พลอย ชิดจันทร์ พุกาม มัณฑะเลย์ สายมู เจดีย์

พลอย ชิดจันทร์  อวดโมเมนต์ประทับใจ ทริปสายมูพุกาม มัณฑะเลย์

สายมูต้องไปสักครั้งแล้ว! เห็นภาพสวยๆ จนอยากแพ็คกระเป๋าไปตามทันทีเลย เพราะล่าสุดสาว พลอย ชิดจันทร์ ได้โพสต์ภาพและคลิปบรรยากาศความสวยงามของทริปเที่ยว ทำบุญที่มัณฑะเลย์-พุกาม เมืองประวัติศาสตร์อันล้ำค่าของพม่าที่ยูเนสโกยกให้เป็นแหล่งมรดกโลก และได้รับฉายาว่าเป็น "เมืองแห่งทะเลเจดีย์" งานนี้ขอส่งผลบุญให้ทุกคนด้วยเลยจ้า

Home / NEWS / พลอย ชิดจันทร์  อวดโมเมนต์ประทับใจ ทริปสายมูพุกาม มัณฑะเลย์

สายมูต้องไปสักครั้งแล้ว! เห็นภาพสวยๆ จนอยากแพ็คกระเป๋าไปตามทันทีเลย เพราะล่าสุดสาว พลอย ชิดจันทร์ ได้โพสต์ภาพและคลิปบรรยากาศความสวยงามของทริปเที่ยว ทำบุญที่มัณฑะเลย์-พุกาม เมืองประวัติศาสตร์อันล้ำค่าของพม่าที่ยูเนสโกยกให้เป็นแหล่งมรดกโลก และได้รับฉายาว่าเป็น “เมืองแห่งทะเลเจดีย์” งานนี้ขอส่งผลบุญให้ทุกคนด้วยเลยจ้า

พลอย ชิดจันทร์
พลอย ชิดจันทร์

โดย พลอย ชิดจันทร์ ได้เขียนแคปชั่นว่า 

Memories in Bagan  ทริปทำบุญพุกาม มัณฑเลย์ ที่มีรูปสวยๆเยอะมาก เพราะไกด์เราถ่ายรูปเก่ง พามู พาเที่ยว ดูแลพวกเราเป็นอย่างดี ขอบคุณพี่บุญมานะคะ รูปสุดท้ายคู่พี่ หนูชอบมาก @saiwoonmar

พลอย ชิดจันทร์
  • “พุกาม” ตั้งอยู่ในเขตมัณฑะเลย์ ประเทศพม่าสร้างขึ้นเมื่อประมาณ 4,000 ปีที่แล้ว แต่เมื่อประมาณ 40 กว่าปีที่แล้วมีแผ่นดินไหวทำให้เจดีย์หลายองค์ได้รับความเสียหาย จากการเข้าไปสำรวจในปัจจุบันยังคงมีวัดและเจดีย์กว่า 2,200 แห่งที่ยังคงอยู่รอดมาจนถึงปัจจุบัน โดยพุกามเป็นศูนย์รวมของคนที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม วิทยาศาสตร์ ความศรัทธา หรือชอบความสวยงามของทะเลเจดีย์ และขึ้นชื่อในเรื่องของเจดีย์ทั้ง 4 ที่ต้องไปเยือนให้ได้ ได้แก่ เจดีย์ที่สวยงามที่สุด เจดีย์ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด เจดีย์ที่สูงที่สุด และเจดีย์ที่แข็งแรงที่สุด

ขอบคุณภาพจาก IG : ploychidjun

X