วัดท่าไม้ หมูแพง แจกเนื้อหมูฟรี

‘วัดท่าไม้’ แจกเนื้อหมูฟรี 1,000 กก. พร้อมผักปลอดสารพิษ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • “วัดท่าไม้“ แจกเนื้อหมูฟรี 1,000 กก. พร้อมผักปลอดสารพิษ ลดภาระค่าครองชีพประชาชน ในภาวะหมูแพง
  • กิจกรรมต่อเนื่อง พรุ่งนี้ แจกไก่สด 1,000 ตัว
  • ประชาชนผู้ที่มารับบริจาคจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ก่อน

วันนี้ ( 15 ม.ค. 65 ) ที่ วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ประชาชนทยอยเดินทางมารับ “ หมูเนื้อแดงและผักปลอดสารพิษ “จากคณะศิษยานุศิษย์ โดยมีเนื้อหมูทั้งหมด 1,000 กิโลกรัม พร้อมผักปลอดสารพิษที่ทางวัดปลูกไว้เองอีกจำนวนมาก ส่วนมีบรรยากาศทั้งประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวที่มากราบไหว้สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดท่าไม้ เข้าคิวรับกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งให้เนื้อหมูครอบครัวละ 1 กิโลกรัม กับ ผักปลอดสารพิษอีก 1 ถุง เพื่อเป็นการกระจายอาหารสู่ผู้บริโภคได้อย่างถ้วนหน้า

ทั้งนี้วัดท่าไม้ เห็นถึงปัญหาและความลำบากของประชาชน ในขณะที่ของทุกอย่างกำลังขึ้นราคา โดยเฉพาะเนื้อหมูที่ขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง และผักที่เริ่มมีการปรับราคาอันเนื่องมาจากใกล้เทศกาลตรุษจีน พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่และคณะกรรมการวัดจัดหาเนื้อหมูจากบรรดาลูกศิษย์ เพื่อมาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผมกระทบเป็นมุมกว้าง ในสโลแกน “ #ทุเรียนยังไม่มีมารับรับหมูฟรีไปก่อน “

ด้าน น.ส.กิตติยา บูรพาชลทิศน์ ศิษยานุศิษย์ของวัดบอกกับทีมข่าวว่า เนื้อหมูที่นำมาแจก เป็นหมูเนื้อแดงแบบบรรจุถุงๆ ละ 1 กิโลกรัม จำนวน 500 ถุง และหมูเนื้อแดงแบบชิ้นอีก 500 กิโลกรัม โดยศิษยานุศิษย์ของพระอาจารย์อุเทน เจ้าอาวาสวัด ได้ร่วมใจกันนำมามอบให้ ขณะที่ผักสดปลอดสารพิษจำนวน 800 กิโลกรัม นำมาจากสวนผักของเจ้าอาวาสวัดที่ปลูกผักไว้หลากหลายชนิดเพื่อนำมาแจกจ่ายให้แก่ผู้ที่มาทำบุญที่วัดท่าไม้

ขณะเดียวกันประชาชนบางส่วนที่เดินทางมารับเนื้อหมูกับผักปลอดสารพิษ บอกกับทีมข่าวว่า “ รู้สึกดีใจที่ทางวัดแจกเนื้อหมูกับผักฟรี ช่วยให้แบ่งเบารายจ่ายและผู้ที่มีรายได้น้อย เพราะทุกวันนี้เนื้อหมูก็มีราคาแพงมาก ไม่มีท่าที ว่าราคาจะลดลง “

อย่างไรก็ตาม ประชาชนผู้ที่มารับบริจาคจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ อสม.ตามมาตรการของสาธารณสุข และคณะกรรมการโรคติดต่อ จากนั้นรับบัตรคิว เข้าแถวเว้นระยะห่าง เพื่อเป็นการป้องกัน การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 นอกจากวันนี้แล้ว ในวันพรุ่งนี้ ( 16 ม.ค. 65 ) จะมีกิจกรรมแจกไก่สด 1,000 ตัว กับ ผักปลอดสารพิษ 1,000 กิโลกรัม ให้แก่ผู้บริโภคอีกครั้งหนึ่ง ตั้งแต่เวลา 10.30 น.เป็นต้นไป

ภาพ : วิชาญโพธิ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ครม. อนุมัติวงเงิน 1,480 ล้านบาท ดันโครงการพาณิชย์ แก้ของแพง

ครม. อนุมัติวงเงิน 1,480 ล้านบาท ดันโครงการพาณิชย์ แก้ของแพง

คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบอนุมัติ วงเงินรวมทั้งสิ้น 1,480 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการพาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน ปี 2565

“ม็อบ 5 เครือข่าย” บุกทำเนียบฯ โชว์ป้ายทวงถามนโยบาย พปชร.

“ม็อบ 5 เครือข่าย” บุกทำเนียบฯ โชว์ป้ายทวงถามนโยบาย พปชร.

“ม็อบ 5 เครือข่าย” บุกทำเนียบรัฐบาล โชว์ป้ายทวงถามนโยบาย พปชร. เรียกร้องมาตรการเร่งด่วนเพื่อชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

รัฐบาล ยืนยัน!! ไม่เคยปิดบังโรค ASF ระบาดในหมู

รัฐบาล ยืนยัน!! ไม่เคยปิดบังโรค ASF ระบาดในหมู

โฆษกรัฐบาล ยืนยัน ภาครัฐไม่เคยปกปิดข้อมูลโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (ASF) ในประเทศ

​สรุปมาตรการแก้ ‘หมูแพง’

​สรุปมาตรการแก้ ‘หมูแพง’

ช่วงที่ผ่านมาราคาเนื้อหมูมีการปรับสูงขึ้น เนื่องมาจากปริมาณสุกรที่ลดลง-ต้นทุนสูง

รวม ชุดทำบุญ อั้ม พัชราภา ซุป’ตาร์ ตัวแม่  เพราะสิ่งนี้จึงทำให้เธอสวยไม่สร่าง!

รวม ชุดทำบุญ อั้ม พัชราภา ซุป’ตาร์ ตัวแม่ เพราะสิ่งนี้จึงทำให้เธอสวยไม่สร่าง!

เปรียบได้กับคำโบราณที่ว่า “แข่งเรือแข่งพายแข่งได้ แข่งบุญแข่งวาสนาแข่งไม่ได้” แม้ว่าจะมีดีกรีเป็นถึงระดับนางเอก ซุป’ตาร์ เบอร์หนึ่งของวงการ แต่สาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ก็ไม่ลืมที่จะหมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่เสมอ เอาเป็นว่าว่างเมื่อไหร่ ก็ต้องทำบุญอยู่ตลอดๆ ถือว่าเป็นดาราสายบุญคนนึงเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะเห็นเธออัพเดทภาพทำบุญที่นั่นที่นี้อยู่เสมอ…

วัดท่าไม้ ชี้แจง ดรามาให้กินทุเรียนฟรี แต่เก็บค่าจอดรถ-คูปองทำบุญ

วัดท่าไม้ ชี้แจง ดรามาให้กินทุเรียนฟรี แต่เก็บค่าจอดรถ-คูปองทำบุญ

วัดท่าไม้ แจงแล้วไม่จริง เก็บเงินทำบุญ-ค่าจอดรถ แลกการกินทุเรียนฟรี วันแรงงาน เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังวัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร…

X