ตลาดขวัญ-เรียม พรรคชาติพัฒนา สุวัจน์ ลิปตพัลลภ หาเสียง

เลือกตั้ง 62 : ‘สุวัจน์’ นำทีมพรรคชาติพัฒนา หาเสียงตลาดขวัญ-เรียม

คัดลอก URL แล้ว

“สุวัจน์” นำทีมหาเสียงตลาดขวัญ-เรียม แจกบัตรนโยบาย-ลงเรือชมสิ่งแวดล้อม ผลตอบรับดี ไม่ติดใจป้ายผู้สมัคร ส.ส.พรรคถูกมือดีทำลาย-ดัดแปลงตัวเลข ปัดตอบ ปม ตร. เร่งทำคดีทำลายป้ายหาเสียง พปชร. มากกว่าพรรคอื่น

วันนี้ (19 ก.พ. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคชาติพัฒนา นำโดย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค , พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองหัวหน้าและประธานคณะกรรมการคัดสรรผู้สมัคร ส.ส. ลงพื้นที่ตลาดน้ำขวัญ-เรียม วัดบำเพ็ญเหนือ-ใต้ เพื่อช่วย นายกันตชนม์ ศิวะพิมล ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 15 และ นายปริญญา มานวงค์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 15 หาเสียงผ่านนโยบายเพื่อคนกรุงเทพฯ และรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

ทั้งนี้มีผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรคต่างพื้นที่และสมาชิกพรรคร่วมเดินสายช่วยแจกใบแนะนำนโยบายพรรคและบัตรแนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพื้นที่ โดยบรรยากาศช่วงพบปะประชาชนได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี มีประชาชนขอถ่ายรูป และ ร่วมพูดคุย ทักทายนายสุวัจน์จำนวนหนึ่ง

ภายหลังเดินหาเสียงกับประชาชนในพื้นที่ นายสุวัจน์ นำผู้สมัคร ส.ส.กทม. และ สมาชิกพรรคลงเรือล่องคลองแสนแสบเพื่อดูทิวทัศน์และสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ พร้อมกับทักทายประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ด้วย

อย่างไรก็ตาม นายสุวัจน์ ให้สัมภาษณ์ว่า การแข่งขันเลือกตั้งพื้นที่กทม. พรรคชาติพัฒนาไม่มีความกดดันใดๆ เพราะถือเป็นพรรคน้องใหม่ที่เสนอตัวเป็นทางเลือกให้ประชาชน กทม. ​ตัดสินใจ ส่วนเหตุผลที่เลือกลงพื้นที่วัดบำเพ็ญใต้ และ ตลาดน้ำขวัญ-เรียม ริมคลองแสนแสบ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวสะท้อนถึงวัฒนธรรม และขนบธรรมเนียมไทยที่ดี รวมถึงเป็นสถานที่ที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดี ดังนั้นพรรคชาติพัฒนาจึงต้องการนำเสนอนโยบายให้กับคนกทม. ว่าด้วยนโยบาย 9 สมาร์ท เพื่อให้ประชาชนนำไปพิจารณา

นายสุวัจน์ ยังกล่าวถึงภาพรวมของการหาเสียงเลือกตั้งว่า ขณะนี้เหลือประมาณ 30 วันจะถึงวันเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคม จากการลงพื้นที่ของผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคได้รับการตอบรับที่ดี ส่วนกรณีที่พบว่าบางพื้นที่มีป้ายผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคถูกบุคคลทำลายและแก้ไขหมายเลขผู้สมัครนั้น ตนไม่ติดใจและไม่คิดว่าเป็นปัญหาที่จะเป็นภาระหรือเพิ่มต้นทุนค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง เพราะป้ายหาเสียงเหมือนของที่อยู่นอกบ้านดังนั้นจึงอาจถูกสร้างความเสียหาย และไม่สามารถควบคุมได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า แปลกใจหรือไม่ที่ป้ายผู้สมัคร ส.ส.หลายพรรคถูกทำลาย แต่เจ้าหน้าที่ไม่ดำเนินการหาตัวคนผิด เว้นแต่เป็นกรณีที่เกิดกับพรรคพลังประชารัฐ ที่ส่งพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นแคนนิเดตนายกฯ หลังเลือกตั้ง นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ แต่ส่วนของพรรคชาติพัฒนาไม่ติดใจ และจากที่รับรายงานป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคถูกทำลายไม่มากนัก อย่างไรก็ตามตนคิดว่าไม่เป็นประเด็นที่ฝ่ายใดจ้องทำลายกันทางการเมือง


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

‘เทวัญ ลิปตพัลลภ’ ลาออกจากรัฐมนตรีฯ เปิดทางให้ ‘บิ๊กตู่’ ปรับ ครม.

‘เทวัญ ลิปตพัลลภ’ ลาออกจากรัฐมนตรีฯ เปิดทางให้ ‘บิ๊กตู่’ ปรับ ครม.

ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคชาติพัฒนา มีมติให้ 'เทวัญ ลิปตพัลลภ' ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นการเปิดทางให้นายกรัฐมนตรี ปรับ ครม.

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

เมื่อการเลือกตั้งสิ้นสุดไปแล้วแต่ป้ายหาเสียงยังคงอยู่และกลายเป็นขยะจำนวนมหาศาลแต่ยังดีที่มีคนไทยหัวใสใช้พวกมันมาใช้ทำเป็นกระเป๋าโดยใช้ชื่อว่า WHY NOT Signature Tote Bag ซึ่งประกาศจุดยืนชัดเจนในการใช้ป้ายไวนิลหาเสียงในปี 2019 ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์ของการเลือกตั้งประเทศไทยมาตัดเป็นกระเป๋าให้ประชากรไทยได้ใช้กันถ้วนหน้า  แน่นอนว่าต้องมีการแก่งแย่งตบตีกับซาเล้งอย่างดุเดือดเลือดพล่านจึงทำให้ประเป๋าคอลเลคชั่นนี้กลายเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่างช่วยไม่ได้ แถมการตัดเย็บและดีไซน์ก็ไม่ได้ไก่กาเพราะมีระดมความคิดมาอย่างดี สนนราคาอยู่ที่ใบละ 1,290 บาทเท่านั้น ใครสนใจตามจกกันได้ที่…

เลือกตั้ง62 : แกนนำ ทษช. พายเรือหาเสียง ‘ตลาดน้ำดำเนินสะดวก’

เลือกตั้ง62 : แกนนำ ทษช. พายเรือหาเสียง ‘ตลาดน้ำดำเนินสะดวก’

แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ พายเรือหาเสียง ‘ตลาดน้ำดำเนินสะดวก’ ประชาชนแห่ต้อนรับอบอุ่น วันที่ 3 มีนาคม 2562 เวลา 9.00 น. นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายณัฐวุฒิ…

นายกฯ ขอเวลาเตรียมตัวช่วย พปชร.หาเสียง-ขึ้นปราศรัย

นายกฯ ขอเวลาเตรียมตัวช่วย พปชร.หาเสียง-ขึ้นปราศรัย

นายกฯ เผย ขอเวลาหารือเตรียมความพร้อมก่อนลงพื้นที่ช่วยพรรคพลังประชารัฐหาเสียงและขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดนครราชสีมา 10 มีนาคมนี้ ความเคลื่อนไหวของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีรายงานว่า คณะทำงานของพลเอกประยุทธ์ได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันการร้องเรียนที่อาจผิดกฎหมายเลือกตั้ง ทั้งในเรื่องของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย จะต้องไม่มีโลโก้ที่เกี่ยวข้องกับทางราชการ รวมถึงไม่มีชื่อหรือโลโก้ของพรรคพลังประชารัฐ โดยพลเอกประยุทธ์จะสวมเสื้อเชิ้ตธรรมดาขึ้นเวทีปราศรัยและลงพื้นที่…

เลือกตั้ง62 : โฆษก พปชร. เผย ยังไม่ได้ข้อสรุป ปม “บิ๊กตู่” ขึ้นปราศรัยช่วยพรรคหาเสียง

เลือกตั้ง62 : โฆษก พปชร. เผย ยังไม่ได้ข้อสรุป ปม “บิ๊กตู่” ขึ้นปราศรัยช่วยพรรคหาเสียง

โฆษกพรรคพลังประชารัฐเผย ยังไม่ได้ข้อสรุป ปม “บิ๊กตู่” ขึ้นปราศรัยช่วยพรรคหาเสียง หวั่นผิดกฎหมาย หลัง กกต.แนบเงื่อนไขห้ามเอื้อประโยชน์ หรือให้คุณให้โทษพรรคการเมือง นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความชัดเจนการขึ้นเวทีปราศรัยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา…

เลือกตั้ง62 ปชช.ชื่นชมสปิริต ‘สุวัจน์’ หาเสียงตลาดพบ ‘มานิต’ พปชร. โผเข้าจับมือ

เลือกตั้ง62 ปชช.ชื่นชมสปิริต ‘สุวัจน์’ หาเสียงตลาดพบ ‘มานิต’ พปชร. โผเข้าจับมือ

“สุวัจน์” ลงพื้นที่ จ.ราชบุรี ช่วย ผู้สมัครหาเสียงไหว้ศาลหลักเมืองเอาฤกษ์เอาชัย เดินตลาดสด จ๊ะเอ๋! “มานิต” พปชร. โผเข้าสวมกอด ปชช.ชื่นชมสปิริตการเมือง ลั่น สร้างราชบุรี เป็นประตู่สู่ภาคใต้ ยกศักยภาพ…

เลือกตั้ง62 : ‘มาร์ค’ พบ ‘หญิงหน่อย’ ขณะหาเสียงจับมือทักทายให้กำลังใจกัน

เลือกตั้ง62 : ‘มาร์ค’ พบ ‘หญิงหน่อย’ ขณะหาเสียงจับมือทักทายให้กำลังใจกัน

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com“ อภิสิทธิ์ ลงพื้นที่หาเสียงขอคะแนนประชาชน พบคุณหญิงสุดา​รัตน์​ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์​เลือกตั้ง​พรรคเพื่อไทยที่ ถ. เสรีไทย57 พร้อมให้กำลังใจกันและกัน เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (9…

เลือกตั้ง62 : อภิสิทธิ์ ย้ำ ประชาธิปัตย์จะพาประเทศชาติพ้นจากปัญหาวิกฤต

เลือกตั้ง62 : อภิสิทธิ์ ย้ำ ประชาธิปัตย์จะพาประเทศชาติพ้นจากปัญหาวิกฤต

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com“ อภิสิทธิ์ ลงพื้นที่ชวนประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ย้ำ ประชาธิปัตย์จะพาประเทศชาติพ้นจากปัญหาวิกฤต วันที่ 10 มีนาคม 2562 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ…

เลือกตั้ง62 : โฆษกกองทัพอากาศแจงกรณี ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ต้องทำหนังสือแจ้งก่อนหาเสียง

เลือกตั้ง62 : โฆษกกองทัพอากาศแจงกรณี ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ต้องทำหนังสือแจ้งก่อนหาเสียง

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com“ โฆษกกองทัพอากาศชี้แจงกรณี ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ต้องทำหนังสือแจ้งกองทัพอากาศ ก่อนหาเสียงในโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย เนื่องจากเป็นพื้นที่รับผิดชอบ ยืนยันให้พื้นที่ทุกพรรคการเมือง หาเสียงอย่างเท่าเทียม พลอากาศโทพงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ…

X