พรรคชาติไทยพัฒนา สดใส รุ่งโพธิ์ทอง ใส่ภาพสยิวหาเสียง

‘สดใส รุ่งโพธิ์ทอง’ แจ้งความ ปอท. หลังมีมือดีใส่ภาพสยิวประกอบเพลงหาเสียง

“สดใส รุ่งโพธิ์ทอง” ผู้สมัคร ส.ส.เมืองปทุม พรรคชาติไทยพัฒนา หอบหลักฐานแจ้งความ ปอท. หลังมีมือดีใส่ภาพสยิวประกอบเพลงหาเสียง วันนี้ (20 ก.พ. 62) เมื่อเวลา 11.00น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พินิต…

Home / NEWS / ‘สดใส รุ่งโพธิ์ทอง’ แจ้งความ ปอท. หลังมีมือดีใส่ภาพสยิวประกอบเพลงหาเสียง

“สดใส รุ่งโพธิ์ทอง” ผู้สมัคร ส.ส.เมืองปทุม พรรคชาติไทยพัฒนา หอบหลักฐานแจ้งความ ปอท. หลังมีมือดีใส่ภาพสยิวประกอบเพลงหาเสียง

วันนี้ (20 ก.พ. 62) เมื่อเวลา 11.00น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วย นายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง หรือ สดใส โรจนวิชัย ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดปทุมธานี เขตลำลูกกา เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.ท.ธนพล ยิ่งงามแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. พร้อมนำหลักฐานซีดีเพลง ‘เลือกตั้งปี 62’ และภาพวาบหวิวที่ถูกนำไปใส่ประกอบเพลงดังกล่าว เพื่อแจ้งความเอาผิดผู้จัดทำ ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจส่งผลต่อตัวบุคคล และความน่าเชื่อถือของพรรค

ทั้งนี้ พล.ต.ต.พินิต กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องเดินทางเข้าแจ้งความในวันนี้ เพราะมีความร้อนใจเกี่ยวกับคลิปเพลงเชิญชวนประชาชน ให้ไปใช้สิทธิ์ออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้ง ซึ่งต้นฉบับเดิมจะมีแต่คลิปเสียง แต่ต่อมาได้มีมือดีนำภาพวาบหวิวไปใส่ประกอบ ทำให้เป็นการกระทำเพื่อความบันเทิง ไม่ตรงตามจุดประสงค์และไม่เหมาะสม ทั้งยังเกรงจะทำให้ นายสดใส ที่เป็นผู้แต่งและร้องเพลงดังกล่าว เกิดความเดือดร้อน หากอนาคตได้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตนยืนยันว่า ทางเราไม่ได้มีการนำภาพดังกล่าวมาใส่ประกอบแต่อย่างใด ซึ่งหากเป็นภาพที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง หรือสถานที่ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการเมืองจะเหมาะสมกว่า

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ พบว่า มีการเผยแพร่โดยการส่งต่อทางไลน์เท่านั้น ยังไม่ปรากฏบนช่องทางอื่นๆ จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ช่วยตรวจสอบอีกทางหนึ่งด้วย

ด้าน นายสดใส กล่าวว่า ภายหลังตนได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ให้สามารถนำเพลงดังกล่าว ซึ่งได้ดัดแปลงมาจากเพลง ‘รักน้องพร’ ไปเผยแพร่ ตามจุดประสงค์ข้างต้นและได้ส่งต่อให้กันกับเพื่อนๆ คนรู้จักทางไลน์ กระทั่งต่อมา ทางทีมงานของพรรคได้พบว่า มีการนำภาพผู้หญิงที่สวมชุดชั้นในวาบหวิวมาประกอบเพลง ตนก็รู้สึกตกใจ จึงรีบเดินทางมาแจ้งความไว้ก่อนเพื่อป้องกันตัวเอง ทั้งนี้ ตนต้องการทราบตัวว่า ใครเป็นผู้ก่อเหตุ และทำเพื่ออะไร หากเป็นเพื่อนของตนก็ควรมาพูดคุยและขออนุญาตกันก่อน

เบื้องต้น พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า จะมีการตรวจสอบว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายลามกอนาจารหรือไม่ ก่อนสืบหาตัวบุคคลว่าผู้ใดเป็นคนนำมาเผยแพร่ และติดตามตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป