ทำบุญวันเกิด น้องสายน้ำ เอ็มมี่ มรกต

“เอ็มมี่ มรกต” ทำบุญวันเกิด  “น้องสายน้ำ” เอ็นดูความน่ารักไม่ไหว

หล่อเกินไปมุ้ย! สำหรับ "น้องสายน้ำ" ลูกชายของ "เอมมี่ มรกต" กับสามี "เจมส์ จิรายุทธแสงทวีป" ที่ล่าสุดยกครอบครัวไปฉลองวันเกิดให้กับลูกชายอายุครบ 5 ขวบสุดอบอุ่น พร้อมพากันเข้าวัดทำบุญด้วยกัน งานนี้ชาวโซเชี่ยลเข้ามาอวยพรกันมากมาย แถมเอ็นดูความน่ารักไม่ไหวกับเซ็ต Photo Gallery ของน้องสายน้ำที่เห็นแล้วต้องร้องว๊าว แหม...หล่อเกิ๊นนน

Home / NEWS / “เอ็มมี่ มรกต” ทำบุญวันเกิด  “น้องสายน้ำ” เอ็นดูความน่ารักไม่ไหว

หล่อเกินไปมุ้ย! สำหรับ “น้องสายน้ำ” ลูกชายของ “เอมมี่ มรกต” กับสามี “เจมส์ จิรายุทธแสงทวีป” ที่ล่าสุดยกครอบครัวไปฉลองวันเกิดให้กับลูกชายอายุครบ 5 ขวบสุดอบอุ่น พร้อมพากันเข้าวัดทำบุญด้วยกัน งานนี้ชาวโซเชี่ยลเข้ามาอวยพรกันมากมาย แถมเอ็นดูความน่ารักไม่ไหวกับเซ็ต Photo Gallery ของน้องสายน้ำที่เห็นแล้วต้องร้องว๊าว แหม…หล่อเกิ๊นนน

ทำบุญวันเกิดครบ 5 ขวบครับ 

#สายน้ำแสงทวีป

#KenzoKids #KenzoKidsTH

#CentralLuxeKids @centraldepartmentstore

 @nawaphon_present

  • การทำบุญวันเกิด เป็นประเพณีที่ชาวไทยนิยมปฏิบัติกันมานานแล้ว โดยเชื่อว่าการทำบุญในวันเกิดจะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ การทำบุญวันเกิดมีหลายวิธี โดยอาจจะเลือกวิธีใดวิธีหนึ่ง หรือปฏิบัติหลายอย่างก็ได้ ตามแต่ที่ตนเองสะดวก
  • สังฆทานวันเกิด หมายถึง กิจกรรมที่ทำเนื่องในวันคล้ายวันเกิด เป็นกิจกรรมการทำบุญในพระพุทธศาสนา ซึ่งการถวายสังฆทานถือเป็นการทำบุญที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก เนื่องจากเชื่อว่าได้บุญมาก โดยมีความเชื่อว่าอานิสงส์แห่งบุญนี้จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตมีความสุข มีความร่ำรวย ทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง มีความรักสุขสมหวัง และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก IG : aimeemorakot