ประชุมสภา มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ มิ่งขวัญลาออก

“มิ่งขวัญ” ประกาศ ลาออกจาก ส.ส. กลางสภาฯ

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ระบุ ภาวะการเป็นผู้นำของ พลเอกประยุทธ์ ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ทำให้เศรษฐกิจไทยตกต่ำ สร้างหนี้สาธารณะทะลุ 9 ล้านล้านบาท

Home / NEWS / “มิ่งขวัญ” ประกาศ ลาออกจาก ส.ส. กลางสภาฯ

ประเด็นน่าสนใจ

  • มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ระบุ ภาวะการเป็นผู้นำของ พลเอกประยุทธ์ ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ทำให้เศรษฐกิจไทยตกต่ำ สร้างหนี้สาธารณะทะลุ 9 ล้านล้านบาท
  • ย้ำ หากรัฐบาลยังไม่หยุดแจกเงิน ประชาชนจะต้องเป็นผู้แบกภาระหนี้เหล่านี้
  • พร้อมประกาศลาออกจากการเป็น ส.ส. กลางสภาฯ พร้อมเตรียมตัวสำหรับการเลือกตั้งสมัยหน้า

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ อภิปรายทั่วไปถึงภาวะความเป็นผู้นำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตลอด 8 ปีที่ผ่านมาส่งผลต่อการบริหารประเทศ ทำให้เศรษฐกิจไทยตกต่ำอย่างต่อเนื่อง สร้างหนี้สาธารณะทะลุ 9 ล้านล้านบาท จนไม่รู้เมื่อไหร่จะใช้หมด

ซึ่งหากรัฐบาลยังไม่หยุดแจกเงิน ประชาชนจะต้องเป็นผู้แบกภาระหนี้เหล่านี้ ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้น 7 ครั้งภายในเดือนเดียว ต้นทุนน้ำมันติดลบ 1.4 หมื่นล้าน สะท้อนให้เห็นว่าการบริหารเศรษฐกิจล้มเหลว การแก้ไขปัญหาโควิด-19 ก็ล้มเหลว ทำให้เจ๊งทั้งประเทศ เกิดความเลื่อมล้ำ คนจนก็จนสุด คนรวยก็รวยสุด เกิดคดีอาชญากรรมมากมาย

ทั้งนี้พลเอกประยุทธ์ อยู่มา 3 ช่วงระยะเวลา ตั้งแต่ยุครัฐบาล คสช. ปี2557 ยุครัฐธรรมนูญ 2560 และยุคโควิด-19 ซึ่งมีคนพูดว่าอย่าโทษเพียงโควิด-19 อย่างเดียว ผลกระทบทางเศรษฐกิจไม่เหมือนกัน เพราะมันขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการ และการรับมือสถานการณ์ของรัฐบาล

วันนี้เป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตนอยากเน้นไปที่พลเอกประยุทธ์ อยากถามคนไทยทั้งประเทศว่าจะ 8 ปีแล้ว เรามีความสุขหรือความทุกข์ ตนเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งทางพรรคยืนยันว่าจะไม่ร่วมรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ ตนอยากถามพลเอกประยุทธ์ว่า ท่านไปทำอะไร หรือให้ใครไปทำอะไรทำให้คนพวกนั้นเปลี่ยนจุดยืน แต่ตนไม่สามารถเปลี่ยนจุดยืนที่ให้ไว้กับประชาชนได้

ผมไม่มีความสุขกับการทำงาน ขอขอบคุณประธานสภา และรองประธานสภา และทุกคะแนนเสียง ตนขอยื่นใบลาออก สละความเป็นส.ส. เพราะตนได้ขอให้พรรคเศรษฐกิจใหม่ให้ขับตนออกจากพรรค แต่ตนจะยังคงดำเนินกิจกรรมทางการเมือง จะใช้องค์ความรู้ที่มีทำงานเพื่อประชาชน และที่สำคัญที่สุด จะพิสูจน์ให้รู้ว่าแม้ไม่ได้เป็นรัฐบาล ความเลื่อมล้ำจะสามารถแก้ไขได้ไหม และจะไปเตรียมตัวสำหรับการเลือกตั้งสมัยหน้า

ข้อมูล : Mono29 News – ข่าวโมโน29