ชุมนุมปี 53 แกนนำ นปช.

ศาลเลื่อนนัดสืบพยานจำเลย อดีตแกนนำ นปช. เป็น 4 เม.ย. 62

อดีตแกนนำ นปช. ขึ้นศาลสืบพยานจำเลยนัดแรก คดีก่อการร้าย จากกรณีร่วมชุมนุมเมื่อปี 53 กดดันให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีขณะนั้นยุบสภา ล่าสุด ศาลเลื่อนนัดสืบพยานจำเลย เป็นวันที่ 4 เม.ย.…

Home / NEWS / ศาลเลื่อนนัดสืบพยานจำเลย อดีตแกนนำ นปช. เป็น 4 เม.ย. 62

อดีตแกนนำ นปช. ขึ้นศาลสืบพยานจำเลยนัดแรก คดีก่อการร้าย จากกรณีร่วมชุมนุมเมื่อปี 53 กดดันให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีขณะนั้นยุบสภา ล่าสุด ศาลเลื่อนนัดสืบพยานจำเลย เป็นวันที่ 4 เม.ย. 62

วันนี้ (21 ก.พ. 62) เมื่อเวลา 09:00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ห้อง909 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสืบพยานจำเลยนัดแรก คดีก่อการร้าย ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ฟ้อง นายวีระ หรือ วีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธานแนวร่วม นปช. , นายจตุพร พรหมพันธุ์ , นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ , นพ.เหวง โตจิราการ , นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำ นปช. และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กับพวก เป็นจำเลยฐานร่วมกันเป็นก่อการร้าย และคดีอื่นๆ จากกรณีร่วมชุมนุมเมื่อปี 53 เพื่อกดดันให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีขณะนั้นยุบสภา

สำหรับคดีนี้ ศาลกำหนดให้สืบพยานจำเลยจำนวน 10 นัด ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 62 เป็นต้นไป และนัดสืบครั้งแรกวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 62 ซึ่งศาลจะดำเนินการสืบพยานจำเลยให้เสร็จสิ้น เพื่อจะพิพากษาภายในเดือนกันยายน 62

ล่าสุด นายปกาสิทธิ์ ไตรยสุนันท์ ทนายจำเลยที่ 1 เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันนัดสืบพยานจำเลยนัดแรก ซึ่งเอกสารมีเป็นจำนวนมาก ทางเราจึงได้ขอความกรุณากับทางศาล เนื่องจากจำเลยส่วนมากเป็นนักการเมืองต้องไปปฏิบัติภารกิจทางด้านประชาธิปไตย จึงขออนุญาตศาลให้จำเลยไปหาเสียงในช่วงใกล้เลือกตั้งที่จะถึงนี้ โดยขอยกเลิกนัดวันนี้และวันพรุ่งนี้ รวมถึงนัดสืบพยานจำเลยในเดือนมีนาคม 62 ทั้งหมด และจะไปเริ่มนัดสืบพยานจำเลยอีกครั้งในเดือนเมษายน 62 ซึ่งมีวันนัดอยู่แล้วคือในวันที่ 4 เมษายน 62 เบื้องต้นทางศาลได้อนุญาตให้จำเลยไปหาเสียงในช่วงดังกล่าวได้

 

X