รถนักกีฬาพลิกคว่ อุบัติเหตุ

เปิดคลิปนาทีรถนักกีฬาพลิกคว่ำ หลังเดินทางกลับจากการแข่งขัน

คัดลอก URL แล้ว

รถโรงเรียนบ้านตาเอก นำพานักเรียนที่เป็นนักกีฬากลับจากการแข่งขัน ประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.30 น. พันตำรวจโท ทองพูล ประกอบกิจ สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รับจ้างเหตุการณ์เกิดอุบัติเหตุที่ถนนสายศรีสะเกษ – พยุห์ ช่วงกิโลเมตรที่ บริเวณหน้าโรงแรมซีเครีสอร์ต ก่อนถึงสี่แยกบ้านโพนค้อเพียงเล็กน้อย

จึงรีบรุดออกไปตรวจสอบพร้อมแจ้งมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน พร้อมเดินทางออกไปร่วมให้ความช่วยเหลือ เมื่อเดินทางไปถึง พบรถยนต์หกล้ออีซุซุ สีเหลืองขาว หมายเลขทะเบียน 40-0264 ศรีสะเกษ เป็นรถหกล้อของโรงเรียนบ้านตาเอก ตกลงไปข้างทางที่เป็นคลองน้ำ และทุ่งนา ลึกราว 3 เมตร ก่อนรถยนต์คันดังกล่าวจะพลิกตะแคงข้าง

มีผู้โดยสารมาทั้งหมด 40 คน พร้อมคนขับอีก 1 คน รวม 41 คน ซึ่งเป็นนักเรียนชายที่เป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนบ้านตาเอกทั้งหมด และพบว่าได้รับบาดเจ็บมาก 1 ราย คือแขนหัก และบาดเจ็บมีแผลสดตามแขนขา ร่างกาย 2 ราย และเจ็บเล็กน้อยอีกส่วนหนึ่ง จึงได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ สำหรับนักเรียนที่ประสงค์ไป รพ.ศรีสะเกษ รวมจำนวน 5 ราย นอกนั้นไม่ประสงค์จะเดินทางไปโรงพยาบาล ยังพากันจับกลุ่มยืนคอยรถอาจารย์มารับกลับบ้านเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถาม นายคำนึง มีวงศ์ อายุ 50 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 141 หมู่ที่ 5 ตำบลกันทรอม อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นคนขับรถโรงเรียน เล่าว่า ตนเป็นคนขับรถของโรงเรียนบ้านตาเอก ขับรถพานักเรียนที่เป็นนักกีฬาฟุตบอลมาแข่งกีฬาที่โรงเรียนกีฬา

โดยมี อาจารย์ ไพรัตน์ อุดมพันธ์ เป็นครูผู้ฝึกสอนและโค๊ช ควบคุมทีมมา ภายหลังจากแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่โรงเรียนกีฬาศรีสะเกษ เสร็จก็กำลังขับรถพานักเรียนทั้งหมดพร้อมอาจารย์ เดินทางกลับไปโรงเรียนบ้านตาเอก อำเภอขุนหาญ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์คันหนึ่งวิ่งสวนมาด้วยความเร็วสูง แซกสวนเลนตนเองขึ้นมา ตนได้หักพวงมาลัยรถหลบออกซ้าย และเมื่อรถคันที่สวนมาวิ่งผ่านไป

ขณะนั้นเอง ตนกำลังจะหักพวงมาลัยคืน แต่ปรากฏว่าพวงมาลัยฟรี ก็คิดแล้วว่าคันส่งพวงมาลัยด้านล้อหน้ามีปัญหาแน่นอน แต่ก็พยายามที่จะแตะเบรกแต่รถวิ่งมาแรงพอสมควร คันส่งหลุดกะทันหัน จึงเสียการควบคุมรถ รถจึงวิ่งตกลงไปข้างทาง ตกลงไปในคลองลึก ซึ่งรถหยุดก่อนที่จะวิ่งไปเข้ากับต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ด้านหน้า รถยนต์พลิกตะแคงเสียก่อน นักเรียนจึงไม่เป็นอะไรมากนัก

เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบภายหลังให้กู้ภัยฯ ได้นำนักเรียนที่บาดเจ็บเร่งส่งโรงพยาบลาลศรีสะเกษ เพื่อรับการรักษา จากนั้นได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เก็บภาพ ตรวจสอบรถยนต์หกล้อ ซึ่งก็พบว่า คันส่งด้านล้อหน้าหลุดออกจริงๆ จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานไว้ดำเนินคดี โดยแจ้งข้อหาแก่ นายคำนึง มีวงศ์ คนขับรถโรงเรียนบ้านตาเอก เบื้องต้นว่า ขับรถโดยประมาณจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ รอการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนทั้งผู้ขับ และคู่กรณี

5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนทั้งผู้ขับ และคู่กรณี

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นคำกล่าวไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด 5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนดีกว่า

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ใช้เวลาหลายปีจนสำเร็จ! ทีมศัลยแพทย์ 'ปลูกถ่ายแขน-ไหล่' ให้ชายชาวไอซ์แลนด์ ถือเป็นความสำเร็จครั้งแรกในโลกและวงการแพทย์

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าที่ จ.พิษณุโลก

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนน สะสมในช่วง 3 วันของการรณรงค์ (29 - 31 ธ.ค. 63)

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

เข้าสู่โลกการทำงานอย่างเต็มตัวกันแล้วสำหรับเหล่า First Jobber ทั้งหลาย หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มวางแผนการเงินกันแล้ว โดยต้องบอกเลยว่าประกันต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้สามารถวางแผนการเงินได้อย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันอุบัติเหตุหรือประกัน PA แต่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร ครอบคลุมอะไรบ้าง ก็มาเก็บข้อมูลกันตรงนี้ได้เลย!…

Ford มาพร้อมฟีเจอร์รองรับการติดตั้ง เบาะนั่งนิรภัย ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเด็ก

Ford มาพร้อมฟีเจอร์รองรับการติดตั้ง เบาะนั่งนิรภัย ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเด็ก

ถึงเราจะรักและเป็นห่วงลูกมากจนไม่อยากให้เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา แต่ในประเทศไทย ก็ยังมีความตื่นตัวเกี่ยวกับเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กหรือคาร์ซีทอยู่น้อย โชคดีที่ประเด็นความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับผู้โดยสารที่เป็นเด็กกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง เมื่อรัฐบาลของแต่ละประเทศในอาเซียนกำลังพิจารณาออกกฏหมายบังคับใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็ก ล่าสุด รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้อนุมัติกฏหมายให้เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวตลอดเวลาที่อยู่บนรถ รวมถึงห้ามไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หรือเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 150…

6 อุบัติเหตุ ที่เราเลี่ยงได้ ให้สงกรานต์นี้ขับขี่อย่างปลอดภัย

6 อุบัติเหตุ ที่เราเลี่ยงได้ ให้สงกรานต์นี้ขับขี่อย่างปลอดภัย

ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนมีแพลนเดินทางไปต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเที่ยวหรือจะกลับบ้านไปรดนำดำหัวผู้ใหญ่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องเน้นย้ำกันอยู่ทุกปีคือเรื่อง อุบัติเหตุบนท้องถนน ถึงแม้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่รู้มั้ยว่าเราสามารถเลี่ยงไม่ให้เกิดได้ โดยเริ่มง่ายๆ ตัวเราเอง ดื่มไม่ขับ สาเหตุอันดับต้นๆ ของการเกิดอุบัติเหตุคือเมาสุรา เพราะเมื่อขับรถขณะเมาสุรา สติสัมปะชัญญะและการตัดสินใจจะช้าลง เป็นเหตุให้เกิอุบัติเหตุได้…

ดูให้เห็นด้วยตากับส้ม อมรา ถึงความสำคัญของ เสื้อการ์ด

ดูให้เห็นด้วยตากับส้ม อมรา ถึงความสำคัญของ เสื้อการ์ด

รายการ ซ่า อมรมณ์ On The Wheels คุณ ส้ม อมรา จะทดสอบให้เห็นกันไปเลยว่า เสื้อการ์ด นั้นสำคัญไฉนต่อการขับขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะนอกจากจะให้ความเท่เเล้ว ประโยชน์ของ เสื้อการ์ด…