‘เซฟฟีชชิโน่’ เทรนด์พิมพ์ภาพหน้าลูกค้าลงบนกาแฟ

คัดลอก URL แล้ว

‘เซฟฟีชชิโน่’ เทรนด์พิมพ์ภาพหน้าลูกค้าลงบนกาแฟ เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในออสเตรเลีย

ร้านกาแฟในออสเตรเลียสร้างงานศิลปะบนถ้วยกาแฟ ด้วยการพิมพ์ภาพใบหน้าลูกค้าลงบนกาแฟของพวกเขา ซึ่งสะท้อนถึงอิทธิพลของสื่อออนไลน์ที่มีต่อการนำเสนออาหารและเครื่องดื่มของร้านต่างๆ โดยคอกาแฟที่ชอบสั่งกาแฟตามร้าน ไม่ค่อยได้รับประสบการณ์พิเศษส่วนตัวมากนัก กระทั่งมีการพิมพ์ภาพใบหน้าของพวกเขาลงบนกาแฟที่พวกเขาสั่ง

กาแฟเซลฟี่ หรือ “เซฟฟีชชิโน่” (Selfieccino) ถือเป็นบริการพิเศษ ที่เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟยามเช้า โดย แองเจล่า หวัง เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตอนแรกเธอรู้สึกทึ่งมาก และไม่เชื่อว่าจะสามารถพิมพ์ภาพลูกค้าลงบนกาแฟได้ ที่จริงแล้วขั้นตอนการพิมพ์ภาพใบหน้าคนลงบนกาแฟนั้นค่อนข้างง่าย

เริ่มต้นด้วยการถ่ายภาพ ก่อนจะอัพโหลดภาพลงในแอพพลิเคชั่นที่ซิงค์เข้ากับเครื่องพิมพ์อาหารชนิดพิเศษ ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 หรือ 2 นาที ในการโหลดภาพถ่ายลงในเครื่อง จากนั้นก็พิมพ์ออกมาจนเสร็จสมบูรณ์

ลาน่า แจ๊กสัน ลูกค้าของร้าน กล่าวว่า มันสวยมากและออกมาดูดีกว่าที่เธอคิดไว้ มันเหมือนกับมีภาพเล็กๆ บนกาแฟของเธอ ขณะที่ กลอเรีย จิออร์ดาโน่ ลูกค้าอีกคน กล่าวว่า การพิมพ์ภาพใบหน้าลงบนกาแฟเป็นแนวคิดที่ดีมากๆ เธอไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

“ชานเจ คาเฟ่” เป็นร้านกาแฟร้านแรกในเมืองบริสเบน ที่เสิร์ฟกาแฟเซลฟีชชิโน่ ซึ่งตอนนี้กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศ ผู้เชี่ยวชาญ เผยว่า การพิมพ์ใบหน้าลงบนกาแฟเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีความพิถีพิถันในการทำอาหารและกาแฟ เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์

ดร. เจสัน สเติร์นเบิร์ก อาจารย์ด้านสื่อดิจิทัลที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีในรัฐควีนส์แลนด์ กล่าวว่า มันเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ ที่จะผลิตถ้วยกาแฟแบบรับประทานได้ และตอนนี้ร้านกาแฟจำนวนมากก็กำลังต่อสู้เพื่อธุรกิจ ดังนั้นการสร้างความแตกต่างในตลาดจึงเป็นสิ่งที่มีมูลค่า

เฟซบุ๊กมีบัญชีผู้ใช้งานมากกว่า 2 พันล้านบัญชี ที่เข้าสู่ระบบในแต่ละเดือน ขณะที่อินสตาแกรมมีผู้ใช้งานประมาณพันล้านบัญชี ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมธุรกิจขนาดเล็กจึงต้องมองหาวิธีดึงดูดความสนใจผ่านสื่อสังคมออนไลน์

แคนดี้ แกซดากห์ เจ้าของร้านกาแฟอีกแห่งในเมืองบริสเบน กำลังเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากเครื่องมือทางการตลาดที่เห็นผลรวดเร็วและไม่เสียค่าใช้จ่าย ด้วยการถ่ายภาพเค้กที่สวยงามสะดุดตา เธอกล่าวว่า ลูกค้าร้อยละ 70 มาที่ร้านเพราะเห็นโพสต์ภาพที่ทางร้านโพสต์ หรือไม่ก็ภาพที่ลูกค้าคนอื่นๆ แท็กมาที่ร้าน


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…