่างไม่คาดคิดว่า จะเกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นกับ น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ หรือ “น้องสโนว์” บุตรสาวผู้เป็นที่รัก วัย 18 ปี นักเรียน ม.6 โรงเรียนร่องคำ อำเภอร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ หลังถูกคนร้ายตามสะกดรอย ระหว่างขี่จักรยานยนต์กลับจากโรงเรียน ก่อนจู่โจม-ฉุดกระชากลงข้างทาง และทำร้ายร่างกายหวังข่มขืน

ด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอด  น้องสโนว์ ฮึดสู้-กัดมือและบีบอัณฑะคนร้าย จนสามารถหนีมาได้ พร้อมรีบโทรศัพท์หาพ่อ เพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกมลาไสย, โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น หลังมีอาการบาดเจ็บสาหัส

กระทั่ง 25 ธันวาคม เด็กสาวอนาคตไกล ก็เสียชีวิตลงด้วยภาวะตับ และเส้นเลือดในท้องแตก เหตุสลดที่เกิดขึ้น นอกจากจะทำให้ครอบครัวพลประสิทธิ์ เศร้าโศกอย่างหนักแล้ว ยังสร้างความสะเทือนใจแก่สังคม ถึงขั้นที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ด้านตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เดินหน้าจัดชุดไล่ล่าคนร้าย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้ต้องสงสัยหลายราย กระทั่ง 4 เมษายน 2559 / ได้มีการจับกุม นายกฤติเดช ระเวงวรรณ วัย 34 ปี ผู้ใหญ่บ้านสีถาน หมู่ 15 ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย ในข้อหา ข่มขืนและทำร้ายร่างกาย น้องสโนว์ ขณะนำลูกบ้านไปเกณฑ์ทหาร

แม้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มีหลักฐานมัดตัวแน่นหนา ตั้งแต่รอยกัดที่นิ้วหัวแม่มือขวา ที่แพทย์ยืนยันว่าเป็นรอยฟันมนุษย์, รอยข่วนตามร่างกาย, เศษดิน-หญ้าในเสื้อผ้า รวมถึงจักรยานยนต์ของผู้ต้องหา ที่มีร่องรอยเฉี่ยวชนกับรถน้องสโนว์

ภายหลังอัยการ ส่งฟ้องศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2559 กระบวนการพิจารณาคดีได้ดำเนินมาอย่างเนื่อง จนล่วงเลยเข้าวันที่ 30 มีนาคม 2560 วันที่ครอบครัวพลประสิทธิ์ รอคอยก็มาถึง เมื่อศาลชั้นต้นได้ตัดสินประหารชีวิต นายกฤติเดช พร้อมให้ชดใช้ค่าสินไหม กว่า 2 ล้าน 3 แสนบาท กระทั่ง 17 กรกฎาคม 2561 ศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนประหารชีวิต

ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ครอบครัวพลประสิทธิ์ ยังคงเจ็บปวดกับสิ่งที่เกิดขึ้น และแม้คำตัดสินจะเป็นที่พอใจ แต่หัวหน้าครอบครัวยืนยันว่า จะสู้จนคนร้ายถูกประหาร


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

ตร.ปิดล้อมจับเครือข่ายยาลดความอ้วน “สวย สังหาร”

ตร.ปิดล้อมจับเครือข่ายยาลดความอ้วน “สวย สังหาร”

ตำรวจชุดสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าบุกตรวจค้นภายในบ้านพักย่านเขตสายไหม เพื่อจับกุม น.ส.จารุวรรณ แย้มศรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ประเภทที่ 2 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการสืบสวนพบว่าน.ส.จารุวรรณ เป็นนายทุน และผู้จัดทำเอกสารเวชระเบียนปลอม เพื่อนำไปให้แพทย์เซ็นสั่งซื้อยาลดความอ้วนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา…

“เซบี้” ทารกหญิงตัวเล็กที่สุดในโลก ได้กลับบ้านแล้ว

“เซบี้” ทารกหญิงตัวเล็กที่สุดในโลก ได้กลับบ้านแล้ว

โรงพยาบาล “ชาร์ป แมรี่ เบิร์ช” ในเมืองซานดิเอโก้ ของสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ประกาศว่า ทารกหญิง “เซบี้” ที่มีน้ำหนักเพียง 245 กรัม เมื่อแรกเกิด ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วอย่างแข็งแรงปลอดภัย หลังจากแม่ของเธอให้กำเนิดเมื่อ…

13 ดารามีหนาว!! ตำรวจเตรียมดำเนินคดีรีวิว ‘เมจิกสกิน’

13 ดารามีหนาว!! ตำรวจเตรียมดำเนินคดีรีวิว ‘เมจิกสกิน’

กรณีที่มีการจับกุมเครื่องสำอางที่ผิดกฎหมายของกลุ่มบริษัทเมจิกสกิน และได้มีการส่งตัวผู้ต้องหาบางส่วนฟ้องศาลไปแล้ว บางส่วนบางส่วนอยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการ ส่วนของกลางได้เผาทำลายไปแล้วตามคำสั่งศาล ในส่วนศิลปินดาราที่ร่วมกันรีวิวสินค้าเครือเมจิกสกินทาง อย.ได้พิจารณาแล้วมีผู้กระทำความผิดทั้งหมด 13 ราย และได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยแล้วตามความผิด พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 โฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง จำนวน 10…

กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมวางโมเดล พัฒนาอุตสาหกรรมเกี่ยวกับกัญชา

กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมวางโมเดล พัฒนาอุตสาหกรรมเกี่ยวกับกัญชา

กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมวางโมเดลพัฒนาอุตสาหกรรมเกี่ยวกับกัญชา ตั้งต้นน้ำ ถึง ปลายน้ำ หวังสร้างรายได้ให้เกษตรกรอย่างยั่งยืน หลังรัฐบาลได้ปลดล็อกกัญชา เพื่อนำไปใช้ทางการแพทย์ นายจารุพันธุ์ จารโยภาส รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ กสอ.ระบุถึงความคืบหน้าการประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพกลุ่มกัญชาและสมุนไพร ว่า เตรียมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง…

อาจารย์มศว. อาสาช่วย “น้องพลอย เด็กนักเรียนหญิงไร้สัญชาติ” ไปแข่งขันวิทยาศาสตร์โลก

อาจารย์มศว. อาสาช่วย “น้องพลอย เด็กนักเรียนหญิงไร้สัญชาติ” ไปแข่งขันวิทยาศาสตร์โลก

ความคืบหน้ากรณีข่าว เด็กนักเรียนหญิงไร้สัญชาติอายุ 17 ปี จังหวัดระนอง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ตนกำลังจะถูกตัดสิทธิไปแข่งโครงการวิทยาศาสตร์ระดับโลก ล่าสุดมีรายงานว่า อาจารย์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒได้เข้ามาช่วยเหลือประสานกับหน่วยงานภาครัฐเพื่อให้ได้มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศครั้งนี้จากกรณีที่นางสาวยลฤดี ปิยะทัต หรือ น้องพลอย อายุ 17 ปี…

ผู้เลี้ยงช้าง จัดพิธีรับขวัญช้างใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เพื่อตอบแทนคุณของช้าง

ผู้เลี้ยงช้าง จัดพิธีรับขวัญช้างใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เพื่อตอบแทนคุณของช้าง

ผู้เลี้ยงช้าง จ.ตรัง จัดพิธีรับขวัญช้างใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เพื่อตอบแทนคุณของช้าง ที่ช่วยทำงานนำเที่ยว และชักลากไม้ สร้างอาชีพให้ผู้คน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ชมพิธีทำขวัญช้างใหญ่ที่สุดในภาคใต้ มีการจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ช้าง ด้วยกล้วย และอ้อยถึง 2 ตัน เพื่อตอบแทนคุณของช้าง ที่ช่วยทำงานนำเที่ยว…

ช่างผมเมืองตาก บริการตัดผมฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 10

ช่างผมเมืองตาก บริการตัดผมฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 10

ช่างตัดผมในจังหวัดตาก ใจดี บริการตัดผมฟรี แก่ข้าราชการ นักเรียน และผู้มีรายได้น้อย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 10 นายชลอ สุนันต๊ะ อายุ 42 ปี ชาวบ้านตำบลแม่ปะ…

หนุ่มใหญ่ช้ำรัก อ้างโดนทหารแย่งเมีย ใช้มีดจี้คอตัวเองร้องนายกฯ

หนุ่มใหญ่ช้ำรัก อ้างโดนทหารแย่งเมีย ใช้มีดจี้คอตัวเองร้องนายกฯ

หนุ่มใหญ่ช้ำรัก อ้างโดนทหารแย่งเมีย ใช้มีดจี้คอตัวเองร้องนายกฯ วอนสั่งสอบด่วน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีชายสูงวัย ทราบชื่อภายหลังคือ นายวรพล สุจริยา อายุ 66 ปี ใช้มีดจี้คอตัวเอง ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ทางเข้าทำเนียบรัฐบาล…

“ประวิตร” พอใจผลงาน 5 ปี รัฐบาล คสช. ยอมรับเป็นห่วงปากท้องของประชาชน

“ประวิตร” พอใจผลงาน 5 ปี รัฐบาล คสช. ยอมรับเป็นห่วงปากท้องของประชาชน

ประวิตรพอใจผลงาน 5 ปี รัฐบาล คสช. ยอมรับเป็นห่วงปากท้องของประชาชน พร้อมเรียกร้องให้พรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาลให้เร็วที่สุด ยัน “พัชรวาท” ไม่กลับมาเล่นการเมือง หลังมีโผรายชื่อ นั่งรมว.มหาดไทย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี…

X