เลือกตั้ง เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 : สุเทพย้ำ เลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการตัดสินว่า จะอยู่ข้างประเทศหรือข้างทักษิณ

คัดลอก URL แล้ว

สุเทพลุยยะลาหาเสียงช่วยลูกพรรค ย้ำเลือกตั้งครั้งนี้ จะเป็นการตัดสินว่า จะอยู่ข้างประเทศหรือข้างทักษิณ บอกปชช.อย่าเลือกพรรคเครือข่ายพวกทำร้ายประเทศ เชื่อ หลังเลือกตั้ง บ้านเมืองจะเรียบร้อย คนชั่ว ต้องไม่กลับมามีอำนาจอีก

วันที่ 25 ก.พ. 2562 เมื่อเวลา 12.20 ที่ อ.เมือง จ.ยะลา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรค และ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ( รปช. ) ได้กล่าวปราศรัย ช่วยผู้สมัครหาเสียงพื้นที่ เขต 1 อ.เมือง จ.ยะลา นายเชล ติ้งคำ ผู้สมัครเขต 1 หมายเลข 12 ตอนหนึ่ง ว่า

เหตุที่พี่น้องต้องตั้งพรรคการเมืองของประชาชนขึ้นมาเพราะเราพึ่งคนอื่นไม่ได้ นักการเมืองเขามีเจ้าของพรรค นักการเมืองทั้งหลาย ก็ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของเจ้าของพรรคพี่น้องต้องจำได้ตอนที่ระบอบทักษิณมีอำนาจ ทั้ง รมต.และส.ส. ทำทุกอย่างเพื่อทักษิณ ยอมติดคุก ยอมทำผิดกฎหมาย วันนี้ทักษิณหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ น้องสาวก็หนีไปอยู่กับพี่ชาย แถมถ่ายรูปเยาะเย้ยมาให้เราดูอีกว่าอยู่กันสบายดีเราทำอะไรมันไม่ได้หลังจากมันโกง มันรุมปล้นประเทศไทยไปแล้ว แต่พอวันเลือกตั้งส่งลูกสมุนบริวารมาลงสมัครรับเลือกตั้ง คิดจะกลับมามีอำนาจในประเทศไทยอีก

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ตนขอบอกกับพี่น้องอย่างตรงไปตรงมาชัดเจนว่า ตนคนหนึ่งที่จะออกไปรณรงค์เชิญชวนพี่น้อง ว่าอย่ายอมให้พวกทักษิณ กลับมามีอำนาจในประเทศไทยอีกเป็นอันขาด เรามีทางเดียวเท่านั้นคือ ผนึกกำลังกัน รวมพลังกัน ของคนธรรมดาสามัญชน อย่างพวกเรา คนละไม้คนละมือปากต่อปาก ไม่ต้องไปรบรากับใคร ไม่ต้องไปทะเลาะกับใครพลังเงียบนี้แหล่ะ บอกต่อกันว่า

คราวนี้ มาต่อสู้ในทางการเมืองเพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน ลืมพรรคประชาธิปัตย์เสียที ลืมพรรคที่มาแกะกะออกไป ตัดออกไปจากสมองเลยและที่จะต้องไม่สนใจเลยคือ พรรคที่เป็นเครือข่ายของระบอบทักษิณ ตนเคยบอกกับสาธารณะชน เคยบอกกับพี่น้องว่า ระวังทักษิณจะแตกแบงก์พันเป็นแบงก์ร้อย คือเอาพรรคเล็กๆ ตั้งขึ้น เพื่อพี่น้องที่ไม่รู้เรื่อง ไปเข้าใจว่าพรรคนี้ไม่เกี่ยวกับทักษิณ จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ตัวอย่าง พรรคประชาชาติ ที่มีนายวันนอร์ เป็นหัวหน้าพรรค นี่ก็เครือข่ายทักษิณ

เพราะฉะนั้นถ้าใครไม่เอาทักษิณ ก็อย่าไปลงคะแนนให้พรรคนี้ นอกนั้นยังมีพรรคชื่อต่างๆ อย่าง พรรคไทยรักษาชาติ พรรคเพื่อชาติ เยอะแยะหมด สินค้าออกจากบริษัทเดียวกันทั้งนั้น แต่ว่าตั้งยี่ห้ออื่น ใส่กล่องอื่น เพื่อหลอกลวงคนไทย แต่พอขายได้เงิน เข้ากระเป๋าเถ้าแก่คนเดียว คราวนี้ก็เหมือนกัน แต่ถ้าเผลอไปเลือก ไปยกมือให้ตระกูลนี้กลับมามีอำนาจ ก็จะมาสร้างความเสียหายกับเราอีก

นายสุเทพ ยังกล่าวต่อว่า ตนประกาศชัดว่า พรรค รปช.จะไม่จับมือ จะไม่ร่วมมือกับพรรคในเครือข่ายทักษิณเด็ดขาด แน่นอน เพราะเราจำได้ว่า มันทำร้ายประเทศอย่างไรบ้าง มันโกงพวกเราไปอย่างไรบ้าง เราได้ประสบการณ์ ด้วยตัวเองมาแล้วว่าประจักษ์ชัดด้วยตัวเองมาแล้ว คนเหล่านี้ทำความเสียหายร้ายแรงให้กับประเทศอย่างไรบ้าง ทำลายประเทศไทยอย่างรุนแรงอย่างไรบ้างเรายังไม่ลืม

ขอให้พี่น้องได้นึกทบทวนไปว่า แล้วจะรู้เลยว่า ปล่อยให้กลับมามีอำนาจในประเทศไทยอีกไม่ได้ เราจะต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อปฏิรูปเปลี่ยนแปลง ประเทศให้ดีขึ้น เมื่อพรรคอื่นไม่เอาจริงเอาจังเรื่องปฏิรูป แต่พรรคของประชาชน จะต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อที่จะทำงานการเมืองแก้ปัญหาของชาวบ้าน พรรคอื่นจะสร้างวาทะกรรม อย่างโน้น อย่างนี้ ชูว่า จะเอาประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ

“ผมขอบอกกับพี่น้องเลยว่า วันนี้ไม่ใช่เป็นการเลือกตั้ง เพื่อที่จะเลือกว่า จะเอาข้างประชาธิปไตยหรือ เอาข้างเผด็จการไม่ใช่แล้ว วันนี้เป็นการเลือกตั้งที่จะตัดสินกันว่า เราจะอยู่ข้างประชาชน อยู่ข้างประเทศไทย หรือ จะอยู่ข้างทักษิณมีเท่านั้นแหล่ะ การเลือกตั้งครั้งนี้ตัดสินใจว่าจะเอาระบอบทักษิณกลับมาหรือไม่ เอาระบอบทักษิณที่สำคัญอยู่ตรงนี้ นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า พรรครปช. พรรคการเมืองของประชาชน มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำอะไรให้บ้านเมือง ประเทศชาติและประชาชน เรื่องแรกที่เราจะทำคือแก้ปัญหาเศรษฐกิจชาวบ้านเดินมาทั่วประเทศพบ แม่ค้าในทุกจังหวัดประชาชนบอกขายชองไม่ดีเศรษฐกิจฝืดเคืองมากทุกคนบอกว่ารีบเถอะไปคิดหาวิธีการช่วยเหลือประชาชนคนธรรมดาให้มีรายได้มีชีวิตอยู่ได้ถ้าคนเหล่านี้ไม่มีเงินยังฝืดเคืองอยู่แบบนี้ตลาดทั้งหลายล้มหมดไปกันไม่รอดเศรษฐกิจระดับล่างล้มหมดแล้วจะกระทบกระเทือนประเทศไทย และดังนั้น พรรค รปช.จึงเขียน นโยบายว่าจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจของชาวบ้าน และกลุ่มที่พรรคจะต้องเร่งดูแลคือ กลุ่มเกษตรกร

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เลือกตั้งปี 2554 มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาเป็นนายกรัฐมนตรี คิดว่า ผู้หญิงที่มาเป็นนายกฯจะเก่ง ปล่อยให้มีการทุจริต เรียกว่าโคตรโกง โกงทั้งโคตร เป็นเรื่องที่อภัยไม่ได้ โดยเฉพาะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย อย่างเรื่องโครงการจำนำข้าว เราไปเดินขบวนชุมนุม 31 ต.ค 2556 ราคายางต่ำมาเป็นปี ก็ มากล่าวหาว่าเราทำราคาตกต่ำ คนนั้นโกหก กล่าวหาตน

และยังมีอีกว่า ไปชุมนุมกับกำนันมา ราคายางยังตกต่ำ ไม่เห็นกำนันมาช่วยเลย ก็อยากจะบอกว่า เราเป็นคนธรรมดา แล้วจะให้ทำอย่างไร ไม่ได้เป็นรัฐบาล ไม่มีคนของเราเขาไปเป็นอะไรในรัฐบาล ตอนที่ไปเดินขบวน เดินเสร็จก็กลับบ้านไม่ได้มีอำนาจ เราไม่ได้มีหน้าที่ทำให้ราคายางสูงขึ้น ตอนที่เราไปเดินขบวน เพื่อต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรม ที่พวกมันตั้งใจจะเขียนกฎหมายพิเศษที่ลบล้างความผิดให้กับทักษิณ และสมุนบริวารทักษิณ

นายสุเทพ กล่าวต่อ อีกว่า พรรค รปช.เป็นพรรคเดียวที่มีผู้หญิงและผู้ชายเท่าเทียมกันเลยในบัญชีรายชื่อ 150 คน เป็นผู้ชาย 75 และผู้หญิง 75 คน และการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรครปช.จะได้ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อกี่คนก็ตามแต่ที่แน่นอนหญิงและชายเท่ากันจำนวนเท่ากัน อย่างนางสาวฟาติเมาะ เป็นคนยะลาที่ตนไม่เคยรู้จักมาก่อนแต่ตอนที่เรา ชุมนุมกปปส.ผู้หญิงคนนี้มาขึ้นเวทีหลายหน ตนก็ทำการบ้านว่าเขาพูดเรื่องอะไรชีวิตเขาเป็นอย่างไร

ทราบมาว่าที่บ้านได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบยออกมาเรียกร้องให้มีการเยียวยาผู้เสียหาย ก็เลยเชิญชวนมาร่วมงานในพรรค รปช.และเชื่อว่าเขาจะได้เป็นส.ส.ในสภาฯ เราไม่ส.ส.เขี้ยวลากดินในสภา เราเอาคนธรรมดามาช่วยกันทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ประชาชนคนธรรมดาอย่างเรารู้อะไรถูกผิดรักษาบ้านเมือง ประชาชนอย่างเรารักษาชาติรักแผ่นดิน รักศาสนา เห็นสัจจะธรรมแล้ว เมื่อถึงคราวที่จะต้องเสียสละ เพื่อชาติเพื่อแผ่นดินเราก็พร้อม

“ พี่น้องทั้งหลาย ผมลงทุน ลงแรงไม่ได้อะไรเลย อายุ 70 ผมเดินมาหมดทั่วประเทศไทย วันนี้หาเสียงเลือกตั้งทำงานหนักเท่าๆกับผู้สมัครทั้งๆที่ไม่ได้ เป็นผู้สมัคร ผมทำเพื่อชาติทำเพื่อแผ่นดิน ผมจึงมาขออนุญาต พี่น้องว่าเรามาผนึกหัวใจ มาผนึกกำลัง ด้วยกัน ช่วยกันคนละไม้คนละ เชื่อเถอะว่าประชาชนอย่างเรา สร้างชาติได้ ประชาชนอย่างเราช่วยเหลือประชาชนด้วยกันได้ ประชาชนอย่างพวกเราทำให้ประเทศนี้ ปฏิรูปเปลี่ยนแปลงได้ด้วยมือของเรา

และผมเชื่อว่า ภายใต้ร่มพระบารมี ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 หลังการเลือกตั้งครั้งนี้บ้านเมืองจะเรียบร้อย และดัวยพลังของประชาชนบ้านเมืองต้องพัฒนาเดินหน้าไปได้ประชาชนจะต้องมีชีวิตที่ดีขึ้น คนชั่วต้องไม่กลับมามีอำนาจในประเทศไทยโดยเด็ดขาด ” นายสุเทพกล่าว

สำหรับการลงพื้นที่ จ.ยะลา ในวันนี้ (25 ก.พ.) ของ นายสุเทพ และคณะประกอบด้วย นางสาวเพชรชมพู กิจบูรณะ และนางสาวปาตีเมาะ เปาะอิแตดาโอะ 2 ผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรค รปช. และผู้สมัครของ จ.ยะลา ทั้ง 3 เขต เขต คือ นายเชล ติ้งคำ ผู้สมัครหมายเลข 12 เขต 1 นายอับดุลการิม เต็งกะรีนา ผู้สมัครหมายเลข 5 เขต 2 และ นายซอลาฮุดดีน ยาญา ผู้สมัคร หมายเลข 4 เขต 3 และ ในระหว่างที่เดินทางไปยัง จ.ยะลา นายสุเทพและคณะได้ไปกราบนมัสการ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ จ.ปัตตานี เพื่อเป็นสิริมงคลและขอพรให้กับผู้สมัครด้วย


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

กกต. เชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง กทม. ออกไปใช้สิทธิ วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. 2565 นี้

กกต. เชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง กทม. ออกไปใช้สิทธิ วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. 2565 นี้

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่ และอย่าลืมเตรียมหลักฐานที่ใช้การแสดงตนในการลงคะแนนเลือกตั้ง…

เพื่อไทย ประกาศชัยชนะ สุรชาติ ว่าที่ ส.ส.เขต 9 เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

เพื่อไทย ประกาศชัยชนะ สุรชาติ ว่าที่ ส.ส.เขต 9 เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

วันนี้ (30 ม.ค.65) ที่พรรคเพื่อไทย มีการแถลงข่าวประกาศชัยขนะในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 หลักสี่ จตุจักร โดยนายสุรชาติ เทียนทอง ได้กล่าวขอบคุณผู้สมัครทุกคน และขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ทำให้ตนมีวันนี้ ซึ่งคะแนนอย่างไม่เป็นทางการคือ 29,416…

ราชกิจจาฯ ประกาศ รธน. แก้ไขเพิ่มเติม เลือกตั้ง ส.ส. มีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

ราชกิจจาฯ ประกาศ รธน. แก้ไขเพิ่มเติม เลือกตั้ง ส.ส. มีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 1) พุทธศักราช 2564

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

เมียนมา เปิดคูหาแล้ว เลือกตั้งทั่วไป 2020

เมียนมา เปิดคูหาแล้ว เลือกตั้งทั่วไป 2020

เมียนมา จัดการเลือกตั้งทั่วไป ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 โดยชาวเมียนมาออกไปใช้สิทธิ์กันตั้งแต่เช้าตรู่ และเป็นไปอย่างคึกคัก

ปาหัวใจใส่รัวๆ สุนทรพจน์เรียกร้อง สิทธิสตรี ของมิเชล วิลเลียมส์

ปาหัวใจใส่รัวๆ สุนทรพจน์เรียกร้อง สิทธิสตรี ของมิเชล วิลเลียมส์

เปิดประเดิมต้นปี 2020 มาอย่าง “โลกร้อน” และ “ร้อนกันไปทั้งโลก” ทั้งจากเหตุการณ์ไฟป่าที่ออสเตรเลีย และ จากสถานการณ์สหรัฐอเมริกาถล่มสงครามกับอิหร่าน ภายการนำของประธานาธิบดีคนปัจจุบันนายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ส่งผลระส่ำระสายต่อทั้งเศรษฐกิจและการเมืองประชาคมโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จนแม้กระทั่งวงการมายาในฮอลลีวูดเองก็ยังมีประเด็นเหล่านี้ในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ 2020 จากสุนทรพจน์ของ…

พรรคที่จะล้อม! กับ ไลฟ์สไตล์ 5 สาว โปรไฟล์ดี นักการเมือง เลือดใหม่ไฟแรง

พรรคที่จะล้อม! กับ ไลฟ์สไตล์ 5 สาว โปรไฟล์ดี นักการเมือง เลือดใหม่ไฟแรง

เปิดประวัติกาล การเมืองหน้าใหม่ ในปี เลือกตั้ง 2562 นี้ ที่เปิดโอกาสให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีบทบาท มีส่วนร่วมต่อสังคมมากขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นทายาทนักการเมืองเสมอไป กลยุทธ์ที่หลายต่อหลายพรรคต่างใช้เปิดตัวกลุ่ม นักการเมืองหญิง หน้าใหม่ ไฟแรง ออกมาแสดงศักยภาพ ความสามารถ…

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

เมื่อการเลือกตั้งสิ้นสุดไปแล้วแต่ป้ายหาเสียงยังคงอยู่และกลายเป็นขยะจำนวนมหาศาลแต่ยังดีที่มีคนไทยหัวใสใช้พวกมันมาใช้ทำเป็นกระเป๋าโดยใช้ชื่อว่า WHY NOT Signature Tote Bag ซึ่งประกาศจุดยืนชัดเจนในการใช้ป้ายไวนิลหาเสียงในปี 2019 ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์ของการเลือกตั้งประเทศไทยมาตัดเป็นกระเป๋าให้ประชากรไทยได้ใช้กันถ้วนหน้า  แน่นอนว่าต้องมีการแก่งแย่งตบตีกับซาเล้งอย่างดุเดือดเลือดพล่านจึงทำให้ประเป๋าคอลเลคชั่นนี้กลายเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่างช่วยไม่ได้ แถมการตัดเย็บและดีไซน์ก็ไม่ได้ไก่กาเพราะมีระดมความคิดมาอย่างดี สนนราคาอยู่ที่ใบละ 1,290 บาทเท่านั้น ใครสนใจตามจกกันได้ที่…

บิ๊ก เฉลิมพล มือวาดภาพประกอบเสียดสีการเมืองแบบคันๆ มันส์ๆ ที่สร้างแรงกระเพื่อมกระหึ่มโซเชียล

บิ๊ก เฉลิมพล มือวาดภาพประกอบเสียดสีการเมืองแบบคันๆ มันส์ๆ ที่สร้างแรงกระเพื่อมกระหึ่มโซเชียล

เข้มข้น เฉียบคมฉาบด้วยอารมณ์ขัน คือนิยามผลงานของ บิ๊ก เฉลิมพล จั่นระยับ นักวาดภาพประกอบสไตล์ชัดเจนที่ได้สร้างแรงกระเพื่อมบางอย่างสู่โลกโซเชียล จากเฟซบุ๊คเพจ The Art District86 ซึ่งแน่นอนว่าได้ถูกแชร์กระหึ่มโลกโซเชียลโดยที่เขานั้นยังคงสร้างงานเพื่อขยี้ความเชื่อของตัวเองและสิ่งที่อยากบอกกับสังคมอย่างต่อเนื่อง งานชุด The Amazing…

X