ไฟไหม้

เจ้าของบ้านเปิดพัดลมทิ้งให้ หมา-แมว ก่อนออกไปธุระ สุดท้ายไฟไหม้สำลักควันตาย 3 ตัว

วันนี้ (25 ก.พ. 62) มีรายงานว่า เมื่อเวลา 16:30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ในหมู่บ้านอรุณวดี ถ.ราชพฤกษ์ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง…

Home / NEWS / เจ้าของบ้านเปิดพัดลมทิ้งให้ หมา-แมว ก่อนออกไปธุระ สุดท้ายไฟไหม้สำลักควันตาย 3 ตัว

วันนี้ (25 ก.พ. 62) มีรายงานว่า เมื่อเวลา 16:30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ในหมู่บ้านอรุณวดี ถ.ราชพฤกษ์ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยเพลิงลุกไหม้รุนแรงอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบางกร่างจึงเร่งใช้น้ำดับจนเพลิงสงบ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ตัวบ้านเสียหายอย่างหนักที่ชั้นล่าง พบสุนัขนอนตายที่สนามหญ้า 1 ตัว แมวตาย 2 ตัวในห้องน้ำ  และในบ้านยังมีสุนัขและแมวอีกหลายตัวในสภาพสำลักควันใกล้หมดสติ เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือออกมา และรีบให้ออกซิเจนจนทุกตัวปลอดภัย

ด้าน ร.ต.อ.อิสราวุธ นาคยา รอง สว.สอบสวน สภ.บางศรีเมือง เปิดเผยว่า หลังเพลิงสงบได้ติดต่อเจ้าของบ้านให้มาที่เกิดเหตุ จากการสอบถามทราบว่า เจ้าของบ้านได้เปิดพัดลมให้หมาและแมวที่เลี้ยงไว้รวม 10 ตัว ที่ชั้นล่างของบ้านก่อนออกไปทำธุระ จึงคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้มีเพลิงไหม้และมีกลุ่มควันหนาแน่นจนหมาและแมวสำลักควันตาย 3 ตัว และขณะเกิดเหตุ รถดับเพลิงของ อบต.บางกร่างได้รีบเดินทางเพื่อมาช่วยเหลือ แต่เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ จนคนขับได้รับบาดเจ็บ

 

ที่มา จส.100

X