กองปราบ ใส่ร้ายคดีทำคนตาย

หนุ่มถูกรางวัลที่ 1 ร้องกองปราบ ถูกใส่ร้ายคดีทำคนตาย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ พาผู้เสียหาย ร้องกองปราบให้รับโอนคดี หลังถูกใส่ร้ายคดีเจตนาทำร้ายให้ถึงแก่ความตาย
  • ระบุว่ากลุ่มดังกล่าว หวังจะเอาเงินจากผู้เสียหาย ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวด 17 ม.ค. 63 จำนวนเงิน 6 ล้านบาท
  • ผลชันสูตรของแพทย์ก็ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แต่เสียชีวิตจากปอดติดเชื้อ และตับอักเสบรุนแรง

วันนี้ (2 ก.พ. 65) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พานายประสาท แรงทอง ที่ถูกผู้เสียหายกับพรรคพวกกุเรื่องแจ้งความเท็จ และร่วมกันเป็นพยานดำเนินคดีนายประสาท ที่ สภ.สังขะ จ.สุรินทร์ ในข้อหามิได้มีเจตนาฆ่าแต่ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เพื่อหวังเอาเงินจากนายประสาทที่ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวด 17 ม.ค. 63 จำนวนเงิน 6 ล้านบาท

นายประสาท ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 64 ตนได้ไปงานศพญาติที่หมู่บ้านพูนทราย ต.บ้านขบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยตนไม่รู้จักกับผู้เสียชีวิต รู้เพียงว่าพ่อแม่ของผู้เสียชีวิตเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน เสร็จธุระตนก็เดินทางกลับบ้านที่ จ.สมุทรปราการ ต่อมาตนพบว่า สภ.สังขะ ได้แจ้งข้อกล่าวหากับตนว่า น.ส.เพียงเพ็ญ วงธานี กับพวกแจ้งความดำเนินคดีตน ข้อหามิได้เจตนาฆ่าแต่ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ระบุว่าตนทำร้ายร่างกายผู้เสียชีวิตในวันที่ 19 ธ.ค. 64 ตนจึงรีบเดินทางไปพบพร้อมนำหลักฐานไปชี้แจง แต่ก็ยังถูกแจ้งข้อหา

นายประสาท ระบุว่า ตนเดินทางกลับจากงานศพวันที่ 19 ธ.ค. 64 ช่วงประมาณเที่ยง ถึง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เวลาประมาณหนึ่งทุ่ม ซึ่งกล้องวงจรปิดที่ด่านประโคมชัย จ.บุรีรัมย์ จับภาพทะเบียนรถของตนได้ในเวลา 13.44 น. และที่ด่านวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 16.19 น. เป็นหลักฐานยืนยันว่าตนไม่สามารถลงมือทำร้ายผู้เสียชีวิตตอนประมาณบ่ายสองได้ เพราะตนไม่ได้อยู่ใน จ.สุรินทร์ แล้ว
.
ด้านนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า มีหลักฐานที่เป็นคลิปวีดีโอของผู้เสียชีวิต ขณะกำลังรักษาตัว โดยมีอาการเพ้อว่าจะไปฆ่าวัว แต่ก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงนายประสาทแต่อย่างใด และผลชันสูตรของแพทย์ก็ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แต่เสียชีวิตจากปอดติดเชื้อ และตับอักเสบรุนแรง มีข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตถูกวัวชน และพยานของฝ่ายที่แจ้งเอาผิดนายประสาทก็ให้การไม่ตรงกัน ไม่น่าเชื่อถือ

ซึ่งตนเชื่อว่าขบวนการปั้นพยานนี้มีตำรวจอยู่เบื้องหลัง เพื่อหวังให้นายประสาทนำเงินรางวัลมาเยียวยา ตำรวจ สภ.สังขะ เองก็ไม่ได้ตรวจพยานหลักฐานของนายประสาทแต่อย่างใด ตนจึงต้องการให้ตำรวจกองปราบรับโอนคดีนี้ เกรงว่านายประสาทจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

“เราชนะ” ห้ามโอนสิทธิ์​-แลกเป็นเงินสด มีความผิดฐานฉ้อโกง

“เราชนะ” ห้ามโอนสิทธิ์​-แลกเป็นเงินสด มีความผิดฐานฉ้อโกง

ทางกองปราบปราม เตือนโครงการ "เราชนะ" ไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ทั้งนี้ผู้ที่รับซื้อสิทธิ์ และผู้ที่ขายสิทธิ์ อาจมีความผิดฐาน "ฉ้อโกง"

กองปราบ จับ 2 คนร้าย ‘แก๊งลักรถยนต์’

กองปราบ จับ 2 คนร้าย ‘แก๊งลักรถยนต์’

กองปราบ จับ 2 คนร้าย ‘แก๊งลักรถยนต์’ ที่จังหวัดชลบุรี พบมีประวัติอาชญากรรมความผิดฐานลักทรัพย์มาก่อน เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.1 บก.ป. ร่วมกับ…

ครอบครัว “เจ้าแม็กซ์” ร้องกองปราบฯ ยันเป็นแพะคดียาเสพติด

ครอบครัว “เจ้าแม็กซ์” ร้องกองปราบฯ ยันเป็นแพะคดียาเสพติด

เจ้าแม็กซ์ แชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC เอเชีย) รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต ร้องกองปราบฯ ยืนยันเป็นแพะคดียาเสพติด วันนี้ (22 เม.ย.62) ครอบครัวของนายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือเจ้าแม็กซ์ ฉายาอัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม…

X