เผาป้ายหาเสียง เลือกตั้ง62

เมืองคอนวุ่น! มือดีลอบเผาป้ายหาเสียงพรรคพลังประชารัฐ

คัดลอก URL แล้ว

เมืองคอนวุ่น!!! มือดีลอบเผาป้ายหาเสียงพรรคพลังประชารัฐ เขต 8 อ.สิชล  – ด้านป้ายหาเสียงพรรคภูมิใจไทย เขต 2 อ.ปากพนัง โดยทำลายเช่นกัน

วันที่ 22 ก.พ.62 ร.ต.อ.นนทชัย นพรตน์ พนักงานสอบสวน สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากนายจักรกฤษณ์ บริรักษ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 1 ต.กะหรอ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 8  พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 7 ว่าป้ายหาเสียงของตนซึ่งถ่ายคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช.และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคพลังประชารัฐ

โดยป้ายดังกล่าวปักประชาสัมพันธ์หาเสียงเลือกตั้งอยู่ริมถนนสายหน้ากองร้อย ตชด.424 – เขาเหล็ก ใกล้สามแยกทางเข้าห้วยหลุมพง หมู่ 14 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล ถูกคนร้ายเผาทำลายได้รับความเสียหาย 1 ป้าย จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบป้ายหาเสียงเลือกตั้งของนายจักรกฤษณ์ ซึ่งทำด้วยไวนิลถูกเผาเสียหายเหลือเพียงโครงไม้ และเศษไวนิลด้านบนที่เป็นศรีษะของ พล.อ.ประยุทธ์ และนายจักรกฤษ์ เล็กน้อย  ค่าเสียหายประมาณ 350 บาท โดยมีขวดน้ำมันขนาดเล็กตกอยู่ 1 ขวด  

ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนร้าย จึงทำแผนที่ในที่เกิดเหตุ เพื่อสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายจักรฤษณ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าป้ายหาเสียงของตนที่ถูกเผาเป็นป้ายที่มีรูปของผมกับ พล.อ.ประยุทธ์ แคนดิเดตนานยกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชาขนรัฐ ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายเจตนาจุดไฟเผาอย่างแน่นอน แต่ตนไม่ทราบว่าเผาด้วยเหตุผลอะไร แต่ยอมรับว่าการต่อสู้ในการหาเสียงเลือกตั้งในเขตนี้รุนแรงพอสมควร

ซึ่งผมตั้งใจลงพื้นที่ พบปะพี่น้องประชาชนอย่างจริงจังและได้รับกระแสตอบรับค่อนขางมาก โดยเฉพาะนายก “ลุงตู่” ทั้งเรื่องบัตรสวัสดิการประชารัฐ เรื่องกำนันผู้ใหญ่บ้านที่จะได้รับงบประมาณโดยตรง และเรื่องสัมมาชีพต่าง ๆ เรื่องการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ นานา และการบังคับใช้กฎหมาย ทำให้เกิดกระแสลุงตู่ที่เป็นคามหวังของชาวบ้านที่น่าจะฝากประเทศนี้ได้เพื่อให้บ้านเมืองเกิดความสงบ 

โดยผมเองในฐานะผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ เขต 8 เบอร์ 7 และได้สิทธิ์ในการขึ้นนรูปตนเองคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์  และเดินเข้าพบปะชาวบ้านต่อเนื่อง โดยชาวบ้านได้ฝากความหวังเรื่องราคายางพารา ราคาปาล์ม พืชผลทางการเกษตรต่าง ๆ  รวมทั้งเรื่องอื่น ๆ อีกหลายเรื่องโดยเฉพาะการพัฒนาในพื้นที่ประชาชนบอกว่านทานมากแล้วไม่ได้รับการพัฒนาใด ๆ เลย  

โดยคาดหวังว่าหลังการเลือกตั้งตนได้เป็น ส.ส.ก็น่าจะเข้าไปเป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชนได้ โดยนำความเดือดร้อนของชาวบ้านไปสู่สภาผู้แทนราษฏร และนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอ่างถาวร เพราะหลังเอกตั้งนายกลุงตู่จะสามารถทำการค้าขากับต่างประเทศได้เต็มที่

“กระแสการตอบนับที่เกิดขึ้นทำให้คู่ต่อสู้ทางการเมืองอาจจะลงมือเผาป้ายเพื่อดิสเครดิสตนก็ได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่เกี่ยวข้อ รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านช่วยสอดส่องเป็นหูเป็นตา อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นอาจจะไม่เกี่ยวข้องทางการเมืองก็เป็นได้ แต่ตนไม่อาจจะทราบได้ว่าเขาลักลอบเผาเพราะอะไร จึงอยากฝากเรื่องนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย”

ขณะที่เขตเลือกตั้งที่ 2 ประกอบด้วย อ.ปากพัง ,หัวไทร และ อ.เชียรใหญ่ ซึ่งมีผู้สมัครจำนวน 42 คน จาก 42 พรรคการเมือง ซึ่งมากกว่าเขตเลือกตั้งอื่น ๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช มีกาลักบอลทำลายป้ายโปสเตอร์หาเสียงพรรคการเมืองแล้วเช่นกัน 

โดยล่าสุด น.ส.รวิสรา ทิศนุ่น ผู้สมัคร เขต 2  พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 13 ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ต.นภดล สมนึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากพนัง เนื่องจากแผ่นไวนิลป้ายโปสเตอร์หาเสียงของตนถูกมือดีกรีดและดึงออกจากกรอบโครงป้ายทั้งแผ่น ได้รับความเสียหาย ก่อนจะนำไปทิ้งฝั่งตรงข้ามถนนจำนวน 1 ป้าย

เหตุเกิดริมถนนในพื้นที่ อ.ปากพนัง ริมถนนสายเลียบชายทะเลหัวไทร – ปากพนัง – แหลมตะลุมพุก หมู่ 5  ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช โดย น.ส.รวิสรา เชื่อว่าการกระทำครั้งนี้น่าจะเป็นการกระทำของคู่แข่งในพื้นที่เพื่อหวังดิสเครดิต น.ส.รวิสรา ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งกำลังมีกระแสคะแนนนิยมในพื้นที


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ

‘ณัฐวุฒิ’ โพสต์แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ วันที่ 31 พ.ค. 2562 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ณัฐวุฒิ…

ปชป. ฟันธง! ร่วม-ไม่ร่วม ตั้งรัฐบาล 4 มิ.ย. จี้ พปชร. ให้คำตอบ

ปชป. ฟันธง! ร่วม-ไม่ร่วม ตั้งรัฐบาล 4 มิ.ย. จี้ พปชร. ให้คำตอบ

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้ยื้อเวลาการร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ต้องการความชัดเจน จากพรรคพลังประชารัฐก่อน ดังนั้น จึงขอนัดประชุม ส.ส. และกรรมการบริหารพรรค ในวันที่ 4 มิถุนายน…

โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่มอง ‘แย่งเก้าอี้’ คือปัญหาทำจัดตั้งรัฐบาลยืดเยื้อ

โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่มอง ‘แย่งเก้าอี้’ คือปัญหาทำจัดตั้งรัฐบาลยืดเยื้อ

โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่มอง ‘แย่งเก้าอี้’ คือปัญหาทำจัดตั้งรัฐบาลยืดเยื้อ ฝากถึงพรรคการเมืองเคารพเสียงส่วนมาก วันที่ 2 มิ.ย. 62 “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,137 คน ระหว่างวันที่…

พรรคชาติพัฒนา มีมติร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ

พรรคชาติพัฒนา มีมติร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ

พรรคชาติพัฒนา มีมติร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ ระบุ 3 “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” เป็นนายกรัฐมนตรีวันพรุ่งนี้ ระบุ ต้องคุยเก้าอี้รัฐมนตรีอีกครั้ง หวังดัน นโยบาย 9 หน้า 9 ไกล…

‘ธนาธร’ ขอบคุณ 7 พรรค ปชต. ประกาศพร้อมเป็นนายกฯ

‘ธนาธร’ ขอบคุณ 7 พรรค ปชต. ประกาศพร้อมเป็นนายกฯ

“ธนาธร” ขอบคุณ 7 พรรค ปชต. ประกาศพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี-แสดงวิสัยทัศน์ พร้อมเรียกร้อง ปชป.-ภท.ตัดสินใจให้ถูกต้อง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีและพร้อมแสดงวิสัยทัศน์ต่อรัฐสภาในวันพรุ่งนี้ พร้อมเรียกร้องพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย รวมถึงสมาชิกวุฒิสภา ร่วมกันตัดสินใจให้ถูกต้อง…

[ล่าสุด] เพิ่มคำแถลงอย่างเป็นทางการ – มติ ปชป. เห็นพ้อง ร่วม พปชร.ตั้งรัฐบาล โหวตลุงตู่

[ล่าสุด] เพิ่มคำแถลงอย่างเป็นทางการ – มติ ปชป. เห็นพ้อง ร่วม พปชร.ตั้งรัฐบาล โหวตลุงตู่

วันนี้(4 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมร่วมกรรมการบริหารและส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลังจากการแสดงความคิดเห็นของที่ประชุม ระหว่างฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการเข้าร่วมรัฐบาล เป็นไปอย่างหลากหลาย ทั้งนี้ หลังจากใช้เวลาประชุมกันนาน 5 ชั่วโมง นายวิรัช ร่มเย็น นายทะเบียนพรรค และอดีต…

สมาชิก ‘ประชาธิปัตย์’ ทยอยประกาศลาออก หลังพรรคมีมติร่วมพลังประชารัฐ

สมาชิก ‘ประชาธิปัตย์’ ทยอยประกาศลาออก หลังพรรคมีมติร่วมพลังประชารัฐ

วันนี้(4 มิ.ย. 62) จากกรณีพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) มีมติร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ด้วยคะแนน 61 ต่อ 16 เสียง งดออกเสียง 2 เสียง บัตรเสีย 1…

‘ช่อ พรรณิการ์’ ยันแต่งกายถูกกาลเทศะเข้าสภา ไม่ติดใจหลัง ‘หมอพรทิพย์’ โพสต์ตำหนิ

‘ช่อ พรรณิการ์’ ยันแต่งกายถูกกาลเทศะเข้าสภา ไม่ติดใจหลัง ‘หมอพรทิพย์’ โพสต์ตำหนิ

วันที่ 5 มิ.ย. 62 ที่อาคารทีโอที น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ส.ว.โพสต์ผ่านสื่อโซเชียลว่าตนใส่ชุดสีไม่เหมาะสมต่อการไว้ทุกข์ว่า ว่า ชุดที่ตนสวมใส่มาร่วมการประชุมรัฐสภาวันนี้เป็น ชุดสูท Poem…

X