ข่าวสดวันนี้ หนุ่มวิศวะ แอดมินกลุ่มไลน์ แอบถ่ายคลิป

จับหนุ่มวิศวะสิ้นคิด หลอกหญิงมีเพศสัมพันธ์แอบถ่ายคลิปขายออนไลน์

คัดลอก URL แล้ว

จับกุมผู้ต้องหาหนุ่มวิศวะสิ้นคิด ล่อลวงมีเพศสัมพันธ์กับหญิง แอบถ่ายนำคลิปไปขายบนโลกออนไลน์

เมื่อ 12 ก.ย.61 ชุดปฏิบัติการ Ticac และชุดปฏิบัติการ Tactics ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ล่อลวง มีเพศสัมพันธ์กับหญิงนักเรียน นักศึกษาจำนวนหลายสิบคน แอบถ่ายนำคลิปไปขายบนโลกออนไลน์ ชุดปฏิบัติการจึงได้สืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้กระทำผิดที่มีพฤติการณ์ใกล้เคียงกัน

โดยตรวจพบกลุ่มสาธารณะบนเว็บไซต์ VK มีแอดมินโพสต์ภาพและคลิปโป๊ คลิปหลุดเป็นตัวอย่าง ชักชวนผู้สนใจให้เข้าร่วมกลุ่ม Line ลับที่โพสต์ภาพและคลิปหลุดตัวเต็มของหญิงไทยจำนวนหลายร้อยคน บางส่วนเป็นเด็กและเยาวชนวัยเรียน โดยเก็บเงินค่าเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มคนละ 300 และ 500 บาท

สร้างความเสื่อมเสียอับอายแก่หญิงสาวเจ้าของภาพและคลิป ซึ่งเป็นการหาประโยชน์โดยมิชอบบนความเดือดร้อนของผู้อื่น ชุดจับกุมสืบสวนหาตัวผู้ต้องหาจนทราบว่าผู้ต้องหาคือ นายวรัญญู เหล่าเลิศ อายุ 30 ปี ที่ อยู่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และตรวจสอบพบว่า นายวรัญญูฯ อยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เนื่องจากเป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี คดีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ กรณีถูกอดีตแฟน และกลุ่มเพื่อนของตัวเอง แจ้งความดำเนินคดี กล่าวหาว่านำภาพและคลิปลับส่วนตัวของอดีตแฟน และกลุ่มเพื่อนไปเผยแพร่เข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ต

จนเมื่อวันที่ 12 ก.พ.62 ชุดจับกุมจึงจับกุมผู้ต้องหตำมหมำยจับของศาล และขอหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี
เข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา พบ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือที่ใช้กระทำผิด รวม 18 รายการ และ ตรวจค้นพบไฟล์ภาพและคลิปลามกอนาจารเก็บไว้เป็นจำนวนมาก

จึงยึดเป็นของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ด ำเนินคดี โดยแจ้งข้อหา “เพื่อประสงค์แห่งการค้า แจกจ่าย หรือเผยแพร่โดยวิธีใด ๆ ซึ่งสื่อ ลามกอนาจาร และสื่อลามกอนาจารเด็กฯ ” เป็นความผิดตามประมวลกฎหมยยอาญา มาตรา 287 และ 287/2 อัตรา โทษสูงสุด จำคุกไม่เกิน 3 ถึง 10 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 – 200,000 บาท

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับว่า เรียนจบปริญญาตรีวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง สร้างกลุ่มบนเว็บไซต์VK และ Line เผยแพร่สื่อลามกอนาจาร ตั้งแต่เดือน ก.ค.61 มีผู้ติดตำม VK สำธำรณะนับหมื่นคน มีผู้จายเงินเข้ำเป็นสมาชิกกลุ่มไลน์ลับมากกว่า 700 คน มีรายได้มากกว่ 300,000 บาท

ภาพถายและคลิปที่โพสต์ ในกลุ่มค้นหามาจากอินเตอร์เน็ต โดยบางส่วนซื้อจำกบุคคลอื่นผ่านอินเตอร์เน็ต ชุดจับกุมตรวจสอบว่านายวรัญญู ผู้ต้องหำาได้ล่อลวงหญิงสาวรายใดเพื่อเผยแพร่คลิปลับคลิปหลุดหรือไม่ เบื้องต้นพบผู้ต้องหาปลอมแปลงตัวตนบนโซเชียลมีเดีย เข้าไปพูดคุยกับหญิงสาวหน้ำตาดีจำนวนหลายคน และจะได้ทำการขยายผลจับกุมผู้กระทำผิดรายอื่นที่ เกี่ยวข้องต่อไป


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X