ย้อนรอย ‘เสี่ยอ้วน’ บงการสังหาร ‘สปาย – ฟอส’

คัดลอก URL แล้ว

คดียิงสังหารน้องสปาย และน้องฟอส ปิดฉากได้ภายใน 25 วัน ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ทำทุกวิถีทางเพื่อไล่ล่าเสี่ยอ้วน และลูกน้อง

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อนางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ “สปาย” และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ “ฟอส” ถูกคนร้ายดักยิงสังหารอย่างเหี้ยมโหด เบื้องหน้าพระพุทธรูปแกะสลัก หน้าผาเขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

หลังเกิดเหตุ ตำรวจภูธรภาค 2 ระดมทีมสืบสวนไล่ล่าแก๊งคนร้าย พร้อมตั้งปม “ชู้สาว” จากเบาะแสที่มีเสี่ยมาติดพันน้องสปาย จนนำไปสู่การทยอยออกหมายจับผู้ต้องหา นำโดย นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ “อ้วน” เจ้าของสถานบันเทิงที่หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต แถมมีประวัติยิงพ่อค้าไอศกรีมเสียชีวิต แต่รอดคุกไปได้

ต่อมา 31 กรกฎาคม ตำรวจสามารถรวบตัว นายสายันต์ ศรีสุข ซึ่งทำหน้าที่แฝงเป็นแฟนของเพื่อนผู้เสียชีวิต เพื่อสืบข่าวและชี้เป้าหมายตลอดเส้นทาง พร้อมให้การว่าเสี่ยอ้วน โกรธแค้นที่น้องสปาย ซึ่งหมายปองอยู่ และเคยทำงานในสถานบันเทิงของเสี่ยอ้วน ตีตัวออกห่าง ก่อนย้ายมาทำงานในจังหวัดนครปฐม พร้อมกับน้องฟอส จึงให้สืบหาที่อยู่ของทั้ง 2 ก่อนตามมาสังหาร

ต่อมา 1 สิงหาคม ตำรวจจับกุม นายเกียรติศักดิ์ สุรางแสงมีบุญ หรือ “บอล” ซึ่งทำหน้าที่ขับรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว พามือปืนพร้อมอาวุธ มาจากจังหวัดภูเก็ต อีกทั้งยังเป็นคนพาเสี่ยอ้วน หลบหนีไปอำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ก่อนหนีไปกัมพูชา

จากนั้น 3 สิงหาคม ชุดสืบสวน คุมตัว นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือ “ป๊อปปี้” หนึ่งในทีมสังหาร หลังติดต่อมอบตัว โดยนายจิรศักดิ์ ทำหน้าที่ขับรถเช่า โตโยต้า ยาริส สีขาว เพื่อสะกดรอยติดตามผู้เสียชีวิต พร้อมกับเสี่ยอ้วน

ต่อมาวันที่ 4 สิงหาคม / นายกฤษณะ ศรีสุข หรือ “มด” ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยนายบอล ในการสะกดรอย ได้เข้ามอบตัว / หลังจากนั้น 6 สิงหาคม ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 จับกุม นายณรงค์ วรินทรเวช หรือ “บ่าว” มือปืนผู้ลั่นไกสังหาร หลังหนีมาซ่อนตัวในพื้นที่นครศรีธรรมราช พร้อมซัดทอด “เสี่ยอ้วน” ถือปืน 2 กระบอก ยิงใส่น้องสปาย ก่อน จากนั้น นายบ่าว จึงตามมายิงซ้ำ 4 นัด ก่อนทั้งหมดจะพากันหลบหนี

ขณะที่ลูกน้องทยอยมอบตัวและถูกจับกุม เสี่ยอ้วน ได้หนีไปกบดานยังกัมพูชา ซึ่งตำรวจไทย ต้องประสานทางการเพื่อนบ้าน ไล่ล่า และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต้องออกโรงขู่ให้มอบตัว เพราะมีเพียง 2 ทางเลือก คือ ทางตัน และทางตาย

จนในที่สุด 15 สิงหาคม ตำรวจกัมพูชา จับกุมเสี่ยอ้วน ได้ที่จังหวัดไปรเวง ขณะเตรียมหลบหนีเข้าเวียดนาม ทางตำรวจไทยจึงเร่งประสานขอตัวกลับมาดำเนินคดี กระทั่งทางการกัมพูชา คุมตัวเสี่ยอ้วน มาส่งเจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้ว ในช่วงค่ำวันที่ 21 สิงหาคม ก่อนจะคุมตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ จากอรัญประเทศ ตรงเข้ากรุงเทพฯ เพื่อสอบสวน-ดำเนินคดีทันที ซึ่งเป็นการปิดฉาก 25 วัน ปฏิบัติการไล่ล่ากลุ่มผู้ต้องหาในคดีนี้


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘เสี่ยอ้วน’ ฆ่าโหด ‘สปาย-ฟอส’ ที่เขาชีจรรย์

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘เสี่ยอ้วน’ ฆ่าโหด ‘สปาย-ฟอส’ ที่เขาชีจรรย์

ศาลจังหวัดพัทยามีนัดอ่านคำพิพากษาคดีที่ นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ “เสี่ยอ้วน” เจ้าของผับชื่อดัง ที่หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต พร้อมพวกรวม 6 คนร่วมกันฆ่า นางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือน้องสปาย อายุ…

ตร.ปิดล้อมจับเครือข่ายยาลดความอ้วน “สวย สังหาร”

ตร.ปิดล้อมจับเครือข่ายยาลดความอ้วน “สวย สังหาร”

ตำรวจชุดสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าบุกตรวจค้นภายในบ้านพักย่านเขตสายไหม เพื่อจับกุม น.ส.จารุวรรณ แย้มศรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ประเภทที่ 2 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการสืบสวนพบว่าน.ส.จารุวรรณ เป็นนายทุน และผู้จัดทำเอกสารเวชระเบียนปลอม เพื่อนำไปให้แพทย์เซ็นสั่งซื้อยาลดความอ้วนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา…

“เซบี้” ทารกหญิงตัวเล็กที่สุดในโลก ได้กลับบ้านแล้ว

“เซบี้” ทารกหญิงตัวเล็กที่สุดในโลก ได้กลับบ้านแล้ว

โรงพยาบาล “ชาร์ป แมรี่ เบิร์ช” ในเมืองซานดิเอโก้ ของสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ประกาศว่า ทารกหญิง “เซบี้” ที่มีน้ำหนักเพียง 245 กรัม เมื่อแรกเกิด ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วอย่างแข็งแรงปลอดภัย หลังจากแม่ของเธอให้กำเนิดเมื่อ…

13 ดารามีหนาว!! ตำรวจเตรียมดำเนินคดีรีวิว ‘เมจิกสกิน’

13 ดารามีหนาว!! ตำรวจเตรียมดำเนินคดีรีวิว ‘เมจิกสกิน’

กรณีที่มีการจับกุมเครื่องสำอางที่ผิดกฎหมายของกลุ่มบริษัทเมจิกสกิน และได้มีการส่งตัวผู้ต้องหาบางส่วนฟ้องศาลไปแล้ว บางส่วนบางส่วนอยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการ ส่วนของกลางได้เผาทำลายไปแล้วตามคำสั่งศาล ในส่วนศิลปินดาราที่ร่วมกันรีวิวสินค้าเครือเมจิกสกินทาง อย.ได้พิจารณาแล้วมีผู้กระทำความผิดทั้งหมด 13 ราย และได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยแล้วตามความผิด พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 โฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง จำนวน 10…

กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมวางโมเดล พัฒนาอุตสาหกรรมเกี่ยวกับกัญชา

กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมวางโมเดล พัฒนาอุตสาหกรรมเกี่ยวกับกัญชา

กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมวางโมเดลพัฒนาอุตสาหกรรมเกี่ยวกับกัญชา ตั้งต้นน้ำ ถึง ปลายน้ำ หวังสร้างรายได้ให้เกษตรกรอย่างยั่งยืน หลังรัฐบาลได้ปลดล็อกกัญชา เพื่อนำไปใช้ทางการแพทย์ นายจารุพันธุ์ จารโยภาส รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ กสอ.ระบุถึงความคืบหน้าการประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพกลุ่มกัญชาและสมุนไพร ว่า เตรียมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง…

อาจารย์มศว. อาสาช่วย “น้องพลอย เด็กนักเรียนหญิงไร้สัญชาติ” ไปแข่งขันวิทยาศาสตร์โลก

อาจารย์มศว. อาสาช่วย “น้องพลอย เด็กนักเรียนหญิงไร้สัญชาติ” ไปแข่งขันวิทยาศาสตร์โลก

ความคืบหน้ากรณีข่าว เด็กนักเรียนหญิงไร้สัญชาติอายุ 17 ปี จังหวัดระนอง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ตนกำลังจะถูกตัดสิทธิไปแข่งโครงการวิทยาศาสตร์ระดับโลก ล่าสุดมีรายงานว่า อาจารย์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒได้เข้ามาช่วยเหลือประสานกับหน่วยงานภาครัฐเพื่อให้ได้มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศครั้งนี้จากกรณีที่นางสาวยลฤดี ปิยะทัต หรือ น้องพลอย อายุ 17 ปี…

ผู้เลี้ยงช้าง จัดพิธีรับขวัญช้างใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เพื่อตอบแทนคุณของช้าง

ผู้เลี้ยงช้าง จัดพิธีรับขวัญช้างใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เพื่อตอบแทนคุณของช้าง

ผู้เลี้ยงช้าง จ.ตรัง จัดพิธีรับขวัญช้างใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เพื่อตอบแทนคุณของช้าง ที่ช่วยทำงานนำเที่ยว และชักลากไม้ สร้างอาชีพให้ผู้คน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ชมพิธีทำขวัญช้างใหญ่ที่สุดในภาคใต้ มีการจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ช้าง ด้วยกล้วย และอ้อยถึง 2 ตัน เพื่อตอบแทนคุณของช้าง ที่ช่วยทำงานนำเที่ยว…

ช่างผมเมืองตาก บริการตัดผมฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 10

ช่างผมเมืองตาก บริการตัดผมฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 10

ช่างตัดผมในจังหวัดตาก ใจดี บริการตัดผมฟรี แก่ข้าราชการ นักเรียน และผู้มีรายได้น้อย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 10 นายชลอ สุนันต๊ะ อายุ 42 ปี ชาวบ้านตำบลแม่ปะ…

หนุ่มใหญ่ช้ำรัก อ้างโดนทหารแย่งเมีย ใช้มีดจี้คอตัวเองร้องนายกฯ

หนุ่มใหญ่ช้ำรัก อ้างโดนทหารแย่งเมีย ใช้มีดจี้คอตัวเองร้องนายกฯ

หนุ่มใหญ่ช้ำรัก อ้างโดนทหารแย่งเมีย ใช้มีดจี้คอตัวเองร้องนายกฯ วอนสั่งสอบด่วน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีชายสูงวัย ทราบชื่อภายหลังคือ นายวรพล สุจริยา อายุ 66 ปี ใช้มีดจี้คอตัวเอง ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ทางเข้าทำเนียบรัฐบาล…

X