รุมทำร้าย โชเฟอร์รถสองแถวทำร้าย

หนุ่มแอฟริกาใต้แจ้งตำรวจ ถูกโชเฟอร์รถสองแถวทำร้ายร่างกาย

หนุ่มแอฟริกาใต้ อายุ 21 ปี แจ้งความร้องทุกข์ถูกโชเฟอร์รถสองแถวทำร้ายร่างกาย สุดท้ายตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ทะเลาะวิวาทกับทั้ง 2 ฝ่าย

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2562 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายเจมส์-โจชัวร์ ไมเคิล เฟเกน (JAMES-JOSHUA MICHAEL FAGAN) อายุ 21 ปี สัญชาติแอฟริกาใต้ และกลุ่มเพื่อนนักศึกษาแลกเปลี่ยน เข้าพบ ร.ต.อ.แดนชัย บุญธรรม พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 03.00น. ได้ถูกคนขับรถสองแถวโดยสาร และหนุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างรุมทำร้ายที่บริเวณถนนสายเลียบหาดเฉวง ต.บ่อผุด สาเหตุเพราะตนเองได้สอบถามราคาค่าโดยสารกับโชเฟอร์รถสองแถวไปส่งที่พักพื้นที่ ต.แม่น้ำ แต่ตกลงราคากันไม่ได้ก็เลยถูกต่อว่าจะมีเรื่องชกต่อยทำร้ายร่างกายกัน

หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา รรท. ผกก.สภ.บ่อผุด และ พ.ต.อ.วันชนะ บวรบุญ ผกก.ตม.จ.สุราษฎร์ธานี ได้ร่วมสอบปากคำผู้เสียหาย และให้ผู้เสียหายไปชี้จุดที่เกิดเหตุ พร้อมกับให้ตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามหารถโชเฟอร์สองแถว คู่กรณีมาสอบปากคำหลังมีชาวต่างชาติเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์

นายเจมส์-โจชัวร์ ผู้เสียหายบอกว่า เมื่อคืนนี้หลังจากที่ไปร่วมปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ที่หาดเฉวง ได้เดินมาพร้อมเพื่อนและแฟนสาวรวม 4 คน เพื่อเรียกรถสองแถวบนถนนเลียบชายหาดเฉวงเพื่อไปส่งที่พักใน ต.แม่น้ำ เมื่อสอบถามราคาคิดราคาค่าโดยสารคนละ 800 บาท ตนเองก็หัวเราะเพราะว่าราคาที่บอกมานั้นมันแพงเกินไป แต่กลับทำให้คนขับรถสองแถวไม่พอใจเข้ามาชกต่อยตนเองก่อน

จากนั้นก็มีกลุ่มชายอีก5-6 ไม่แน่ใจว่าเป็นคนขับรถแท็กซี่หรือขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เข้ามารุมทำร้าย ทั้งเตะและต่อยตนเองที่นอนหมอบอยู่กับพื้นก่อนจะหายตัวไป ต่อมามีตำรวจสายตรวจมาพบก็ได้เรียกรถพยาบาลพาตนเองไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล จ่ายค่ารักษาพยาบาลไป 6,000 บาท

ต่อมานายวันชัย พูลสวัสดิ์ อายุ 47 ปี คนขับรถสองแถวโดยสาร พร้อมกับภรรยา ได้เล่าว่า เมื่อคืนนี้ผู้โดยสารคู่กรณีมาด้วยกัน 4 คน เรียกให้ไปส่งที่ต.แม่น้ำ ก็เลยเรียกไป 800 บาท แต่จริงๆ แล้วจะไป 2 คน ก็เลยถามเขาว่าจะให้เท่าไร แต่เขาไม่ตอบกลับมา ด่าเราอย่างเดียว จากนั้นก็มีผู้หญิงไทย 2 คนมาล็อคแขนนายวันชัย ฝรั่งคู่กรณีวิ่งมาชกเลย ต่อมาได้มีกลุ่มเพื่อนที่ขับรถรับจ้างก็เข้ามาช่วยห้าม จากห้ามก็เลยเป็นการชุลมุนชกต่อยกัน

นายวันชัย บอกอีกว่า เรื่องนี้สาเหตุมาจากการเข้าใจผิด ที่คิดว่าเราเรียกค่าโดยสารคนละ 800 บาท และเป็นฝ่ายที่ถูกทำร้ายก่อน ทีแรกก็คิดจะมาแจ้งความ แต่ก็คิดว่า อยากให้เรื่องจบๆ กันไป ต่างคนต่างเจ็บก็เลยไม่แจ้งความ แต่พอรู้ว่าคู่กรณีมาแจ้งความก็ยินดีชดใช้ค่ารักษาพยาบาล แต่ถามว่า ตนจะไปทำร้ายนักท่องเที่ยวก่อนไหม ตนไม่ทำแน่เพราะอาชีพของตนต้องหากินกับชาวต่างชาติ

เบื้องต้น ร.ต.อ.แดนชัย บุญธรรม พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า หลังจากการสอบปากคำ ได้แจ้งข้อกล่าวหาทะเลาะวิวาทกับทั้ง 2 ฝ่าย คือ นายเจมส์-โจชัวร์ ไมเคิล เฟเกน อายุ 21 ปี สัญชาติแอฟริกาใต้ และนายวันชัย พูลสวัสดิ์ อายุ 47 ปี คนขับรถสองแถวโดยสาร ก่อนทำการเปรียบเทียบปรับ และคนขับรถสองแถวโดยสาร ยินดีชดใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาล 6,000 บาท

WRITER

RELATED

แม่ผวา! หลังคลิปลูกสาวถูกรุ่นพี่ต่างโรงเรียนรุมทำร้าย แชร์ว่อนโซเชียล

แม่ผวา! หลังคลิปลูกสาวถูกรุ่นพี่ต่างโรงเรียนรุมทำร้าย แชร์ว่อนโซเชียล

แม่เด็กผวา หลังพบคลิปลูกสาวถูกรุ่นพี่ต่างโรงเรียนรุมทำร้าย แถมมีรุ่นพี่เขียนข้อความข่มขู่ เผยเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้น ก.ย. 61 แล้ว ขอปรึกษาครอบครัวก่อนตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดี กรณีคลิปภาพเด็กนักเรียนหญิงกลุ่มหนึ่ง รุมทำร้ายนักเรียนหญิงรุ่นน้อง ถูกเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของกลุ่มเด็กที่ใช้ความรุนแรงทำร้ายรุ่นน้อง ขณะเดียวกันยังสร้างผลกระทบให้กับเด็กหญิงและครอบครัว โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ที่กังวลว่าลูกสาวจะถูกทำร้ายอีก จากความไม่พอใจของรุ่นพี่บางคนที่อยู่ในกลุ่มคู่กรณี…