ข่าวสดวันนี้ ทิ้งแม่พิการ หนีออกจากบ้าน

รู้เหตุผลแล้ว ! แม่พิการสุดช้ำลูกสาวหายออกจากบ้านไปหาสามีใหม่-ทิ้งหลานให้เลี้ยง

คัดลอก URL แล้ว

แม่พิการวอนลูกสาวกลับบ้าน หลังทอดทิ้งไปนาน 2 เดือน

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 จากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท เข้าให้การช่วยเหลือนางยอดรัก ทองดี อายุ 56 ปี หญิงพิการจากโรค รูมาตอยด์ ซึ่งถูกลูกสาวทิ้งไว้เพียงลำพังมากว่า 2 เดือน ต้องใช้ชีวิตความเป็นอยู่ยากลำบากในบ้านเก่าๆที่กำลังทรุดโทรม และต้องการให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามหานางสาวแหม่มลูกสาวที่ทิ้งตนเองและหลาน ออกจากบ้านไปนานกว่า 2 เดือนให้กลับมาหา โดยเบื้องต้นได้เบาะแสว่านางสาวแหม่มไปอาศัยอยู่บ้านสามีใหม่ ในตัวเมืองชัยนาทตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุดทีมข่าวของเราลงพื้นที่ไปยังบ้านของนางยอดรักอีกครั้ง ซึ่งพบกับภาพที่น่าเวทนาชวนหดหู่ เพราะนางยอดรักกำลังนั่งมองมาที่หน้าประตูบ้านด้วยสายตาที่เหม่อลอย มีน้ำตาคลอออกมาเป็นระยะ เมื่อทีมข่าวของเราสอบถาม นางยอดรักก็บอกว่า ตนเองนอนไม่ค่อยหลับเพราะคิดถึงลูกสาว จึงตื่นมาเปิดประตูบ้าน เฝ้ารอด้วยความหวังว่าลูกสาวจะกลับมาเยี่ยม ทุกครั้งที่เห็นเงาคนผ่านประตูตนเองจะชะเง้อมองตามด้วยความหวังทุกครั้ง แต่ก็ยังไร้เงาลูกสาวที่ตนเฝ้ารอ

นางยอดรักบอกกับเราอีกว่า ได้วานให้เพื่อนบ้านโทรศัพท์เข้ามือถือของลูกสาวหลายต่อหลายครั้ง แต่ลูกสาวก็ไม่ยอมรับสาย ไม่รู้ว่าด้วยสาเหตุอะไร ทำให้ตนเองยิ่งห่อเหี่ยวหัวใจ ทั้งคิดถึงลูก อีกใจก็เป็นห่วงว่าลูกจะไม่สบายเจ็บหรือเปล่า ถ้าแหม่มลูกสาวนางยอดรักทราบข่าวขอให้ติดต่อกลับหรือเข้ามาหาแม่ เพราะแม่คิดถึงและเป็นห่วงมาก

ส่วนด้านความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ หลังจากที่สื่อมวลชนได้นำเสนอเรื่องราวความทุกข์เข็ญของนางยอดรัก นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผวจ.ชัยนาท และเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท ได้นำสิ่งของเข้าช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้น พร้อมรับปากว่าจะนำเรื่องของบประมาณสร้างบ้านพักผู้ยากไร้ เข้าที่ประชุมจังหวัด เพื่อขออนุมัติสร้างบ้านให้นางยอดรักบนที่ดินแห่งใหม่ของญาติๆที่อยู่ไม่ไกลกันนักให้ต่อไป


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X