ตายปริศนา

พบหนุ่มอเมริกันตายปริศนา ในท่านั่งขัดสมาธิหงายหลัง

คัดลอก URL แล้ว

พบศพหนุ่มสัญชาติอเมริกัน นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ในท่านั่งขัดสมาธิหงายหลัง

พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เข้าตรวจสอบภายในโฮสเทลแห่งหนึ่ง ย่าน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจากพนักงานว่าพบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิตภายในห้องพัก ตรวจสอบภายในห้องพักเลขที่ 311 ชั้น 3 เจ้าหน้าที่พบศพนายริชาร์ด จัสติน อายุ 36 ปี สัญชาติอเมริกัน นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ในท่านั่งขัดสมาธิหงายหลัง ลำตัวพาดกับขอบเตียง สวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ ข้างศพมีกระเป๋าเดินทางวางอยู่

สภาพศพบริเวณแขนขวามีร่องรอยบาดแผล มีเลือดไหลออกมา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 -4 ชั่วโมง ภายในห้องพักยังเปิดแอร์ทิ้งไว้ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือรื้อค้นทรัพย์สิน โดยทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตวางอยู่บนโต๊ะ ทั้งเงินสด ยาบำรุงร่างกาย

สอบสวนพนักของโฮสเทลดังกล่าวทราบว่า นายริชาร์ด ได้เข้ามาพักตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้นายริชาร์ดเคยมีอาการชักและเป็นลมอยู่ที่หน้าโฮสเทลหนึ่งครั้งเมื่อ 2 -3 วันก่อน คล้ายกับคนมีโรคประจำตัว เจ้าหน้าที่จึงโทรแจ้ง 1669 เพื่อมาช่วยปฐมพยาบาลจนอาการดีขึ้น จากนั้นนายริชาร์ดจึงเข้าไปพักในห้อง ซึ่งพนักงานพบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงเย็นวานนี้ กระทั่งล่าสุดวันนี้เข้าไปเปิดห้องพักดู ก็พบนายริชาร์ดเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักแล้ว

เจ้าหน้าที่คาดว่า นายริชาร์ดอาจเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว หรือใช้ยาเกินขนาดจนทำให้เกิดอาการช๊อก เบื้องต้นจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เข้ามาตรวจสอบและเก็บหลักฐานภายในห้องพักอีกครั้ง

ขณะเดียวกันจะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งศพไปยังแผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมประสานสถานกงสุลใหญ่อเมริกาประจำ จ.เชียงใหม่ เพื่อแจ้งให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

X