ขัดแย้งผลประโยชน์ ข่าวภูมิภาค ปาระเบิด ระเบิด

ระทึก!! เปิดคลิปวงจรปิดมือมืด ปาระเบิดใส่บ้านไต๋ก๋งเรือ

คัดลอก URL แล้ว

เปิดคลิปกล้องวงจรปิด 2 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ปาระเบิดใส่บ้านของไต๋ก๋งเรือ อ.กันตัง คาดเกิดจากความขัดแย้งของคนในครอบครัว

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.30 น. ร.ต.อ.บุญเลิศ หวานแก้ว ร้อยเวร สภ.กันตัง รับแจ้งเหตุมีคนปาระเบิดใส่บ้านเลขที่111/4-5 บ้านเกาะจาก ม.8 ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง เมื่อช่วงเวลา 05.45 น.ของเช้าวันนี้ที่ผ่านมา หลังแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผกก.สภ.กันตัง พร้อมเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ดังกล่าว

โดยนายสุชาติ เย็นช้อน อายุ 55 ปี หรือไต๋ก๋งเรือประมงกันตัง เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งพบว่าสภาพหน้าบ้านกระจกแตกกระจาย หลอดไฟแตกกระจาย รถยนต์ CRVแผ่นป้ายทะเบียน กท 9604 ตรัง ได้รับความเสียหายด้านหน้ารถหม้อน้ำแตกเสียหาย ล้อยางรถยนต์ด้านหน้าระเบิดทั้ง 4 ล้อ รถจักรยานยนต์แผ่นป้ายทะเบียน ขวจ 64 ตรัง ได้รับความเสียหายเช่นกัน และที่บานประตูเหล็กโดนสะเก็ดระเบิดเป็นรูหลายรูทั่วบาน ส่วนภายในบ้านหน้าต่างกระจกมีรอยแตกร้าวหลายจุด พร้อมกับห้องพระมีรอยเศษกระจกทั่วบริเวณห้อง แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากั้นรอบบริเวณบ้านห้ามคนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าในพื้นที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนางรัตวรา เย็นช้อน อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นภรรยาไต๋ก๋งเรือ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้านทั้งหมด 5 คน มีหลานสาว 1 คนอายุ 7 ปี ในช่วงประมาณจะ6 โมงเช้า ซึ่งตามปกติตนเองจะตื่นตั้งแต่ตี 4-5 เป็นประจำ และจะออกมานั่งอยู่หน้าบ้าน ก่อนที่จะเดินออกกำลังกาย แต่วันนี้รู้สึกเพลียจึงทำให้อยากนอนต่อ หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงดังตูมซึ่งดังมาก ก็เข้าใจว่าเป็นเสียงปืน ทุกคนในบ้านต่างตื่นและตกใจกันหมด ตนเองจะวิ่งออกไปดูแต่สามีห้ามไม่ให้ออกไป หลังจากนั้นก็รู้สึกว่ามีควันทะลักเข้ามา จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ซึ่งตนเองตกใจมากและยังตกใจไม่หาย

ทั้งนี้จากภาพกล้องวงจรปิดทราบว่า คนร้ายมาด้วยกัน 2 คน ขับจยย.ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ส่วนคนขับติดตะเกียงที่ใช้สำหรับกรีดยางไว้ที่ศีรษะ ส่วนคนซ้อนท้ายสวมหมวกไอ้โม่ง โดยคนร้ายได้ขี่จยย.ย้อนศรมา และได้ทำการกลับรถมาจอดที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว แล้วคนขับได้ลงมาจากรถจยย.แล้วขว้างระเบิดลูกเกลี้ยงไม่ทราบชนิดใส่บ้านทันที หลังจากนั้นวิ่งกลับขึ้นไปที่รถจยย.ทันทีโดยเปลี่ยนจากขับมาเป็นซ้อนท้ายแทน

นอกจากนี้ยังทราบว่าเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมาเพื่อนบ้านหลังติดกัน ได้โดนคนร้ายไม่ทราบจำนวนกระหน่ำยิงบ้านด้วยอาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิด จำนวน 8 นัด โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งทำการสืบสวนสอบสวนไล่หากล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คิดว่าคนร้ายจะหลบหนี พร้อมเรียกสอบปากคำเจ้าของบ้าน และผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการขัดแย้งส่วนตัวของคนในครอบครัว


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

ประเด็นสำคัญ นักธุรกิจเจ้าของตลาดแห่งหนึ่งใน อ.กบินทร์บุรี นำเอกสารเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุ ถูกกลุ่มตำรวจนอกราชการ ข่มขู่ให้ตนเองเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 15 ไร่ ให้ ต่อมาในภายหลังมีข้อพิพาท และถูกแจ้ง-จับกุมตัวข้อหาบุกรุก…

ป่วนม็อบ “เผากุ้งเค้าท์ดาวน์” บาดเจ็บ 4 ราย คาดเป็นระเบิดปิงปอง

ป่วนม็อบ “เผากุ้งเค้าท์ดาวน์” บาดเจ็บ 4 ราย คาดเป็นระเบิดปิงปอง

คาดเป็นปาระเบิดปิงปองก่อกวนกิจกรรม เผากุ้งเค้าท์ดาวน์

เหตุระเบิดในเบรุต, เลบานอน – 6 ส.ค.

เหตุระเบิดในเบรุต, เลบานอน – 6 ส.ค.

เหตุระเบิดคลังสินค้า กลางกรุงเบรุท ประเทศเลบานอน / ผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 70 คน บาดเจ็บอีกหลายพันคน

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงวัย 59 เครียด ปีนเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร น้อยใจที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล เหตุเกิดขึ้นที่ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 9 แยก 2 บริเวณหน้าสำนักสงฆ์หนองอ้อ…

ชายชราที่เพชรบูรณ์ เจอระเบิดแสวงเครื่องกลางเมือง

ชายชราที่เพชรบูรณ์ เจอระเบิดแสวงเครื่องกลางเมือง

27 เม.ย. 2563 ชายชราแวะสูบบุหรี่ศาลาริมทาง เจอกล่องปริศนามีนาฬิกาผูกไว้ จึงเก็บกลับบ้านตั้งใจจะนำเอานาฬิกาไปใช้ แต่เพื่อนที่เห็นบอกว่านี่คือระเบิด จึงแจ้งอีโอดีมาเก็บกู้ คิดว่านาฬิกาแต่ความจริงคือระเบิด จุดเกิดเหตุที่พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่บริเวณ หน้าวัดเทพสโมสร ริมถนนสระบุรี – หล่มสัก ต.ท่าพล…

พบระเบิดยักษ์ขนาด 500 ปอนด์ กลางหุบเขา อ.เบตง จ.ยะลา

พบระเบิดยักษ์ขนาด 500 ปอนด์ กลางหุบเขา อ.เบตง จ.ยะลา

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (22 ก.พ. 2563) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อัยเยอร์เวง ร่วมกับ ตชด.ฉก.44, ตร.เก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) กองร้อย ตชด.445 เดินทางไปยังหุบเขาป่าดิบชื้น ในพื้นที่…

เหตุระเบิดในโรงงานเคมีที่ซูดานดับอย่างน้อย 16 ศพ

เหตุระเบิดในโรงงานเคมีที่ซูดานดับอย่างน้อย 16 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เหตุระเบิดภายในโรงงานเคมีแห่งหนึ่งในเขตนิคมอุตสาหกรรมทางเหนือของกรุงคาร์ทูม ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรงตามมา โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 ศพและบาดเจ็บอีกกว่า 90 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่ทีมแพทย์ไม่เพียงพอที่จะดูแลรักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บ จึงรอขอความช่วยเหลือจากแพทย์ที่ออกเวรหรือไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่แล้วให้กลับไปช่วยเหลือเป็นการด่วน รายงานระบุว่า ผลกระทบจากเหตุระเบิดครั้งนี้ ทำให้มีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ตำรวจได้ปิดล้อมที่เกิดเหตุ…

ชวน สั่งสอบ มงคลกิตติ์ หลังพกสารตั้งต้นระเบิดเข้าสภา เจ้าตัวลั่นถ้าผิดโดนจับแล้ว

ชวน สั่งสอบ มงคลกิตติ์ หลังพกสารตั้งต้นระเบิดเข้าสภา เจ้าตัวลั่นถ้าผิดโดนจับแล้ว

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงความไม่เหมาะสม หลังนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ ทหารสภาผู้แทนราษฎร ได้นำสารตั้งต้นวัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่หน่วย EOD เข้าไปในรัฐสภา เพื่อทำการทดสอบเครื่องตรวจวัตถุระเบิดที่ถูกนำมาติดตั้งในรัฐสภา ‘มงคลกิตติ์’ พก TNT…

รองโฆษก ตร. เผยวัตถุต้องสงสัยหน้า สตช. ไม่ใช่ระเบิด

รองโฆษก ตร. เผยวัตถุต้องสงสัยหน้า สตช. ไม่ใช่ระเบิด

วันนี้ (1 ส.ค.62) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังเข้าตรวจสอบเหตุพบวัตถุต้องสงสัยด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเสร็จ ว่า เจ้าที่ชุดอีโอดีได้เข้าดำเนินการตรวจสอบ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยยืนยันได้ว่าสิ่งที่พบไม่ใช่ระเบิด แต่เป็นการทำให้เป็นลักษณะคล้ายระเบิด เป็นกล่องขนมทรงกระบอก…

X