พายุ พายุปาบึก

รับมือพายุปาบึก! อ.สิชล-อ.ท่าศาลา ทยอยอพยพคนแก่คนป่วยติดเตียง อยู่ที่ปลอดภัย

คัดลอก URL แล้ว

อ.สิชล อ.ท่าศาลา เริ่มทยอยอพยพคนแก่คนป่วยติดเตียงมาอยู่ที่ปลอดภัยแล้ว – ด้านนายอำเภอท่าศาลา เปิดบ้านพักให้ผู้ประสบภัย

วันที่ 2 ม.ค. 62 นายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล พร้อมด้วย พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกการรับพิเศษสิชล พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพง์ ผกก.สภ.สิชล และหัวหน้าส่วนราช รัฐวิสาหกิจ กำนัน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ปภ.และมูลนิธิต่างๆในพื้นที่ อ.สิชล

เตรียมความพร้อมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่อาจเกิดขึ้น ตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุ “ปาบึก” คาดจะมีผลกระทบภาคใต้ช่วงวันที่ 3 – 5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีฝนเพิ่มมากขึ้น และหนักถึงหนักมาก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ขณะที่ช่วงค่ำที่ผ่านมา นพ.อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.รพ.สิชล เปิดหอประชุมอารีรักษ์ ลานเอนกประสงค์ อาคารผู้ป่วยนอก เพื่อรับผู้อพยพจากบ้านฝ่ายท่า ริมชายฝั่งทะเลปากน้ำสิชล หลบภัยชั่วคราว ตอนนี้ประชาชนทยอยอพยพอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุกว่า 80 คน รวมถึงผู้ป่วยติดเตียง ขณะที่โรงพยาบาลสิชล มีความพร้อมตามมาตรการรับภัยพิบัติในการดูแลผู้ป่วยและผู้อพยพอย่างเต็มที่

ส่วนสถานการณ์ที่อำเภอท่าศาลา ทางนายสุพงษวิณัย ชูยก นายอำเภอท่าศาลา พร้อมด้วยนางอโณทัย ชูยก นายกกิ่งกาชาดอำเภอท่าศาลา ได้เปิด” บ้านพักนายอำเภอ ” ซึ่งอยู่ติดกับหอประชุมศาลาประชาคม เป็นสถานที่พักพิงชั่วคราวให้กับประชาชนในพื้นที่ หมู่ 4 ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงภัยพายุ ” ปาบึก” จำนวน 7 ครัวเรือน รวม 31 คน โดยมีปลัดอำเภอท่าศาลา,นายสุภชัย นาคสุวรรณ ปลัดเทศบาลท่าศาลา ,เจ้าหน้าที่ อบต.,และจิตอาสา คอยให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับในพื้นที่ริมทะเลอีก 3 ตำบล ประกอบด้วย ต.ท่าขึ้น ต.สระแก้ว และ ต.กลาย ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับทราบข้อมูลแจ้งเตือนจากทางราชการและเตรียมเก็บข้าวของเพื่อรอการขนย้ายเมื่อได้รับการแจ้งจากทางจังหวัด และอำเภอ อีกครั้งหนึ่ง

ขณะเดียวกันได้จัดชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว เพื่อลงตรวจสอบพื้นที่เสี่ยง เช่น หมู่ 2 บ้านตะเคียนดำ (ติดริมทะเล) ต.ท่าขึ้น พบว่าชาวบ้านเตรียมคามพร้อมมาชุมนุมที่บ้านผู้นำชุมชน เพื่อรอฟังข่าวสารจากทางราชการ ส่วนเครื่องมือประกอบอาชีพ เช่น เรือประมง นำขึ้นฝั่งเรียบร้อย


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พายุโคนี พัดขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์แล้ว – 1 พ.ย.

พายุโคนี พัดขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์แล้ว – 1 พ.ย.

ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น โคนี พัดขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์แล้ว ทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วม ลมกระโชกแรง ทำให้ไฟฟ้าดับ บ้านเรือนเสียหลายพื้นที่

อัปเดตพายุซินลากู – 3 ส.ค. 63

อัปเดตพายุซินลากู – 3 ส.ค. 63

ล่าสุด 17.00 น. กลายเป็นพายุโซนร้อนแล้ว ชื่อว่า Sinlaku

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับภัยพิบัติ ดินฟ้าอากาศ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับภัยพิบัติ ดินฟ้าอากาศ

ได้ยินการรายงานข่าวสภาพอากาศจากหลายๆ ที่ ก็เลยนึกอยากจะรู้ คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่เกี่ยวกับภัยพิบัติ ดินฟ้าอากาศ และฤดูต่างๆ ซะแล้วซิ .. Teen.MThai จัดให้คะ เป็นศัพท์น่ารู้ เพื่อนๆ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ…

รัฐควิเบก ในแคนาดาพายุถล่มอ่วม ดับ 2 ศพ 400,000 ชีวิตขาดไฟฟ้าใช้

รัฐควิเบก ในแคนาดาพายุถล่มอ่วม ดับ 2 ศพ 400,000 ชีวิตขาดไฟฟ้าใช้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานพายุที่มีความเร็วลม 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงพัดถล่มรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา ทำให้เสาไฟฟ้าและต้นไม้ใหญ่หักโค่นทั่ว และมีประชาชนอย่างน้อย 2 คนเสียชีวิต รวมถึงมีประชาชนกว่า 400,000 คนตกอยู่ในความมืด ในช่วงวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมาเนื่องจากขาดแคลนไฟฟ้าใช้       …

พายุถล่มสหรัฐฯ ก่อนเข้าสู่วันขอบคุณพระเจ้า

พายุถล่มสหรัฐฯ ก่อนเข้าสู่วันขอบคุณพระเจ้า

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า พายุ 2 ลูกใหญ่พัดถล่มรัฐทางตะวันตกของสหรัฐฯ อาทิ รัฐโอเรกอน แคลิฟอร์เนีย เนวาดา และ ไอดาโอ โดยขณะนี้ทำให้พื้นที่ดังกล่าวเริ่มมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะเดียวกัน ชาวสหรัฐฯ หลายล้านคนก็เตรียมตัวเดินทางในช่วงวันหยุดเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า…

ไต้หวันยกเลิกกว่า 100 เที่ยวบิน รับมือไต้ฝุ่นมิแทก

ไต้หวันยกเลิกกว่า 100 เที่ยวบิน รับมือไต้ฝุ่นมิแทก

ทางการไต้หวันสั่งปิดตลาดหลักทรัพย์และโรงเรียนหลายแห่ง ขณะที่สายการบินยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 150 เที่ยว ขณะที่พายุไต้ฝุ่นมิแทกเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือ และมีคำเตือนเหตุน้ำท่วมและกระแสลมแรง ทั้งนี้ทหารราว 12,000 นาย ถูกส่งลงพื้นที่เพื่อเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน โดยประจำการในพื้นที่พร้อมกับรถบรรทุกกระสอบทราย รับมือกับเหตุน้ำท่วมและพายุฝน นอกจากนี้ บริการเรือข้ามฟากก็ถูกยกเลิกให้บริการ ขณะที่ถนนทางหลวงหลายสายทั่วไต้หวันก็ถูกสั่งปิด…

นาทีระทึก! เกิดลมพายุขนาดใหญ่  ที่ปั้ม ปตท.ซอยมังกร-ขันดี

นาทีระทึก! เกิดลมพายุขนาดใหญ่ ที่ปั้ม ปตท.ซอยมังกร-ขันดี

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ วัว มันร้องยังไง ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอพายุขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดขึ้นที่ที่ร้าน Flash home สาขาปั้ม ปตท.ซอยมังกร-ขันดี บางพลีใหญ่ สมุทรปราการ คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแปลกใจและตื่นตระหนกให้กับผู้พบเห็น ทั้งนี้ ทางกรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ…

ญี่ปุ่นโดนอีก พายุอีก 2  ลูก จ่อถล่มต่อจากฮากิบิส

ญี่ปุ่นโดนอีก พายุอีก 2 ลูก จ่อถล่มต่อจากฮากิบิส

เพจ คนไทยในญี่ปุ่น ได้โพสต์ข้อความเตือนคนไทยในญี่ปุ่น และคนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศดังกล่าว ควรตรวจสอบสภาพอากาศให้ดี เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายจากภัยพิบัติหลังจากมีการตรวจสอบพบว่า จะเกิดพายุอีก 2 ลูก พัดถล่มญี่ปุ่นอีกในช่วงวันที่ 26-27 ตุลาคมต่อจาก ไต้ฝุ่น ฮากิบิส ที่ถล่มไปก่อนหน้านี้…

ภาพพายุไต้ฝุ่น บัวลอย ในแปซิฟิกจ่อถล่มญี่ปุ่น ช่วงสัปดาห์นี้

ภาพพายุไต้ฝุ่น บัวลอย ในแปซิฟิกจ่อถล่มญี่ปุ่น ช่วงสัปดาห์นี้

จากกรณีที่ สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ได้ออกประกาศเตือนประชาชนให้ระมัดระวังภัยพิบัติทางธรรมชาติ หลังมีการตรวจพบว่า จะมีพายุอีก 2 ลูก คือ พายุโซนร้อน “นอกูรี” และ พายุไต้ฝุ่น “บัวลอย” จะพัดถล่มในหลายพื้นที่ของประเทศในช่วงสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะพายุภัยไต้ฝุ่น…

X