พ.ร.บ.ข้าว

สนช.ถอนร่าง พ.ร.บ.ข้าวแล้ว รอรัฐบาลใหม่ หลังเลือกตั้ง

คัดลอก URL แล้ว

ประธาน สนช. สั่งถอน พ.ร.บ.ข้าวแล้ว บอกเนื้อหายังไม่ชัดเจน รอรัฐบาลใหม่ หลังเลือกตั้ง ชี้หากเดินหน้าต่อ อาจนำไปสู่ความขัดแย้งได้

วันนี้ ( 26 ก.พ.) นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ในฐานะผู้เสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ข้าว พ.ศ. … เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ตนได้หารือกับทีมงาน พบว่า เมื่อสังคมยังไม่สบายใจ และไม่เข้าใจในตัวร่าง พ.ร.บ.ข้าว อาจเกิดความเข้าใจผิด และเกรงว่าจะเกิดความขัดแย้งขึ้นในสังคม สนช. จึงขอเลื่อนการพิจารณาร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด

นายกิตติศักดิ์ กล่าวต่อว่า ร่างกฎหมายฉบับนี้มีเจตนาดี และต้องการช่วยเหลือชาวนา และหากรัฐบาลใหม่จะหยิบยกร่าง พ.ร.บ.ข้าวขึ้นมาพิจารณาหรือไม่ก็ได้ อีกทั้งขออย่าโยงกรณีดังกล่าวถึงนายกรัฐมนตรี เพราะไม่มีความเกี่ยวข้อง และไม่ได้สั่งการใด ๆ


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

เพจ ‘ไทยคู่ฟ้า’ เคลียร์ประเด็น ร่าง พ.ร.บ. ข้าว มีแต่ผลเสียจริงหรือ ?

เพจ ‘ไทยคู่ฟ้า’ เคลียร์ประเด็น ร่าง พ.ร.บ. ข้าว มีแต่ผลเสียจริงหรือ ?

เฟซบุ๊กแฟนเพจ ไทยคู่ฟ้า ได้โพสต์ข้อความเคลียร์ประเด็น ร่าง พ.ร.บ. ข้าว ที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของ สนช. ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ โดยส่วนใหญ่กังวลว่า พี่น้องชาวนาจะได้รับผลกระทบ และจะทำให้ไทยสูญเสียความสามารถในการแข่งขัน เกิดอุปสรรคต่อระบบการค้าข้าวทั้งวงจรอยู่ในขณะนี้ ทั้งนี้ เพจ…

ชาวนาเตรียมเคลื่อนหนุนร่าง พ.ร.บ.ข้าววันนี้

ชาวนาเตรียมเคลื่อนหนุนร่าง พ.ร.บ.ข้าววันนี้

เครือข่ายชาวนาไทย นัดรวมตัวกันหน้ารัฐสภา แสดงจุดยืนสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.ข้าว เชื่อเป็นการแก้ปัญหาระยะยาว ช่วยให้ชาวนามามีส่วนร่วมในวางแผนนโยบายข้าวจากที่ไม่เคยมีมาก่อน วันนี้ 19 ก.พ. 62 เครือข่ายชาวนาไทยเตรียมออกมาเคลื่อนไหวสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.ข้าว โดยนายระวี รุ่งเรือง นายกสมาคมการค้าเครือข่ายชาวนาไทย…

สนช. เลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ข้าว นำข้อเรียกร้อง-คัดค้าน ทบทวนอีกครั้ง

สนช. เลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ข้าว นำข้อเรียกร้อง-คัดค้าน ทบทวนอีกครั้ง

สนช.เลื่อนพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.ข้าว ไปเป็นวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อนำข้อเรียกร้อง-ข้อคัดค้านไปทบทวนอีกครั้ง นายสมชาย แสวงการ เลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) ชี้แจงภายหลังที่ประชุมเลื่อนการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติข้าวออกไปว่า กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติข้าว ขอถอนร่างกฎหมายดังกล่าวออกจากวาระการประชุม…

X