ข่าวสดวันนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เพลงหนักแผ่นดิน

สั่งเบรคแล้ว !! เปิด #หนักแผ่นดิน ผ่านสถานีวิทยุ ทบ. ทั่วประเทศ

ผู้บัญชาการทหารบก สั่งเปิดเพลง หนักแผ่นดิน ปลุกใจ ทุกเช้า-เที่ยง ทางสถานีวิทยุทบ.126 สถานี ทั่วประเทศ และ ใน บก.ทบ. หวังให้สำนึกรับผิดชอบ ต่อแผ่นดิน ก่อนเวลาต่อมาสั่งยุติเปิดเพลงแล้ว วันนี้…

Home / NEWS / สั่งเบรคแล้ว !! เปิด #หนักแผ่นดิน ผ่านสถานีวิทยุ ทบ. ทั่วประเทศ

ผู้บัญชาการทหารบก สั่งเปิดเพลง หนักแผ่นดิน ปลุกใจ ทุกเช้า-เที่ยง ทางสถานีวิทยุทบ.126 สถานี ทั่วประเทศ และ ใน บก.ทบ. หวังให้สำนึกรับผิดชอบ ต่อแผ่นดิน ก่อนเวลาต่อมาสั่งยุติเปิดเพลงแล้ว

วันนี้ (18 ก.พ. 2562) เพจ Wassana Nanuam ซึ่งเป็นของนักข่าวสารทหารชื่อดัง วาสนา นาน่วม ได้มีการโพสต์ข้อความเพิ่มเติม หลังจากที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มีการให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวช่วงหนึ่ง ทำนองไล่ให้พรรคการเมืองที่ชูนโยบายลดงบประมาณทหาร และยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน จนเกิดเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยระบุว่า

ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้กรมกิจการพลเรือนทหารบก เปิดเพลงในสถานีวิทยุกองทัพบกที่มี 126 สถานีทั่วประเทศ ทุกวัน ยกเว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ในรายการ “ทบ.เพื่อประชาชน” และเวลา 12.00 น. ในรายการ รู้รักสามัคคีทำความดีเพื่อแผ่นดิน

พร้อมทั้งเชื่อมต่อกับเสียงตามสายภายในกองบัญชาการกองทัพบกด้วย ที่มีการเปิดเพลงในช่วงเวลา 12.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังพลอยู่ระหว่างพักกลางวัน เพื่อให้ทหารทุกคนตระหนักในการทำหน้าที่ของตัวเอง สำนึกต่อความรับผิดชอบต่อบ้านเมือง

อีกทั้ง ที่ผ่านมามีบางฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์แล้วนำข้อมูลที่บิดเบือนมาโจมตี เพื่อสร้างความเข้าใจผิดกับการปฏิบัติงานของรัฐบาล และกองทัพ โดยสั่งการ หน่วยงานต้องชี้แจงผ่านสื่อในสังกัด และหน่วยงานของตนเองอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ดี เมื่อเวลา 17.50 น. ที่ผ่านมา นักข่าวสายทหารคนดัง ได้มีข้อความเพิ่มเติมว่า ได้มีคำสั่งหยุดเปิดเพลงหนักแผ่นดิน ผ่านวิทยุแล้ว พร้อมเผยว่า การเปิดเพลงดังกล่าว ผบ.ทบ. ไม่ได้สั่ง 

ข้อมูลข่าวจาก Wassana Nanuam

X