กำไล EM คุมประพฤติ ปีใหม่ 2562 เมาแล้วขับ

คุมประพฤติเมาแล้วขับ ปีใหม่ 62 ใช้กำไล EM ติดตามตัว กทม. แชมป์ 6 วัน 413 คดี

คัดลอก URL แล้ว

นายประสาร มหาลี้ตระกูล อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยถึง สถิติคดีที่ศาลสั่งคุมประพฤติ ยอดสะสมรวม 6 วัน (ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561- 1 มกราคม 2562) มีจำนวนทั้งสิ้น 6,390 คดี โดยวันที่ 6 ที่มีการควบคุมเข้มงวด มีคดีเข้าสู่กระบวนการคุมประพฤติ จำนวนน้อย เนื่องจากศาลปิดทำการ ซึ่งมีจำนวน 119 คดี ประกอบด้วย

คดีขับรถขณะเมาสุรา จำนวน 119 คดี (ยอดสะสม 6 วัน จำนวน 5,903 คดี) , คดีขับเสพ ไม่มีคดี (ยอดสะสม 6 วัน จำนวน 446 คดี) , คดีขับรถประมาท ไม่มีคดี (ยอดสะสม 6 วัน จำนวน 39 คดี) , คดีขับซิ่ง ไม่มีคดี (ยอดสะสม 6 วัน จำนวน 2 คดี)

ส่วนจังหวัดที่มีสถิติคดีขับรถขณะเมาสุรา (รายวัน) สูงสุด 3 อันดับ ได้แก่ จังหวัดระยอง จำนวน 76 คดี จังหวัดแพร่ จำนวน 23 คดี และจังหวัดเชียงราย จำนวน 16 คดี

สำหรับจังหวัดที่มียอดคดีขับรถขณะเมาสุราสะสม (รวม 6 วัน) สูงสุด 3 อันดับ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จำนวน 413 คดี จังหวัดมหาสารคาม จำนวน 411 คดี และจังหวัดสกลนคร จำนวน 382 คดี

นอกจากนี้ ศาลยังมีคำสั่งติด EM ในคดีขับรถขณะเมาสุรา โดยมีเงื่อนไขให้รายงานพนักงานคุมประพฤติ พร้อมเข้ารับการอบรมความรู้เกี่ยวกับกฎจราจร 4 ครั้ง มีกำหนด 1 ปี ให้ทำงานบริการสังคมและสาธารณประโยชน์ 24 ชั่วโมง พักใช้ใบอนุญาตขับขี่มีกำหนด 6 เดือน และห้ามออกจากที่อยู่อาศัยของตน ตั้งแต่เวลา 22.00 น.- 04.00 น. ในระยะเวลา 15 วัน สำหรับสถิติจำนวนยอดสะสม 6 วัน เป็นจำนวน 67 ราย ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จำนวน 35 ราย จังหวัดขอนแก่น จำนวน 14 ราย จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 12 ราย จังหวัดราชบุรี จำนวน 5 ราย และจังหวัดระยอง จำนวน 1 ราย

อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวอีกว่า กรมคุมประพฤติยังคงดำเนินการตามมาตรการสำคัญ ทั้งการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว หรือ EM ซึ่งสำนักงานคุมประพฤติทยอยดำเนินการติดอุปกรณ์ดังกล่าวให้กับผู้ถูกคุมความประพฤติตามคำพิพากษาของศาลแล้ว พร้อมกับเฝ้าระวังติดตามตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ผู้ถูกคุมความประพฤติที่กระทำผิดซ้ำซาก จะถูกคัดกรองและส่งไปบำบัดสุราที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดในพื้นที่ และให้ทำงานบริการสังคมกระตุ้นจิตสำนึกแก่ผู้ถูกคุมความประพฤติ อาทิ การดูแลผู้ป่วยติดเตียงในโรงพยาบาล หรือร่วมเป็นอาสาจราจร เป็นต้น

 

ที่มา Policenews


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนน สะสมในช่วง 3 วันของการรณรงค์ (29 - 31 ธ.ค. 63)

ปิดยอด 7 วัน คุมประพฤติเมาแล้วขับ ทะลุ 12,000 คดี

ปิดยอด 7 วัน คุมประพฤติเมาแล้วขับ ทะลุ 12,000 คดี

กรมคุมประพฤติ เผยปิดยอดสถิติคดีที่เข้าสู่กระบวนการคุมความประพฤติทั่วประเทศของวันที่ 2 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่มีการควบคุมเข้มงวด ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 มีจำนวน 3,311 คดี จำแนกเป็น คดีขับรถขณะเมาสุรา จำนวน…

ขับรถฝ่าไฟแดง ไปชนรถคันอื่นๆ แบบนี้ประกันจะรับผิดชอบไหม?

ขับรถฝ่าไฟแดง ไปชนรถคันอื่นๆ แบบนี้ประกันจะรับผิดชอบไหม?

“ขับรถฝ่าไฟแดง” เรื่องพื้นฐานที่คนใช้รถใช้ถนนทุกคนก็รู้ว่า ผิดกฏหมาย แล้วถ้าขับรถฝ่าไฟแดง แล้วไปชนรถคันอื่นอีก เราทำเรื่องผิดกฏหมาย  ขนาดนี้ประกันยังจะ รับผิดชอบ ไหม มาดูคำตอบกัน ก่อนอื่นเลยเราก็มาระลึกถึงข้อกฏหมายกันสักนิดก่อน ในกรณีที่เราขับรถฝ่าไฟแดง ไม่ว่าจะเป็นกรณีไหนก็ตาม ถือว่าเราทำผิดกฏหมายอย่างแน่นอน และอัตราโทษกำหนดที่เราจะต้องจ่ายค่าปรับสูงสุดก็คือปรับไม่เกิน…

ผู้สูญเสียจากเหตุดื่มขับ เล่าเรื่องเตือน! แนะฉลองอย่างมีสติ

ผู้สูญเสียจากเหตุดื่มขับ เล่าเรื่องเตือน! แนะฉลองอย่างมีสติ

ที่อาคาศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.) ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงคมนาคม และภาคีเครือข่ายแถลงข่าว “กลับบ้านปลอดภัย คือของขวัญที่ตีที่สุด” ปีใหม่ 2563 เพื่อประสานความร่วมมือรณรงค์สร้างความตระหนัก ปลูกจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัย…

บิ๊กป้อม กำชับให้ใช้กฎหมายเคร่งครัด เมาแล้วขับช่วงปีใหม่

บิ๊กป้อม กำชับให้ใช้กฎหมายเคร่งครัด เมาแล้วขับช่วงปีใหม่

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมเกี่ยวกับมาตรการลดอุบัติเหตุ การจราจรช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 ณ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ถนนอู่ทองนอก เขตดุสิต กรุงเทพฯ ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว…

ผลสำรวจใช้จ่ายปีใหม่ขยายตัวต่ำสุดในรอบ 12 ปี

ผลสำรวจใช้จ่ายปีใหม่ขยายตัวต่ำสุดในรอบ 12 ปี

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 พบว่า กิจกรรมในช่วงปีใหม่ คือ ทำบุญทางศาสนา สังสรรค์ จัดเลี้ยง ท่องเที่ยว การซื้อสินค้าให้กับตนเองและผู้อื่น อย่างไรก์ตาม…

อุบัติเหตุ 2 วัน ช่วงเทศกาลปีใหม่จากดื่มแล้วขับมากที่สุด

อุบัติเหตุ 2 วัน ช่วงเทศกาลปีใหม่จากดื่มแล้วขับมากที่สุด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับรายงานข้อมูลอุบัติเหตุ ในช่วง 7 วันอันตราย ปีใหม่ 2563 สาเหตุของอุบัติจากการดื่มแล้วขับสูงสุดถึงร้อยละ 33 จึงขอย้ำให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาลทุกแห่งร่วมมือกับตำรวจในพื้นที่บังคับใช้กฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในผู้ขับขี่อย่างเข้มงวด หากเกิดอุบัติเหตุหรือทำให้มีผู้บาดเจ็บมีโทษจำคุก…

กฟน. เปิดให้ประชาชนชม ที่ทำการการไฟฟ้าเพลินจิตติดไฟประดับในช่วงปีใหม่

กฟน. เปิดให้ประชาชนชม ที่ทำการการไฟฟ้าเพลินจิตติดไฟประดับในช่วงปีใหม่

นางสาวผาสุก สัมปุณณะโชติ  ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรการไฟฟ้านครหลวงเปิดเผยว่า การไฟฟ้านครหลวงได้ติดตั้งไฟประดับที่สว่างไสวงดงามอย่างยิ่งในบริเวณหน้าที่ทำการเพลินจิตติดกับสถานีรถไฟฟ้าBTS ชิดลมซึ่งถือเป็นอีกจุดแลนด์มาร์คและจุดเคาท์ดาวน์ในการประดับไฟที่สวยงามจากหลายแห่งของกรุงเทพมหานคร โดยกฟน.เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาถ่ายภาพและชมไฟประดับอันงดงามได้จนถึงวันที่2 มกราคม2563  ถึงเวลา20.00 น.  และพิเศษสำหรับคืนวันCountdown วันที่31 ธันวาคม2562 จะเปิดให้เข้าชมได้ถึงเวลา24.00 น. 

เหยื่อเมาแล้วขับ จี้ยกระดับ มาตรการลดอุบัติเหตุทางถนน

เหยื่อเมาแล้วขับ จี้ยกระดับ มาตรการลดอุบัติเหตุทางถนน

ที่บริเวณด้านหน้า ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นางสาวเครือมาศ ศรีจันทร์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพัฒนาคุณภาพชีวิต นายเจษฎา แย้มสบาย ประธานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ กทม. และเหยื่อที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุบนท้องถนน กว่า 30 คน เดินทางเข้ายื่นจดหมายเปิดนึกถึง…

X