ข่าวสดวันนี้ เงิน 8 หมื่น เงินหายไปจากบัญชี

แบงค์ยันเงินล่องหน8หมื่นมีลายมือเจ้าของบัญชีเบิกถอนจริง

คัดลอก URL แล้ว

คดีเงินล่องหน 8 หมื่นบาท

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 จากกรณีที่นางบังอร สิงห์โตทอง ชาวบ้านจาก ต.ตะหลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท นำสมุดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งมีสาขาอยู่บนถนนวงษ์โต ในตัวเมืองชัยนาท โดยเป็นชื่อบัญชีนายทองดี อินทร์ยัง สามีของตน มาร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับรายการถอนเงินปริศนาที่เริ่มครั้งแรกเมื่อปี2554 และมีต่อเนื่องมาทุกปี ปีละครั้งบ้าง2-4ครั้งบ้าง รวมๆแล้ว11ครั้ง ทำให้มียอดถอนออกไปรวม85,000บาทเศษ ทั้งๆที่นายทองดีไม่ได้ทำรายการเบิกถอนเลยแม้แต่ครั้งเดียว แถมเมื่อไปสอบถามทางธนาคารก็ถูกข่มขู่ว่าจะฟ้องกลับอีกด้วย จึงอยากให้หน่วยงานที่มีอำนาจได้ยื่นมือเข้ามาช่วยนั้น

ซึ่งในวันนี้นางบังอร สิงห์โตทอง เดินทางไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เพื่อพบกับนางสาวพรเพ็ญ โตประเสริฐ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เพื่อขอคำปรึกษาและหาข้อยุติเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว และขอความเป็นธรรมให้กับตน ที่หาเช้ากินค่ำ เงินฝากที่จะเก็บไว้กินตอนแก่ และรักษาสามีที่ป่วยเส้นเลือดในสมองแตกช่วยเหลือตัวเองไม่ได้แล้วเมื่อปีก่อน แต่เงินกลับต้องมาสูญหายอย่างไร้ร่องรอย

โดยนางสาวพรเพ็ญ โตประเสริฐ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้เชิญทางธนาคารที่สามีนางบังออร เปิดบัญชีไว้ มาชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้น โดยทางธนาคารรับปากว่าจะนำเอกสารหลักฐานมาชี้แจง ภายในวันนี้ พร้อมทั้งได้เชิญอัยการคุ้มครองสิทธิ มาเพื่อให้ความเป็นธรรม และเป็นตัวกลาง ในการเจรจาหาข้อยุติ คลายข้อสงสัยต่อไปนั้น

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ของธนาคารได้ทำการชี้แจง พร้อมนำเอกสารการเบิกเงิน ที่มีลายมือชื่อ ของนายทองดี อินทร์ยัง เจ้าของบัญชี เซ็นทุกครั้งที่มีการเบิกไปจำนวน 11 ครั้ง รวมเป็นเงิน 85,000 บาทเศษ ซึ่งลายเซ็นดังกล่าว มีความคล้ายคลึงกับลายเซ็น ที่ทำการเปิดบัญชีไปทางธนาคารยืนยันว่าตัวของเจ้าของบัญชี ได้มาทำการเบิกเงินไปเอง เรื่องการเบิกเงินที่เป็นเศษบาท เศษสตางค์ มาจากดอกเบี้ยในแต่ละครั้ง ที่จะทำการเบิกต้องตัดยอดออกไป จึงทำให้ไม่เป็นเลข ที่ไม่มีเศษ 

สำหรับเรื่องภาพวงจรปิดย้อนหลัง คงไม่ได้บันทึกไว้ เพราะเหตุการณ์ผ่านไปหลายปีแล้ว กล้องวงจรปิดจะบันทึกไว้แค่ 3 เดือนเท่านั้น โดยทางธนาคารได้ทำการขอโทษ นางบังอร สิงห์โตทอง ถึงกรณีที่มีการพูด สื่อสาร ไม่ดี อาจทำให้เข้าใจผิด แต่เรื่องการตรวจสอบลายมือชื่อ ลายเซ็น ก็พร้อมให้ความร่วมมือทุกอย่าง หากเป็นความผิดพลาดของธนาคารก็ยินดีรับผิดชอบ แต่หากเป็นฝ่ายผู้เสียหาย เข้าใจผิดหรือปิดบังกันเอง ก็ไม่เอาความ เพราะอยากให้ทางลูกค้า เชื่อมั่นในธนาคารต่อไป

ด้านนายมนตรี สิงหะ อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับดีจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า เบื้องต้นที่มีการไกล่เกลี่ยกันมีการพูดคุยเพื่อหาข้อยุติกรณีพิพาท ทางธนาคารมีรายการเบิกถอนจากบัญชีมายืนยัน ว่ามีการเซ็นชื่อเบิกเงินของเจ้าของบัญชีผู้ฝากเงิน ทางผู้ร้องทุกข์ ยืนยันว่าลายมือไม่น่าจะใช่ลายลือของสามีตัวเอง ยืนกรานว่าไม่มีการเบิกเงินแน่นอน ขอให้หน่วย

งานของรัฐช่วยดูแลเรื่องการพิสูจน์รายมือชื่อ จึงเชิญทาง เจ้าหน้าที่ของสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชัยนาท มาร่วมหาแนวทางในการช่วยเหลือการพิสูจน์ลายมือ ว่าใช่หรือไม่ จากการไกล่เกลี่ยทางธนาคารยินดีให้ตรวจสอบ หากไม่ใช่ลายมือ ลายเซ็น ของเจ้าของบัญชีจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนผู้ร้องก็ยืนยันว่า ผลการตรวจพิสูจน์เป็นลายมือชื่อสามี ก็จะยอมรับ แต่ที่จะทำการพิสูจน์หลักฐานก็เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย

ส่วนนายอุเทน ทิพย์สิงห์ นิติกรสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชัยนาท เผยว่า วันนี้ได้รับข้อมูลเบื้องต้น เพื่อหาทางช่วยเหลือเรื่องของการตรวจลายมือชื่อ จากกองทุนยุติธรรม จะดำเนินการตามขั้นตอน โดยการลงพื้นที่พบกับ นายทองดี อินทร์ยัง เจ้าของบัญชี สอบถามข้อมูล สภาพความเป็นอยู่ ฐานะทางบ้าน ตามขั้นตอน ของกองทุนยุติธรรม


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X